สารจากศิษยาภิบาล

30 กันยายน 2018

ขอทักทายพี่น้อง CJ ด้วยความรักของพระคริสต์

ผมขอบคุณพระเจ้าที่ในเวลานี้ บรรยากาศภายใน CJ เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นของผู้นำ และสมาชิกในทุกระดับ ผู้นำคือ คณะผู้อภิบาลก็เดินหน้าเต็มตัวในการมองหาที่ดินสำหรับลูกหลานใช้นมัสการพระเจ้าและเสริมสร้างชีวิตทุกด้านในอนาคต

สำนักงานคริสตจักรชั่วคราวก็ย้ายไปอยู่ที่ BSC สี่แยกพญาไท และร่วมมือกับ CL นิมิตใหม่ และ BSC ในการเป็นเจ้าภาพเปิดชั้นศึกษาพระคัมภีร์สำหรับสนใจ (ใครก็ได้ที่อยากเรียน) ทุกวันพฤหัส เวลา 18.00-21.00 น. โดยมีอาหารเย็นบริการพร้อม หวังว่าจะเห็นสมาชิกทุกท่าน นั่งรถไฟฟ้า ไปลงสถานีพญาไท เพื่อศึกษาพระวจนะของพระเจ้า และสามัคคีธรรมร่วมกันในทุกเย็นวันพฤหัสนะครับ

ทีมศิษยาภิบาลก็มุ่งมั่น ติดตามเลี้ยงดูสมาชิกทั้งเก่าและใหม่ ทั้งผ่านการเข้าชั้นเรียน กลุ่มแคร์ ผ่านการเยี่ยมเยียน และผ่านการให้คำปรึกษาการสอนทั้งส่วนตัว และเป็นกลุ่ม

  • ทีมจัดอัลฟ่าก็เริ่มไปแล้ว  2 กลุ่ม และกลุ่มที่ 3 สมาชิกก็มีส่วนร่วมกัน กำลังเริ่ม
  • ทีมอธิษฐานก็พร้อมทั้งเช้า (8.30 น.) และบ่าย ชั้น 3
  • ทีมรวีวารศึกษาทุกชั้น (9.00-10.00น.) ก็พร้อมรองรับสมาชิกและผู้สนใจในทุกวันอาทิตย์

จริงๆ แล้ว สมาชิกท่านใดมีญาติมิตรไม่สะดวกมาโบสถ์เช้า ก็ให้เชิญชวนไปโบสถ์บ่าย คือ CL (Church of Love) ก็ได้ (14.15-16.15 น.)

กลุ่มแคร์ เราก็ตื่นตัวตื่นเต้น เช่น

  • กลุ่มแคร์วันจันทร์ ที่บ้านครูเอ๋(ฟั่น) แถวลาซาล
  • กลุ่มวันอังคาร ที่ บ. LoveIs ทองหล่อ 23 คนก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
  • กลุ่มวันพุธเป็นของกลุ่มอนุชนโดยเฉพาะที่คอนโด อโศก ครูบี
  • กลุ่มวันเสาร์ที่บ้านคุณชี ดอนเมือง

ขอให้เราอธิษฐานเผื่อกันและเยี่ยมเยียนดูแลกันให้มากนะครับ!

และยังมีกิจกรรมประกาศทุกวันศุกร์ที่ BSC ที่มีคุณโบดูแลรับผิดชอบ เป็นหัวเรือใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศุกร์สิ้นเทอม ครั้งต่อไปคือวันศุกร์ที่ ในวันศุกร์ที่ 19 ต.ค. เวลา 18.30-20.30 น. มีแขกรับเชิญคือ คุณ พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (อร BNK48) และวง Get Well Soul  ขอให้เราพาญาติมิตรไปมากๆ ครับ

และที่ลืมไม่ได้ ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์บี คัมภีร์ สุมามาลย์กุล ที่เพิ่งรับปริญญาโท คริสต์ศาสนศาสตร์ (Master of Divinity) จากวิทยาลัยพระคริสตธรรมกรุงเทพ ขอให้เราอธิษฐานเผื่ออาจารย์บีและงานรับใช้ด้วยนะครับ

พูดถึงตรงนี้  BSC ฝากข่าวมาประกาศ สำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการรับการอบรมเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ TESOL ระดับมาตรฐานสากล โดยทีมฝึกอบรม และ หลักสูตรรับรองโดยรัฐบาลออสเตรเลีย ราคาถูกกว่าไปเรียนที่ออสเตรเลียหลายเท่า ผู้สนใจติดต่อครูแหม่ม หรือคุณโบ ครับ หรือโทร 02 3544980-1 ต่อ 708

วันนี้ ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่านที่มานมัสการพระเจ้าด้วยกันครับ

 

รักเสมอ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.