นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

ผู้คนจากตะวันตกจะยำเกรงพระนามของพระยาห์เวห์ และจากที่พระอาทิตย์ขึ้น พวกเขาจะยกย่องพระเกียรติสิริของพระองค์ เพราะพระองค์จะเสด็จมาเหมือนกระแสน้ำเชี่ยว ซึ่งขับเคลื่อนด้วยลมปราณขององค์พระผู้เป็นเจ้า (อิสยาห์ 59:19 TNCV)

ผมเชื่อว่าเรากำลังอยู่ในยุคสุดท้าย มองไปรอบๆตัวเราจะเห็นหลายๆคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์เป็นจริงต่อหน้าต่อตา พระคัมภีร์บอกเราว่าหนึ่งในหมายสำคัญของยุคสุดท้ายคือความชั่วร้ายจะทวีความรุนแรงขึ้น สิ่งต่างๆจะเปลี่ยนจากเลวไปถึงเลวที่สุด และเป็นเวลาที่พวกมารซาตานเร่งทำงานของพวกมันอย่างเต็มกำลัง

เมื่อคุณนำเรื่องมารซาตานขึ้นมาพูด บางคนอาจเห็นเป็นเรื่องขำๆ พวกเขามองเหมือนตัวการ์ตูนที่เขียนมาล้อเลียนกัน หรือไม่ก็เป็นเรื่องลึกลับซึ่งอาจไม่มีจริง แต่ในพระคัมภีร์พวกมันมีตัวตนจริง ถ้าคุณไม่เชื่อให้ลองเข้ามาอุทิศตนให้พระเยซูคริสต์ดู แล้วคุณจะได้รู้ว่ามีอยู่จริง เมื่อมีพระเจ้าผู้ประทับอยู่บนฟ้าสวรรค์ พวกมารที่อยู่บนโลกก็ขัดขวางไม่ให้คุณขึ้นไปหาพระเจ้าได้ และคอยดึงคุณให้ลงต่ำเพื่อไปอยู่กับพวกมันที่ก้นบึ้งเบื้องล่าง

เมื่อคิดถึงการล่อลวงและอำนาจที่พวกมารมีอาจทำให้คุณท้อถอย  แต่ข่าวดีคือ  “ผู้คนจากตะวันตกจะยำเกรงพระนามของพระยาห์เวห์ และจากที่พระอาทิตย์ขึ้น พวกเขาจะยกย่องพระเกียรติสิริของพระองค์  เพราะพระองค์จะเสด็จมาเหมือนกระแสน้ำเชี่ยว ซึ่งขับเคลื่อนด้วยลมปราณขององค์พระผู้เป็นเจ้า” (อิสยาห์ 59:19 TNCV)

ผู้คนมากมายยังเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องไสยศาสตร์ลึกลับมนต์ดำ และตกไปอยู่ภายใต้อำนาจการควบคุมของมันโดยไม่รู้ตัว เพราะพวกเขาคิดว่าเป็นเรื่องเล่นๆ ไม่ว่าจะดูดวง กราบไหว้ภูติผีปีศาจ บนบานขอในสิ่งที่ตนเองอยากได้ พวกเขาอาจคิดว่าไม่เป็นไร ลองดูไม่เสียหาย เอาที่สบายใจ ไม่เชื่อก็ไม่ลบหลู่  

บางคนอาจบอกผมว่า “เกร็กครับ อย่าซีเรียสนักเลย ไม่ได้ก็ไม่เห็นเป็นไร แค่ลองดูเป็นอีกทางเลือก” เรื่องพวกนี้มีจริงนะครับ เราอาจเห็นเป็นเรื่องตลกขำๆ แต่ไม่นะครับ อย่าเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้ ระวังและหาทางปกป้องตนเอง พวกมารมีจริง และมันกำลังเร่งทำงานรวบรวมสมุน เพื่อต้านไม่ให้คนได้รู้จักกับพระเจ้าองค์เที่ยงแท้ ดังนั้นอย่าล้อเล่นกับเรื่องพวกนี้ครับ

เราอย่าล้อเล่นกับเรื่องพวกนี้ เพราะพวกมันเอาจริง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ flickr.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.