วันที่สงครามเริ่มต้น

วันที่สงครามเริ่มต้น

“เราบอกท่านว่าในทำนองเดียวกัน จะมีความชื่นชมยินดีท่ามกลางเหล่าทูตสวรรค์ของพระเจ้าในคนบาปคนเดียวซึ่งกลับใจใหม่” (ลูกา 15:10 TNCV)

ถ้าคุณเป็นคริสเตียน ผมแน่ใจว่าคุณจะเห็นด้วยว่าวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตคือวันที่คุณมอบตัวตนและชีวิตของคุณให้กับพระเยซูคริสต์ เป็นวันที่ยิ่งใหญ่ด้วยเหตุผลหลายประการ : คุณได้ก้าวออกจากความมืดสู่ความสว่าง คุณได้ก้าวออกจากอำนาจของมารซาตานมาสู่ฤทธานุภาพของพระเจ้า ปลายทางนิรันด์ของคุณจะย้ายจากสถานที่ที่เรียกว่านรกไปเป็นสวรรค์ พระคัมภีร์บอกเราว่ามีความชื่นชมยินดีในสวรรค์เมื่อคนบาปคนหนึ่งสำนึกผิดและกลับใจ

อย่างไรก็ดี วันนั้นยังเป็นวันที่สงครามฝ่ายวิญญาณในชีวิตของคุณได้เริ่มต้น มีคำกล่าวว่าการกลับใจทำให้หัวใจของเรากลายเป็นสนามรบ ผู้เชื่อรู้ดีว่าสงครามภายในได้เริ่มต้นพอๆกับสันติสุขในใจที่บังเกิดขึ้น

ทั้งหมดสรุปลงที่ใครก็ตามที่เลือกอยู่ฝ่ายพระเยซูคริสต์ จะเผชิญกับการต่อต้านอย่างรุนแรงจากมารซาตานและพวกของมัน ไม่ว่าคุณจะสู้ หรือยอมแพ้ ไม่ว่าคุณจะยึดพื้นที่ได้มากกว่า หรือคุณกำลังเสียพื้นที่ไป คุณไม่อาจอยู่อย่างสงบสุขฝ่ายวิญญาณได้ คุณจะถูกน็อค คุณจำเป็นต้องเข้าสู่สงครามนี้

ถึงเวลาที่คุณต้องใส่ยุทธภัณฑ์ฝ่ายวิญญาณ และเรียนรู้จากพระวจนะของพระเจ้าว่าพระเยซูทรงเป็นยิ่งกว่าผู้พิชิต เปาโลสอนทิโมธีว่า “จงทนต่อความยากลำบากร่วมกับเราเยี่ยงทหารที่ดีของพระเยซูคริสต์ ไม่มีทหารคนใดเข้าประจำการแล้วยังยุ่งเกี่ยวกับเรื่องฝ่ายพลเรือน เขาย่อมมุ่งทำให้ผู้บังคับบัญชาพอใจ” (2ทิโมธี 2:3–4 TNCV)

เราในฐานะคริสตจักรต้องเดินทัพต่อ แม้มีป้อมปราการของมารขวางอยู่ เราอาจเจ็บตัวบ้าง อาจพ่ายแพ้บ้างในบางพื้นที่ แต่ที่สุดแล้วเราจะชนะในสงครามนี้  ความจริงของข่าวดีที่สุดคือเราจะเป็นฝ่ายชนะ  

ชีวิตคริสเตียนไม่ใช่สนามเด็กเล่น –แต่เป็นสนามรบ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Kotaku.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.