สารจากศิษยาภิบาล

16 กันยายน 2018

สวัสดีครับพี่น้องชาว CJ และทุกท่านที่มา CJ ในวันนี้

ขอต้อนรับทุกท่านสู่การนมัสการด้วยจิตวิญญาณ และความจริงของเราทุกคน ผู้ใดมาใหม่ก็ให้ผ่อนคลาย เขาทำอะไรก็ทำตามเขาไป ไม่ต้องเกร็ง ไม่ต้องเครียด นอกจากว่าท่านไม่อยากทำจริงๆ ก็นั่งเฉยๆ ได้ครับ

สำหรับผู้ที่มาบ่อยๆ (ไม่มีคริสตจักรไปประจำ) แล้วตัดสินใจได้ว่าคริสตจักรนี้น่าจะเป็นบ้านของท่านได้แล้ว ก็กรุณาแจ้งความประสงค์ได้เลยครับ ยินดีต้อนรับ และหากว่าวันนี้ผู้ใดต้องการติดต่อกับผมและหาพบไม่พบ แต่ต้องการขอคำปรึกษา ความช่วยเหลือ หรือเรื่องอื่นๆ กรุณาแจ้งได้ที่ทีมศิษยาภิบาลประจำวันอาทิตย์นี้ คือ คุณ โบ และอาทิตย์หน้า (23 กย.) คือ คุณ แดง   

ตอนนี้ คริสตจักรได้จัดทีมดูแลเลี้ยงดูสมาชิกและช่วยเหลือผู้สนใจเป็น 7 ทีม ดังนี้

 • A คุณแดง ลูกทีม คุณชี คุณดา
 • B คุณโบ  ลูกทีม คุณตอย คุณเหมียว
 • คุณเอ๋  ลูกทีม คุณพรรณ  คุณปิ๊ก  คุณจี๊ด
 • D คุณบี  ลูกทีม คุณแจน คุณหมิง
 • E คุณหญิง/คุณม่อน  ลูกทีม คุณปู
 • F คุณฤทธิ์  ลูกทีม คุณกระดาษ คุณชี้
 • G คุณคิด   ลูกทีม คุณฝน คุณแอน

สมาชิกท่านใดต้องการร่วมรับใช้หรือรับการดูแลเลี้ยงดูจากทีมใดกรุณาแจ้งที่หัวหน้าทีมด้วย แล้วบอกผมด้วยนะครับ ผมจะดีใจมากเลย และในวันอาทิตย์ที่แล้วดีใจสำหรับสมาชิกใหม่ทั้ง 10 ท่านคือ

 1. คุณสมบัติ เจริญมาก
 2. คุณอังกูร สุธิรังกูร
 3. คุณนฤมล สุธิรังกูร                  
 4. คุณเกริกกฤษณ์ กมลวิมุตศานต์
 5. คุณคัมภีร์ สุมามาลย์กุล
 6. คุณฉันท์มิตร แก้วพรหมมาลย์
 7. คุณปวิตา แก้วพรหมมาลย์   
 8. คุณอาภัสสร ผู้ภักดี
 9. คุณมาริสา ภักดี
 10. คุณชยาพงศ์ สุวรรณน้อย

ขอให้เป็นสมาชิกที่ดีของ CJ นะครับ

วันนี้ ดีใจที่มีผู้รับบัพติศมา  6 คนคือ

 1. คุณอาชวิน วิโย ( วิน)
 2. คุณ อารียา จุลินทร (เมโลดี้​)
 3. ว่าที่ร้อยตรีหญิง ณัฐฐาปิญชาน์ ไชยแสนวัง​ (สอง)
 4. ​คุณชุติกาญจน์ หลีสุวรรณ (แก้ม​ )
 5. คุณปวรรัตน์ บริสุทธิ์ (ปริ้นท์)
 6. คุณสุภาพร คงบัว  (เก๋)

