จะไม่ได้รับตามพระสัญญาจริงหรือ?

จะไม่ได้รับตามพระสัญญาจริงหรือ?

… วาระสุดท้ายนั้นจะเป็นเวลาที่น่ากลัว เพราะผู้คนจะเห็นแก่ตัว รักเงินทอง โอ้อวด หยิ่งยโส ชอบดูหมิ่น ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ อกตัญญู ชั่วร้าย ไร้มนุษยธรรม ไม่ให้อภัยกัน ใส่ร้ายกัน ไม่ยับยั้งชั่งใจ ดุร้าย เกลียดชังความดี ทรยศ มุทะลุ โอหัง รักความสนุกมากกว่ารักพระเจ้า 5ยึดถือทางพระเจ้าแต่เพียงเปลือกนอก แต่ปฏิเสธฤทธิ์เดชของทางนั้น จงอย่าเกี่ยวข้องกับคนพวกนั้น (2ทิโมธี 3:1-5 THSV11)

วลีที่ว่า “ปราศจากธรรมชาติรักในหัวใจ” แปลได้อีกอย่างว่า “ปราศจากความรักในครอบครัว”

ถ้าคุณบอกใครๆว่าเป็นคริสเตียน แต่ไม่ให้เกียรติบิดามารดา สิ่งที่คุณเป็นก็คือขาดคุณธรรม ขาดความกตัญญูรู้คุณ เรียกได้ว่าคุณเป็นของปลอม

ความเชื่อเริ่มต้นที่บ้าน ถ้าคุณสามารถดำเนินชีวิตเพื่อพระเยซูคริสต์ที่บ้านได้ คุณก็สามารถดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์ได้ในทุกๆแห่ง ถ้าคุณไม่อาจดำเนินชีวิตเพื่อพระเยซูคริสต์ที่บ้านได้ คุณก็ไม่อาจดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์ได้ไม่ว่าจะเป็นที่ใด  

พระเจ้าประทานพระบัญญัติสิบประการ และพระบัญญัติประการที่ห้ากล่าวว่า “จงให้เกียรติแก่บิดามารดาของเจ้า” และเป็นพระบัญญัติที่มาพร้อมกับพระสัญญา “เพื่ออายุของเจ้าจะได้ยืนยาวบนแผ่นดิน…” (อพยพ 20:12 TSV11)

เป็นคำสั่งที่พระเจ้าสั่งห้ามเราก่อนที่จะสั่งห้ามลักขโมย ห้ามฆ่าคน และห้ามผิดประเวณีผัวเมียเขา พระองค์สั่งให้เราให้เกียรติแก่บิดามารดา

ผมเชื่อว่าความเคารพและเชื่อฟังที่ลูกๆมีให้บิดามารดา เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าลูกๆของพวกเขาจะโตขึ้นมาเป็นคนแบบไหน ดไวท์ มูดดี้ กล่าวว่า “ผมมีอายุกว่า 60 ปีแล้ว และสิ่งหนึ่งที่ผมเรียนรู้ไม่ใช่เรื่องอื่นใด นั่นคือ “ไม่มีหญิงหรือชายคนใดที่ไม่เคารพและให้เกียรติบิดามารดาจะมีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr.ภาพ rakluke.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.