เดินขึ้นสวรรค์

เดินขึ้นสวรรค์

โดยความเชื่อ เอโนคจึงถูกรับขึ้นไปเพื่อไม่ให้ท่านประสบกับความตาย ไม่มีผู้ใดพบท่านเพราะพระเจ้าทรงรับท่านไปแล้ว เพราะก่อนที่จะรับท่านขึ้นไปนั้น ท่านได้รับการรับรองแล้วว่าท่านเป็นที่พอพระทัยของพระเจ้า (ฮีบรู 11:5 THSV11)

คุณอาจมีชีวิตอยู่เพื่อหาความสุขใส่ตนเอง ซึ่งจะทำให้คุณเป็นที่น่าอนาถ คุณอาจมีชีวิตอยู่เพื่อคอยเอาใจผู้อื่น ซึ่งจะทำให้คุณหงุดหงิดเพราะคุณไม่อาจเอาใจทุกคนได้ทุกเวลา หรือคุณอาจมีชีวิตอยู่เพื่อให้เป็นที่พอพระทัยพระเจ้า

นี่คือสิ่งที่เอโนคทำ ท่านมีชีวิตเพื่อให้พระเจ้าพอพระทัย พระธรรมฮีบรู 11 บอกเราว่า “ท่านได้รับการรับรองแล้วว่าท่านเป็นที่พอพระทัยของพระเจ้า” (ข้อ5) นี่เป็นคำพยานที่น่าทึ่งมาก

พระเยซูตรัสว่า “เพราะว่าเราทำตามชอบพระทัยพระองค์ (พระบิดา) เสมอ” (ยอห์น 8:29 THSV11) ขอให้เป็นคำพูดของคุณและของผมด้วย – เราจะทำตามชอบพระทัยพระเจ้า

พระคัมภีร์บอกเราว่า “เอโนคดำเนินกับพระเจ้าแล้วก็หายไปเพราะพระเจ้าทรงรับเขาไป” (ปฐมกาล 5:24 THSV11) เอโนคไม่ได้ตาย ท่านไปสวรรค์เหมือนถูกรับขึ้นไปคนเดียว เอโนคดำเนินกับพระเจ้าขณะอยู่บนโลกนี้ ดังนั้นพระเจ้าจึงรอต้อนรับท่านที่บนสวรรค์

ผมเชื่อว่าเรากำลังอยู่ในยุคสุดท้าย ผมเชื่อว่าพระเยซูจะเสด็จกลับมาในตอนไหนก็ได้ จากที่ผมศึกษาเรื่องคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์ ผมเชื่อว่าเหตุการณ์ต่อไปตามปฏิทินของคำพยากรณ์คือสิ่งที่เรียกว่า คริสตจักรจะถูกรับขึ้นไป ผู้เชื่อแท้ในพระเยซูคริสต์จะถูกรับขึ้นไปพบกับพระองค์ในฟ้าอากาศ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกขณะและชั่วพริบตา

แต่ถ้าพระเจ้าไม่ได้มาในชั่วชีวิตของเรา เราก็จะตายลง พระคัมภีร์กล่าวว่า “ตามที่มีข้อกำหนดสำหรับมนุษย์ไว้แล้วว่าจะตายครั้งเดียว และหลังจากนั้นก็จะมีการพิพากษาฉันใด“ (ฮีบรู 9:27 THSV11) ไม่มีใครหนีพ้น เมื่อคุณดำเนินไปกับพระเจ้าและจบลงที่ความตาย คุณไม่มีอะไรให้ต้องกลัว เพราะคุณรู้ว่าเมื่อชีวิตคุณจบลง คุณจะได้ไปสวรรค์ ทันทีที่คุณหายใจเฮือกสุดท้ายที่ในโลก ลมหายใจต่อไปของคุณคือบนสวรรค์ นี่คือความหวังใจที่ยิ่งใหญ่ของคริสเตียน

คุณมีชีวิตอยู่เพื่อให้พระเจ้าพอพระทัย – หรือเพื่อให้ใครพอใจครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ istockphoto.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.