วิ่งแข่งชีวิต

วิ่งแข่งชีวิต

ท่านวิ่งแข่งดีอยู่แล้ว ใครเล่าขัดขวางท่านไม่ให้เชื่อฟังความจริง  (กาลาเทีย 5:7 KJV)

หนึ่งในคุณสมบัติโดดเด่นของอดีตนักวิ่งสายฟ้าแลบ “ยูเซน โบลท์” ไม่เพียงแต่เขาวิ่งได้เร็วเท่านั้น เขายังออกตัวเร็ว ความเร็วคงที่ และถึงเส้นชัยอย่างรวดเร็ว เขาไม่เคยช้าลง และทำให้คู่แข่งแทบไม่เห็นฝุ่น

บางคนวิ่งแข่งชีวิตในทำนองเดียวกัน ทันทีที่เสียงปืนดัง พวกเขาวิ่งกันสุดฝีเท้า และจบลงด้วยชัยชนะ บางคนก็ออกตัวเร็ว แต่ระหว่างทางก็ค่อยๆช้าลง บางครั้งก็สะดุดหัวคะมำล้มลง แต่แล้วพวกเขาก็ลุกขึ้น และไปต่อจนถึงเส้นชัย และมีบางคนที่ออกตัวแรงแต่ไปไม่ถึงไหน และไม่เคยถึงเส้นชัย

ใครเป็นผู้กำหนดว่าจะวิ่งแข่งชีวิตอย่างไร? คุณอาจแปลกใจกับคำตอบของผม – ตัวคุณครับ – พระเจ้าประทานทุกสิ่งที่จำเป็นให้คุณ พระองค์ประทานฤทธิ์อำนาจและแหล่งทรัพยากรทั้งหมดให้คุณ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณว่าจะใช้สิ่งที่พระองค์ประทานให้หรือไม่ พระเจ้าไม่ได้วิ่งแข่งแทนเรา แต่เราวิ่งแข่งเพื่อพระสิริของพระองค์

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณ จะวิ่งแข่งชีวิตของคุณอย่างไร คุณเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเป็นผู้เปลี่ยนแปลงโลก หรือจะเป็นผู้ที่ถูกโลกเปลี่ยนแปลง ผู้เปลี่ยนแปลงโลกจะไม่ก้าวตามจังหวะค่านิยมและกระแสของโลก ผู้เปลี่ยนแปลงโลกจะก้าวเท้าแนบสนิทไปกับพระบาทของพระเยซูคริสต์ และสร้างแรงกระเพื่อมไปสู่ผู้คนรอบข้างมากกว่ารับแรงกระเพื่อมจากรอบด้าน ผู้เปลี่ยนแปลงโลกเป็นเหมือนเครื่องควบคุมอุณหภูมิ ไม่ใช่เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิ พวกเขาจะเป็นฝ่ายควบคุมอุณหภูมิ เป็นผู้กำหนดจังหวะฝีเท้า และคิดคำนวนด้วยตนเอง

นำคนที่อ่านพระคัมภีร์มาให้ผม คนที่ทำในสิ่งที่พระเจ้าบอกให้ทำ และมีชีวิตติดตามพระเยซู และผมจะแสดงให้เห็นคนที่ลุกขึ้นมาต้านค่านิยมและกระแสของโลกยุคนี้ และนี่คือผู้เปลี่ยนแปลงโลก

ถ้าคุณล้มลง ถ้าคุณสะดุดหน้าคะมำ ลุกขึ้นและออกวิ่งอีกครั้ง พระเจ้าให้โอกาสเริ่มต้นใหม่เสมอ คุณยังมีโอกาสไปจนถึงเส้นชัย

จะวิ่งแข่งชีวิตอย่างไร ขึ้นอยู่กับตัวคุณครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ gettyimages)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.