จดหมายที่เดินได้

จดหมายที่เดินได้

โดยความเชื่อ อาเบลจึงนำเครื่องบูชาที่ดีกว่าของคาอินมาถวายแด่พระเจ้า โดยทางความเชื่อนั้นท่านได้รับการรับรองว่าเป็นคนชอบธรรม พระเจ้าทรงรับรองของถวายของท่าน แม้ว่าอาเบลตายไปแล้ว แต่โดยทางความเชื่อท่านจึงยังพูดอยู่ (ฮีบรู 11:4 THSV11)

เมื่อคุณตัดสินใจดำเนินชีวิตกับพระเยซูอย่างที่ควร ไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบใจ คุณอาจเผชิญกับความไม่พอใจของสามีหรือภรรยาที่ยังไม่เชื่อ คุณอาจเจอกับแรงเสียดทานจากคนที่ทำงานและเพื่อนๆ และบางครั้งก็จากผู้คนที่ได้ชื่อว่าเป็นคริสเตียนที่อาจพูดว่าคุณกำลัง “บ้ามากไปหน่อย”

เราจำเป็นต้องก้าวออกไปในความเชื่อ และไม่ใช่เรื่องง่ายที่สุดเสมอไป ดำเนินชีวิตโดยความเชื่อมีราคาที่ต้องจ่าย แต่ความเชื่อคือเต็มใจที่จะเชื่อฟังพระเจ้าไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร

เมื่อโมเสสจะช่วยชาวอิสราเอลออกจากการเป็นทาสในประเทศอียิปต์ พี่น้องยิวร่วมชาติกลับโกรธเคืองท่าน พวกเขาพูดกันว่า “โมเสส คุณมาทำอะไรอยู่ที่นี่? ชีวิตดีๆที่เราต้องทำงานหนักกลางแดด และถูกแส้ของชาวอียิปต์โบยอยู่ตลอดทั้งวัน แล้วอยู่ๆคุณก็มาพูดเรื่องความเชื่อ บอกให้เราออกจากที่นี่ไปยังที่ๆเราไม่เคยได้ยิน ดูสิ ตอนนี้คุณทำให้ชีวิตเรายิ่งลำบากไปอีก ฟาโรห์เอาฟางของเราไป ทำให้เราไม่อาจทำอิฐที่แข็งแรงได้ จงไปให้พ้นๆดีกว่า”

ผู้คนที่ก้าวออกไปในความเชื่อจะถูกแรงต้าน เหมือนกับที่เกิดกับอาเบล ท่านก้าวออกไปในความเชื่อ และถูกคาอินพี่ชายของท่านฆ่าตาย แต่ที่สุดแล้วคาอินก็ถูกพระเจ้าพิพากษา

แต่สำหรับอาเบล ชื่อของท่านได้ไปปรากฎอยู่ในทำเนียบแห่งความเชื่อในฐานะผู้ชอบธรรม ฮีบรู 11:4 กล่าวว่า “…พระเจ้าทรงรับรองของถวายของท่าน แม้ว่าอาเบลตายไปแล้ว แต่โดยทางความเชื่อท่านจึงยังพูดอยู่” ไม่มีที่ใดในพระคัมภีร์ที่บันทึกถึงคำพูดของอาเบล แต่พระคัมภีร์ก็พูดว่า “แม้ว่าอาเบลตายไปแล้ว แต่โดยทางความเชื่อท่านจึงยังพูดอยู่”

บางครั้งชีวิตคุณก็ส่งเสียงดัง และบางครั้งสิ่งที่คุณทำก็คือคำเทศนา มีคำกล่าว่าคริสเตียนคือจดหมายฝากที่เดินได้ เขียนโดยพระเจ้าและอ่านโดยมนุษย์

เรื่องราวแบบไหนที่คุณจะทิ้งไว้เบื้องหลังเมื่อคุณจากไป?

คริสเตียนคือจดหมายฝากที่เดินได้ เขียนโดยพระเจ้า และอ่านโดยมนุษย์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Pngtree)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.