สารจากศิษยาภิบาล

9 กันยายน 2018

ขอความสุขสวัสดีจงมีแก่พี่น้องชาว CJ และทุกท่านที่มาวันนี้

ผมดีใจและขอบคุณพระเจ้าที่พี่น้องมานมัสการจนเป็นนิสัย เพราะจะเป็นคุณประโยชน์ต่อชีวิตอย่างมากมาย และขอให้เราหนุนใจคนอื่นๆ ให้มีนิสัยทีดีเช่นนั้นด้วย เราต้องไม่ปล่อยให้บุคคลใด หรือ สิ่งใดเป็นข้ออ้าง หรือ สาเหตุที่ทำให้เรามานมัสการพระเจ้าไม่ได้ เพราะการกระทำเช่นนั้น ไม่ส่งผลดีต่อบุคคลนั้นๆ หรือต่อสิ่งที่เรารักและหวงแหนเลย เพราะว่าเรากำลังทำให้บุคคลนั้นหรือสิ่งนั้นกลายมาเป็นคู่แข่งของพระเจ้าซึ่งผลที่ตามมา อาจจะไม่น่ายินดีนัก แต่ให้เราถวายเกียรติแด่พระเจ้าและไม่ปล่อยให้คนหรือสิ่งที่เรารักมาขวางกั้นเราในการเข้าใกล้ชิดพระเจ้า ซึ่งจะก่อเกิดผลที่ดีกว่าตามมาต่อทุกคนและทุกสิ่งของเรา มิฉะนั้นวันหนึ่งเราจะเสียใจที่ทุกสิ่งที่เรามี หรือครอบครอบงำนั้นจบลงที่ความว่างเปล่ารวมทั้งสัมพันธภาพกับพระเจ้าผู้ทรงรักเรา

เราควรรักพระเจ้า และแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้าก่อนสิ่งอื่นใดในชีวิตของเรา แล้วเราจะพบกับความอิ่มใจและสันติสุขแท้ในชีวิต และขอให้เรานำความสุขนิรันดร์ไปสู่คนบางคนโดยการพาเขาให้มาหาพระคริสต์ และรับความรอดจากพระองค์ผ่านทางความเชื่อ

หากว่าวันนี้ผู้ใดต้องการติดต่อกับผมและหาพบไม่พบ แต่ต้องการขอคำปรึกษา ความช่วยเหลือ หรือ เรื่องอื่นๆ กรุณาแจ้งได้ที่ทีมศิษยาภิบาลประจำวันอาทิตย์นี้ คือ คุณเอ๋ และอาทิตย์หน้า (16 ก.ย.) คือคุณ โบ

ตอนนี้ คริสตจักรได้จัดทีมดูแลเลี้ยงดูสมาชิกและช่วยเหลือผู้สนใจเป็น 7 ทีม ดังนี้

 • A คุณแดง  ลูกทีม คุณชี คุณดา
 • B คุณโบ  ลูกทีม คุณตอย คุณเหมียว
 • คุณเอ๋  ลูกทีม คุณพรรณ  คุณปิ๊ก  คุณจี๊ด
 • D คุณบี  ลูกทีม คุณแจน คุณหมิง
 • E คุณหญิง/คุณม่อน  ลูกทีม คุณปู
 • F คุณฤทธิ์  ลูกทีม คุณกระดาษ คุณชี้
 • G คุณคิด   ลูกทีม คุณฝน คุณแอน

สมาชิกท่านใดต้องการร่วมรับใช้หรือรับการดูแลเลี้ยงดูจากทีมใดกรุณาแจ้งที่หัวหน้าทีมด้วย แล้วบอกผมด้วยนะครับ ผมจะดีใจมากเลย

คริสตจักร CJ กำหนดวันมอบใบรับรองสมาชิกภาพให้กับสมาชิก CJ  ดังรายนามต่อไปนี้

 1. คุณสมบัติ เจริญมาก            
 2. คุณอังกูร สุธิรังกูร                 
 3. คุณนฤมล สุธิรังกูร
 4. คุณเกริกกฤษณ์ กมลวิมุตศานต์
 5. คุณณิชชารีย์ เดชส่งจรัส      
 6. คุณคัมภีร์ สุมามาลย์กุล
 7. คุณฉันท์มิตร แก้วพรหมมาลย์    
 8. คุณปวิตา แก้วพรหมมาลย์   
 9. คุณอาภัสสร ผู้ภักดี
 10. คุณมาริสา ภักดี
 11. คุณชยาพงศ์ สุวรรณน้อย
 12. คุณรนิดา บุญฤทธิ์

ในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน ศกนี้ ขอเชิญร่วมแสดงความยินดี  

และสำหรับผู้ที่ต้องการรับบัพติศมาในรุ่นต่อไปก็คือใน วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน นี้ กรุณาแจ้งที่ครูเอ๋ และจะมีการนัดพบทุกคนในเรื่องความหมายและความสำคัญของพิธีบัพติศมาร่วมกันก่อนในวันที่ 15 กย. ครับ

ประกาศ!

 1. เนื่องด้วยเวลานี้ มีสมาชิกเดือดร้อนในเรื่องการประกอบอาชีพ ผมจะเปิดมุมประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลแนะนำอาชีพของพี่น้อง โดยที่คริสตจักรมิได้เกี่ยวข้องหรือรับรองธุรกิจเหล่านั้น แต่เป็นเพียงช่องทางประชาสัมพันธ์และอำนวยความสะดวกให้ด้วยความรักห่วงใยให้เท่านั้น สมาชิกต้องรับผิดชอบในการติดต่อหรือตกลงกันเอง ดังนั้น ใครมีข่าวประชาสัมพันธ์ สิ่งที่ทำหรือต้องการแจ้งได้ที่ผม bscbkk@gmail.com จะพิจารณาในการลงข่าวให้ครับ
 2. CJ กำลังเปิดกลุ่มแคร์ใหม่ “กลุ่มแคร์อนุชนนิวเคลียร์” สำหรับหนุ่มสาวอายุไม่ควรเกิน 30 ปี นำโดย อ.คัมภีร์ (บี) ทุกวันพุธ เวลา 18.00-20.30 น. ที่คอนโดสุขุมวิทเฮ้าส์ อโศก

และเช่นเคย ขอทุกท่านกรุณาช่วยอธิษฐานเผื่อคริสตจักรของเราที่กำลังจัดตั้งมูลนิธิของคริสตจักรอยู่ ขอพระเจ้าทรงนำให้สำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อเราจะรับใช้พระเจ้า และสังคม และมีที่รองรับทรัพย์สินรวมทั้งที่ดินของคริสตจักรในอนาคต และขออธิษฐานเผื่อการรณรงค์หาทุนเพื่อซื้อที่ดินสำหรับสร้างคน และสร้างอาคารของคริสตจักรเพื่ออนาคตของลูกหลานของเราและคนอื่นๆ ในอนาคตตามมติของคณะผู้อภิบาล ในวันที่ 11 สค. ที่ผ่านมา หากผู้ใดมีที่ๆ จะแนะนำ หรือถวาย ขอแจ้งได้ที่คุณ ฤทธิ์ หรือ ทีมผู้อภิบาล

ขออธิษฐานเผื่อและเข้าร่วมในพันธกิจใหม่ๆ ของคริสตจักร เช่น  ALPHA ประเภทต่างๆดังนี้:

 1. กลุ่มอัลฟ่า กลุ่ม1 เริ่มเสาร์ที่ 15 ก.ย. ที่บ้านคุณธัชมน (แต้) คุณชอง เวลา 18.00-21.00 น.
 2. กลุ่มอัลฟ่า กลุ่ม 2 เริ่มอาทิตย์ที่ 16 ก.ย. ที่ร้านกาแฟข้าง รร ทรินีตี้ เวลา 13.30-15.30 น.

