สารจากศิษยาภิบาล

7 ตุลาคม 2018

สวัสดีพี่น้อง CJ ที่รักของพระคริสต์

ผมยังคงขอบคุณพระเจ้าบรรยากาศภายใน CJ กำลังอบอวลเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นของผู้นำ และสมาชิกในทุกระดับผ่านกิจกรรมการรับใช้ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้นำคือคณะผู้อภิบาลกำลังเดินหน้าเต็มที่ในการออกไปมองหาที่ดินสำหรับลูกหลานและคนรุ่นต่อๆ จะได้ใช้เป็นสถานที่นมัสการพระเจ้า และเสริมสร้างชีวิตทุกด้านในอนาคตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านจิตวิญญาณ ขออธิษฐานเผื่อ ทั้งสถานที่ และเงินที่จะซื้อด้วยครับ

สำนักงานคริสตจักรใหม่ชั่วคราวของ CJ ก็ย้ายไปอยู่ที่ BSC สี่แยกพญาไทแล้ว และเราได้ร่วมมือกับ CL นิมิตใหม่ และ BSC ในการเป็นเจ้าภาพเปิดชั้นศึกษาพระคัมภีร์สำหรับสนใจ (ใครก็ได้ที่อยากเรียน) ในทุกวันพฤหัส เวลา 18.00-21.00น. โดยมีอาหารเย็นไว้บริการพร้อม ผมหวังว่าจะเห็นสมาชิกของเรานั่งรถไฟฟ้า ไปลงสถานีพญาไท เพื่อศึกษาพระวจนะของพระเจ้า และสามัคคีธรรมร่วมกันตามวันเวลาที่กำหนดมากยิ่งๆ ขึ้นนะครับ

ขอให้ทุกท่านให้ความร่วมมือกับทีมศิษยาภิบาลที่มุ่งมั่น เสริมสร้างจิตวิญญาณ ติดตามเลี้ยงดูสมาชิกทั้งเก่าและใหม่ ผ่านการเข้าชั้นเรียน กลุ่มแคร์ ผ่านการเยี่ยมเยียน และผ่านการให้คำปรึกษาการสอนทั้งส่วนตัว และเป็นกลุ่ม รวมทั้งการมานมัสการพระเจ้าด้วยกันในวันอาทิตย์ (เวลา 10.15-12.15น.)

ผมขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับทีมจัดอัลฟ่าที่ได้เริ่มไปแล้ว 3 กลุ่ม หวังว่าทุกกลุ่มจะเกิดผลและมีผู้ตัดสินใจรับเชื่อติดตามพระคริสต์

ขอพระเจ้าอวยพรปฏิบัติการแอนดรูว์ (OA) ที่เราแต่ละคนจะอธิษฐานเผื่อ และนำคน 10 คนให้มารู้จักพระเจ้า และรับความรอดจากพระองค์

ขออธิษฐานเผื่องาน  Amazing Love Festival  19-20 ม.ค. 2019 นี้

อย่าลืม ทีมอธิษฐานพร้อมเสมอในทุกเช้า (8.30 น.)   / ทีมรวีวารศึกษาทุกชั้น (9.00-10.00 น.) พร้อมรองรับสมาชิกและผู้สนใจในทุกวันอาทิตย์ หากสมาชิกท่านใด หรือ ญาติมิตรไม่สะดวกในการมาโบสถ์ในตอนเช้า ก็ขอให้เชิญชวนให้ไปโบสถ์บ่าย คือ CL (Church of Love) เวลา 14.15-16.15 น.

กลุ่มแคร์ เราก็กำลังตื่นตัว เช่น:

  • กลุ่มแคร์ วันจันทร์ ที่บ้านครูเอ๋ (ฟั่น) แถวลาซาล
  • กลุ่มวันอังคารก็ที่ บ. LoveIs ทองหล่อ 23 ที่พระเจ้าทรงอวยพร ให้มีคนใหม่ ๆ มาเสมอ
  • กลุ่มวันพุธเป็นของกลุ่มอนุชนโดยเฉพาะ ที่คอนโด อโศก ครูบี
  • กลุ่มวันเสาร์ที่บ้านคุณชี ดอนเมือง

ขออธิษฐานเผื่อพี่น้องของเราทั้ง 6 ท่าน ที่จะไปรับการอบรมหลักสูตร Haggai ในระหว่างวันที่ 29 ต.ค. – 2 พ.ย. นี้ คือ  

  1. คุณกฤติน​  ย้งปรีชา
  2. คุณกชามาส​  นาทิพย์ 
  3. คุณนพ​  วนะเกียรติกุล
  4. คุณธีระชัย​ สุริยพงษ์
  5. คุณภาวิน ​ เจนมานะ
  6. คุณปาลิดา​  จิตติวรรณ          

นอกจากนี้ เรายังมีกิจกรรมประกาศทุกวันศุกร์ที่ BSC โดยเฉพาะอย่างยิ่งศุกร์สิ้นเทอม ซึ่งครั้งต่อไปคือวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม เวลา 18.30 – 20.30 น. จะมีแขกรับเชิญคือ คุณอร แห่งวง BNK48 และวง Get Well Soul  ขอให้เราพาญาติมิตรที่สนใจเรื้องพระเจ้าไปกันมากๆ ครับ

พูดถึงตรงนี้ ก็มีข่าวประกาศ นั่นคือ BSC เปิดหลักสูตรพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ TESOL ระดับมาตรฐานสากล โดยทีมฝึกอบรมจาก Australia และ หลักสูตรก็รับรองโดยรัฐบาล ออสเตรเลีย แต่มีราคาถูกกว่าไปเรียนที่ออสเตรเลียหลายเท่า ผู้ใดสนใจกรุณาติดต่อครูแหม่ม หรือคุณโบ ครับ หรือโทร 02 3544980-1ต่อ 708

วันนี้ ขอพระเจ้าทรงสถิต และอวยพรทุกท่านที่มานมัสการพระเจ้าครับ

รักเสมอ

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.