ผู้ใดต้องการรับเช่นกันกรุณาแจ้งได้เลยครับเพื่อเตรียมตัวสำหรับครั้งหน้า ขอทุกท่านร่วมยินดีด้วยครับ

ประกาศ

CJ กำลังเปิดกลุ่มแคร์ใหม่ “กลุ่มแคร์อนุชนนิวเคลียร์” สำหรับอนุชนหนุ่มสาวอายุไม่ควรเกิน 30 ปี นำโดย อ.คัมภีร์ (บี) ทุกวันพุธ เวลา 18.00-20.30 น. ที่คอนโดสุขุมวิทเฮ้าส์ อโศก ติดต่อเข้าร่วม กลุ่มได้ที่ อ. บี 099-426 9200

และเช่นเคย ขอทุกท่านกรุณาช่วยอธิษฐานเผื่อคริสตจักรของเราที่กำลังจัดตั้งมูลนิธิของคริสตจักรอยู่ ขอพระเจ้าทรงนำให้สำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อเราจะรับใช้พระเจ้า และสังคม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีมูลนิธิรองรับที่ดินของคริสตจักรในอนาคต และขออธิษฐานเผื่อการรณรงค์หาทุน 70 ล้านเพื่อซื้อที่ดินสำหรับสร้างคน และสร้างอาคารของคริสตจักรเพื่ออนาคตของลูกหลานของเรา และคนอื่นๆในอนาคต (โดยที่สมาชิกไม่เดือดร้อน แต่มีความยินดี)  หากผู้ใดมีที่ๆ จะแนะนำ หรือถวาย ขอแจ้งได้ที่คุณ ฤทธิ์ หรือ ทีมผู้อภิบาล

ขออธิษฐานเผื่อและเข้าร่วมในพันธกิจใหม่ๆ ของคริสตจักร เช่น

 1. Alpha Marriage Course นำโดย คุณโบ (สุรัตนาวี สุวิพร)   และ
 2. Alpha Parenting  Course นำโดย คุณเอ๋ (หทัยรัตน์ บุญเพียรผล)
 3. Alpha youth นำโดย ครูบี (คัมภีร์)
 4. Alpha (Classic)   นำโดย คุณฤทธิ์  

ขอทุกท่านเตรียมตัวเข้าร่วมงาน  Amazing Love Festival ในวันที่ 19-20 ม.ค. 2019 ณ ไบเทคบางนา  โดยเข้าร่วมยุทธการ OA กันให้มากๆครับ   และรับการอบรม FDS สนใจติดต่อกับครูเอ๋ ครับ

ท้ายนี้อย่าลืมทฤษฎี 3 ขา ของ CJ นั่นคือ ในอาทิตย์หนึ่ง ขอให้มีส่วนร่วมพบปะกันสัก 3 ครั้งนะครับเช่นในวันอาทิตย์ วันพฤหัส และวันอื่นวันใดวันหนึ่ง แล้วความเชื่อของท่านจะแข็งแกร่งมั่นคงดุจศิลา

ขอช่วยติดตามดูแลซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องที่เจ็บป่วย อ่อนแรงหรือเผชิญอุปสรรคปัญหาหนักในเวลานี้ ขอให้เรารักกัน และอธิษฐานเผื่อกันครับ

วันนี้แนะนำสมาชิกของเราท่านหนึ่งคือ 

คุณ วิไลวรรณ ตันติโสภารักษ์ ชื่อเล่น วิ อาชีพ ข้าราชการบำนาญ

1.ถาม มาเชื่อพระเจ้า / มาเป็นสมาชิก CJ ได้อย่างไร? ผ่านใครหรือช่องทางใด?