ขอบคุณสำหรับผู้นำและสมาชิก CJ ที่ไปร่วมงาน A Dinner with Alpha ในวันเสาร์ที่แล้ว เป็นที่ประทับใจของทุกคนครับ ผู้ใดปรารถนาจะถวายเพื่อพันธกิจอัลฟ่า ติดต่อคุณแดงได้เลยครับ

ขอทุกท่านเตรียมตัวเข้าร่วม งาน Amazing Love Festival ในวันที่ 19-20 ม.ค. ณ ไบเทคบางนา โดยเข้าร่วมยุทธการ OA กันให้มากๆ ครับ และรับการอบรม FDS สนใจติดต่อกับครูเอ๋ครับ

ท้ายนี้อย่าลืมทฤษฎี 3 ขา ของ CJ ในอาทิตย์หนึ่งขอให้มีส่วนร่วมพบปะกันสัก 3 ครั้งนะครับ ในวันอาทิตย์ วันพฤหัส และวันอื่นวันใดวันหนึ่ง แล้วความเชื่อของท่านจะแข็งแกร่งมั่นคงดุจหินผา

วันนี้ขอแนะนำสมาชิกของเราท่านหนึ่งคือ

คุณ เกรียงไกร ตันติโสภารักษ์ ชื่อเล่น เล็ก อาชีพ ลูกเลี้ยงดู

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า/ มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร ผ่านใคร หรือช่องทางใด?

 ตอบ ลูกสาวเป็นคริสเตียนก่อนที่เชียงใหม่ แล้วมีอยู่วันหนึ่งลูกสาวต้องการมานมัสการพระเจ้าที่โบสถ์ CJ สุขุมวิท แต่หาซอยไม่เจอ จึงบอกให้ผมพามา วันนั้นได้ฟังเพลงนมัสการที่ร้องว่า “เหตุใดพระคริสต์ ทรงดีต่อฉัน ในวันที่ฉันล้มลง” เพลงนี้ทำให้ผมต้องแอบร้องไห้และอยากคุกเข่าลง ตั้งแต่วันนั้นมาผมแสวงหาความรักจากพระเจ้า และในวันนั้นยิ่งได้ฟังอาจารย์ธงชัยเทศนา สอนถึงความรักของพระเจ้าที่ทรงรักและเมตตามนุษย์ทุกคน

2.ถาม ประทับใจอะไรกับ CJ หรืออยากขอบคุณอะไรพระเจ้าผ่าน CJ ?

 ตอบ อยากขอบคุณพระเจ้าที่ทรงรักและให้ชีวิตใหม่กับผม ทั้งๆที่ชีวิตที่ผ่านมามีความผิดบาปมากมาย และตอนที่ล้มลงใครๆก็บอกว่าผมจบสิ้น แน่นอน แต่ด้วยความรักของพระเจ้าที่ทรงให้ชีวิตใหม่แก่ผม ผมจึงมีชีวิตที่เป็นสุขอยู่ทุกวันนี้

3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไร ผ่าน ทาง CJ บ้างอย่างไร? หรืออยากหนุนใจพี่น้อง ด้วยพระวจนะใดเพราะอะไรจึงใช้พระวจนะ ข้อนี้?

  ตอบ ถึงแม้ผมอายุ 72 ปีแล้วก็ตาม หากยังแข็งแรงและมีความสามารถรับใช้ด้านใดก็ได้ เช่นต้อนรับแขก หรือมี อะไรที่พอจะทำได้ก็จะทำ วันนี้ผมขอหนุนใจพี่น้องด้วยพระวจนะ

มัทธิว18:1-3 “ในเวลานั้นสาวกทั้งหลายมาเฝ้าพระเยซูทูลว่า “ใครเป็นใหญ่ที่สุดในแผ่นดินสวรรค์?” พระเยซูจึงทรงเรียกเด็กเล็กๆ  คนหนึ่งมา และให้มายืนท่ามกลางเขาทั้งหลายแล้วตรัสว่า “เราบอกความจริงกับท่านทั้งหลายว่า ถ้าพวกท่านไม่ กลับใจและเป็นเหมือนเด็กเล็กๆ ก็จะเข้าในแผ่นดินสวรรค์ไม่ได้เลย”

มัทธิว 18:10-11 “จงระวังให้ดี อย่าดูหมิ่นผู้เล็กน้อยเหล่านี้สักคนหนึ่ง เพราะเราบอกท่านทั้งหลายว่า ทูตสวรรค์ของ พวกเขาคอยเฝ้าอยู่เฉพาะพระพักตร์พระบิดาของเราผู้สถิตในสวรรค์เสมอ”

ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรคุณ เกรียงไกร ตันติโสภารักษ์(เล็ก) และพี่น้องทุกท่านครับ

 

ด้วยรักจากใจ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.