ปณิธานวันปีใหม่

happy-new-year-2010สวัสดีค่ะ  (1มกราคม 2010)

วันนี้เป็นวันเฉลิมฉลองเข้าสู่ปีใหม่ หลายคนไม่อยู่บ้าน ไปท่องเที่ยวปีนป่ายอยู่ตามป่าเขาลำเนาไพร อาบแดดจนสุกงอมอยู่ตามชายหาด บางคนไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา จะอยู่ที่ไหนก็ไม่ไกลกันเพราะเราผูกพันกันในองค์พระเยซู….

จะขอเล่าเรื่องปณิธานวันปีใหม่ 2009 ของตัวเอง ในชีวิตที่ผ่านมา พ่อแม่หรือครูต่างก็บอกให้เราหัดตั้งใจทำบางอย่างในวันขึ้นปีใหม่ เราก็เชื่อฟัง ตั้งปณิธานต่างๆนาๆ ทำได้ไม่เกิน 3 วัน 5 วัน ก็ลืมไปสิ้น ปีหน้าค่อยเอาใหม่ ไม่เคยเลยสักครั้งที่จะทำได้สำเร็จจนกระทั่งปีที่ผ่านมา

เนื่องจากมีโอกาสได้ไปร่วมวิ่ง (ที่จริงเดิน) เทิดพระเกียรติวันแม่มาหลายปีที่สวนเบญจกิติ หน้าปากซอยนี่เอง สถานที่สวยงามสดชื่น น่าจะใช้เป็นที่ออกกำลังกายในอนาคตได้ หลังจากนั้นก็ลองไปเดินๆอยู่พักเล็กๆ ก็เริ่มเบื่อ แดดร้อน เห็นคนขี่จักรยานไปมาก็อิจฉา เพราะตัวเองขี่ไม่เป็น ตอนเด็กๆพี่น้องคนอื่นๆเขาก็ขี่กันเก่งๆ ของเรามีแต่พุ่งลงข้างทาง เข้าไปในพุ่มไม้ ชนรั้วบ้าน ฯลฯ ได้แผลสดกลับบ้านทุกครั้ง จนพี่ชายอ่อนระอาใจ ไม่สอนมันแล้ว เลยขี่จักรยานไม่เป็นจนเข้าวัยตกกระ

ช่วงต้นปี 2009 อากาศกำลังดี จึงตั้งปณิธาน ไปหัดขี่จักรยานดีกว่า เช่าเอาที่สวนเบญจกิตินี่แหละ ไปมันกลางวัน ปลอดคนดี ยอมแดดร้อนหน่อย ก็ไปเช่าจักรยานคันเล็กๆ กันเหนียวเผื่อล้มจะได้ยืนถึง ก็ขี่มั่ง ล้มมั่ง เข็นไปมั่งอยู่หลายวัน คนทำสวน รปภ. ร้านเช่าจักรยานต่างก็เอาใจช่วย เพราะขี่อยู่คนเดียวกลางวันในสวน ก็เริ่มพัฒนาไปได้ทีละเล็กละน้อย จนในที่สุดก็สามารถขี่ได้รอบสวน ดีใจมากๆgarfiled

สิ่งที่ได้จากการตั้งปณิธานปีที่แล้ว ไม่เพียงแต่ขี่จักรยานเป็น ยังได้ไปเจอเวทีคอนเสิร์ตเล็กๆที่หัวมุมสวน ที่เดี๋ยวนี้เราไปใช้จัดคอนเสิร์ตของโบสถ์นั่นแหละ ได้รู้จักกับหัวหน้าคนสวน คนทำความสะอาด รปภ. ทุกคนพอเห็นหน้าก็จะร้องจำได้ “อ้าว เดี๋ยวนี้ขี่ได้แล้วนี่” เป็นปณิธานปีใหม่เดียวที่ทำได้สำเร็จ ….แทบไม่เชื่อตัวเองเลย เดี๋ยวนี้สามารถไปขี่ออกกำลังกับน้องชี CJ เพื่อนบ้านได้แล้ว ดีใจจัง – ขอบคุณพระเจ้า

ว่าแต่ว่าปีนี้จะตั้งปณิธานอะไรดี ไม่กล้าบอกว่า “ลดความอ้วน” เพราะไม่มีทางทำได้เลย…. แหะ แหะ แหะ

(CJ ป้านุ้ย)

มิใช่ว่าข้าพเจ้าได้แล้ว หรือสำเร็จแล้ว แต่ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไป เพื่อข้าพเจ้าจะได้ฉวยเอาไว้เป็นของตน อย่างที่พระเยซูคริสต์ได้ทรงฉวยข้าพเจ้าไว้เป็นของพระองค์แล้ว (ฟีลิปปี 3:12)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับเรื่องราวต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นในคริสตจักรของเราในปีที่ผ่านมา จะดีจะร้ายทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นไปเพื่อผลดีแก่ลูกๆ และแผ่นดินของพระองค์
  • ค่ำคืนที่ผ่านมาเรามีปาร์ตี้เล็กๆนับถอยหลังกันที่สระว่ายน้ำโบสถ์ ทั้งอิ่มทั้งสนุกขอบอก และขอขอบคุณพี่สาลินีเจ้าภาพด้วย
  • ขอบคุณพระเจ้าสำหรับสมาชิกผู้เชื่อใหม่ที่เข้ามาในคริสตจักร มาเป็นกำลังสำคัญ และรองรับงานของคริสตจักรในอนาคต ดังนั้นจะเก่าจะใหม่ ขอให้เราบากบั่นมุ่งไป เพื่อจะให้จิตวิญญาณอีกมากมายได้รับความรอด
  • ขอบคุณทีมงานเว็บมาสเตอร์ 4 หนุ่มของเรา – คุณหมู คุณเมษ์ คุณม่อน และพี่ฟั่น ที่ทำให้เว็บนี้เกิดขึ้นได้ เราจะพัฒนาต่อไปให้เกิดประโยชน์เพื่อแผ่นดินของพระเจ้า
  • เรื่องของเราใกล้จะหมดสต๊อกแล้วนะคะ เขียนส่งเข้ามาด่วน churchofjoy@hotmail.com จะได้มีเรื่องดีๆให้อ่านกันตลอดทั้งปี
  • ฝากอธิษฐานเผื่อ ฮัลโหล หมาที่รักของป้านุ้ยด้วย จะเข้ารับการผ่าตัดฟันเย็นวันเสาร์นี้ เนื่องจากฮัลโหลอายุมากแล้ว เป็นห่วงเรื่องวางยาสลบค่ะ
  • ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านค่ะ  Happy New Year !!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.