ตอบ  มาเชื่อพระเจ้า โดยลูกเล่าเรื่องพระเจ้าให้ฟัง แล้วลูกชวนมาโบสถ์ CJ ตั้งแต่ โบสถ์ยังอยู่สุขุมวิท 16  มีอยู่อาทิตย์หนึ่งได้มานมัสการที่ CJ แล้วทีมนมัสการเล่นเพลงพักพิงในพระเจ้า พอได้ฟังเพลงแล้วสัมผัสได้ถึงความรักของพระเจ้าที่มีให้กับเรา และรู้สึกได้ว่าพระองค์ทรงอยู่ด้วยกับเราตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะมีมรสุมอะไรผ่านเข้ามาในชีวิต พระเจ้าก็เป็นศิลาแข็งแกร่ง และปกป้องเราเสมอ ไม่ปล่อยให้เราอยู่คนเดียว ตั้งแต่นั้นมาก็ไปโบสถ์นมัสการพระเจ้าตลอด และในปี 53 ได้ประกาศรับเชื่อ ต่อมาในปี 54 ได้รับบัพติศมา และเป็นสมาชิก CJ ตลอดจนถึงทุกวันนี้

 2.ถาม ประทับใจอะไรกับ CJ หรืออยากขอบคุณอะไรพระเจ้าผ่าน CJ ?

ตอบ ที่ CJ (church of Joy) คริสตจักรแห่งความสุข ชื่อก็บอกแล้วว่ามีความสุข ทุกครั้งที่มานมัสการพระเจ้าที่นี่ รู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ไม่มีพิธีการมากในการนมัสการ สัมผัสได้ถึงความรักของพี่น้อง ขอบคุณพระเจ้าและอาจารย์ธงชัยที่เทศนาสั่งสอนได้ดีมาก ทำให้เราดำเนินชีวิตตามพระวจนะและตามคำสอนของพระเจ้า ได้เรียนพระคัมภีร์ ได้รับอาหารฝ่ายจิตวิญญาณที่ดีมากๆ และได้พบสันติสุขที่แท้จริง

 3.ถาม อยากมีส่วนตอบแทนพระคุณพระเจ้าหรือทำอะไร ผ่าน ทาง CJ บ้างอย่างไร? หรืออยากหนุนใจพี่น้อง ด้วยพระวจนะใดเพราะอะไรจึงใช้พระวจนะ ข้อนี้?

ตอบ ถ้าคริสตจักรมีอะไรให้ช่วยรับใช้หรือเป็นส่วนหนึ่งในการทำอะไรเพื่อ ตอบแทนพระคุณพระเจ้า ก็ยินดีและเต็มใจช่วยอย่างเต็มที่ค่ะ เคยรับใช้ในการต้อนรับแขกค่ะ

อยากหนุนใจพี่น้องด้วยข้อพระวจนะ 1โครินธ์13:4-7

“ความรักนั้นก็อดทนนานและมีใจปรานี ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง ไม่หยาบคาย ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ฉุนเฉียว ไม่ช่างจดจำความผิด ไม่ชื่นชมยินดีในความอธรรม แต่ชื่นชมยินดีในความจริง ความรักทนได้ทุกอย่าง เชื่ออยู่เสมอ มีความหวังและความทรหดอดทนอยู่เสมอ”

เพราะพระวจนะข้อนี้สอนให้เรารักทุกคนมีความอดทนเหมือนที่พระเจ้ารักทุกคนอย่างไม่มีเงื่อนไข”

ขอพระเจ้าทรงอวยพระพร  คุณ วิไลวรรณ ตันติโสภารักษ์ (วิ) และทุกท่านที่มาในวันนี้อย่างมากล้นครับ

ด้วยรักของพระคริสต์

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

ปล.

 1. ขออธิษฐานเพื่อการย้ายสำนักงานของ CJ (ไม่ใช่ย้ายโบสถ์นะครับ) ไปตั้งอยู่ที่ BSC สี่แยกพญาไท ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนนี้ เป็นต้นไป
 2. ขออธิษฐานเผื่อการย้ายสถานที่ศึกษาพระคัมภีร์ จากที่นี่ (ซอย 36) ไปเรียนที่ BSC สี่แยกพญาไท โดยคริสตจักรนิมิตใหม่ ร่วมเป็นเจ้าภาพของชั้นเรียนด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.