อย่ายอมแพ้

อย่ายอมแพ้

พระเยซูตรัสอุปมาเรื่องหนึ่งให้พวกเขาฟัง เพื่อสอนว่าเขาทั้งหลายควรอธิษฐานอยู่เสมอและไม่อ่อนระอาใจ (ลูกา 18:1THSV11)

ผมใช้เวลาอธิษฐานกว่าสามสิบปีให้คุณแม่มาเชื่อในพระเยซูคริสต์ จนผมเริ่มสงสัยว่าพระเจ้าเคยฟังคำอธิษฐานของผมหรือเปล่า แต่พระองค์ทรงฟัง ทุกอย่างจะเป็นไปตามเวลาของพระองค์ พระคัมภีร์กล่าวว่า “พระองค์ทรงกระทำให้สรรพสิ่งงดงามตามวาระของมัน”  (ปัญญาจารย์ 3:11THSV11)

เราต้องไม่เร่งเวลา เราต้องไม่วิ่งแซงพระเจ้า และเราต้องไม่วิ่งรั้งท้าย เราต้องการพระประสงค์ที่สมบูรณ์ ในเวลาที่เหมาะสมของพระองค์ แต่เราต้องอธิษฐานสม่ำเสมอ

พระเยซูตรัสว่า “จงขอแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ จงเคาะแล้วจะเปิดให้แก่พวกท่าน” (มัทธิว 7:7THSV11) สังเกตลำดับที่พระเยซูทรงใช้กับคำว่า “ขอ หา และ เคาะ”

เราเริ่มต้นโดยทูลขอพระเจ้า แล้วลำดับต่อไป: เราหา เราจะไม่ยอมท้อถอย ในที่สุดเราจะเคาะ เราจะไปที่ประตูและเคาะ และเราจะไม่ยอมรับคำปฏิเสธ เราต้องไม่อ่อนระอาในการอธิษฐาน เราจะไม่มีทางยอมแพ้

ถ้าคำขอของเราไม่ถูกต้อง พระเจ้าจะปฏิเสธคำขอนั้น ถ้าเวลายังไม่ใช่ พระเจ้าชะลอไว้ ถ้าคุณผิดพลาด พระเจ้าจะสอนให้คุณโตขึ้น แต่ถ้าคำทูลขอของคุณถูกต้อง และในเวลาที่ใช่ และคุณมีชีวิตที่ถูกต้องต่อพระเจ้า พระองค์จะประทานให้ตามที่ขอ

เราไม่รู้น้ำพระทัยพระเจ้าเสมอไป แต่ผมคิดว่าถ้าเราอธิษฐานทูลขอความรอดให้คนที่เรารัก ถ้าเราอธิษฐานขอให้ประเทศของเราได้รับการพลิกฟี้นผ่ายวิญญาณ (ซึ่งเรากำลังต้องการอย่างที่สุด) เมื่อเราอธิษฐานขอน้ำพระทัยพระเจ้าสำหรับชีวิตเรา เราถอยหลังไม่ได้ เราล้มเลิกไม่ได้

เราต้องทูลขอต่อไป เราต้องหาต่อไป เราต้องเคาะต่อไป พระคัมภีร์บอกว่า ประตูจะเปิดให้แก่เรา

ทำไมเราจึงไม่ควรยอมแพ้ในการอธิษฐาน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Daily Mail)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.