ตื่นเถิดชาวโลก

ตื่นเถิดชาวโลก

ความชอบธรรมย่อมเชิดชูประชาชาติ  แต่บาปเป็นสิ่งที่น่าอายมากแก่ชนชาติ   (สุภาษิต 14:34 THSV11)

ผมอ่านเจอเรื่องมีคนคิดทำนาฬิกาปลุกแบบใหม่ขึ้นมา โดยให้ชื่อว่า “นาฬิกาปลุกเบค่อน”  เพราะมีความเป็นไปได้สูงที่กลิ่นเบค่อนทอดในตอนเช้าจะหอมหวลจนคุณต้องลุกขึ้นมา ก่อนเข้านอนในตอนกลางคืน คุณก็แค่นำเบค่อนแช่แข็งหนึ่งชิ้นไปวางไว้ในนาฬิกาพิเศษนี้  และสิบนาทีก่อนเวลาที่คุณตั้งให้ปลุก นาฬิกาก็จะเริ่มทอดเบค่อนนั้นจนสุกและหอมกำลังดี กลิ่นเบค่อนทอดจะปลุกคุณให้ตื่นขึ้นมาด้วยความกระปรี้กระเปร่าอย่างน่าทึ่ง  ผมชอบกลิ่นเบค่อนทอด และคิดว่าคงต้องซื้อนาฬิกานี้มาใช้แล้ว

ผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ชนชาติของเรา  โลกของเรา ต้องตื่นขึ้นมาดมกลิ่นหอมของเบค่อนทอด  เมื่อเรามองไปที่คำพยากรณ์ของยุคสุดท้ายในพระคัมภีร์ และนำมาเปรียบเทียบกับสถานการณ์รอบตัว  ไม่ว่าชาติของเราจะยิ่งใหญ่หรือแข็งแกร่งแค่ไหน  เราก็จะเป็นหนึ่งในประชาชาติที่อาจไม่เหลือซากในวันสุดท้าย

เราอาจมองไปที่ประเทศอิสราเอล หรืออิหร่าน และคิดไปถึงมหาอำนาจอย่างรัสเซีย และประเทศจีน ว่าน่าจะเป็นประเทศที่คำพยากรณ์ในพระคัมภีร์เล็งถึง แต่มีชนชาติของเราอยู่ด้วยหรือเปล่า?

ทุกชาติในโลกนี้มีช่วงอายุขัย  ทุกชาติมียุคเริ่มต้น ยุคกลาง และจุดจบ มหานครบาบิโลนที่เคยยิ่งใหญ่ก็มีอายุขัยไม่เกิน 86 ปี อาณาจักรที่เคยเกรียงไกรอย่างเปอร์เซียอาจอยู่ได้นานกว่าถึง  208 ปี ความรุ่งเรืองของกรีกก็จางลงหลัง  268 ปี แม้อาณาจักรโรมันเคยครอบครองตำแหน่งมหาอำนาจโลกมากว่าเก้าทษศวรรษ  อาณาจักรอังกฤษที่ล่าอาณานิคมไปทั่วโลกก็ทำได้ไม่เกิน  250 ปี สหรัฐอเมริกาย้อนนับกลับไปได้ประมาน  242 ปี ทุกชนชาติในโลกนี้ถูกนับวันไว้หมดแล้ว

สุภาษิต 14:34 กล่าวว่า  “ความชอบธรรมย่อมเชิดชูประชาชาติ  แต่บาปเป็นสิ่งที่น่าอายมากแก่ชนชาติ”  ถ้าเราหันออกจากความชอบธรรม  หันออกจากพระพักตร์พระเจ้า เราก็จะหันไปเผชิญหน้ากับผลที่ตามติดมา ถ้าเราละทิ้งพระเจ้า ถ้าเราหลงลืมพระองค์ มันมีราคาที่ต้องจ่ายนะครับ

เบค่อนสุกแล้ว ชนชาติของเราถึงเวลาตื่นขึ้นมาหรือยัง?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ smartcompany.com.au)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.