ตาข่ายความปลอดภัยที่รองรับเรา

ตาข่ายความปลอดภัยที่รองรับเรา

เราให้ชีวิตนิรันดร์แก่แกะทั้งหลาย แกะเหล่านั้นจะไม่มีวันพินาศและจะไม่มีใครแย่งชิงแกะนั้นไปจากมือของเราได้ (ยอห์น 10:28 THSV11)

จำได้เมื่อหลายปีที่แล้วตอนผมเป็นศิษยาภิบาลที่คริสตจักรในเวสท์ปาล์มบีช ฟลอริด้า มีกองถ่ายภาพยนตร์มาขอใช้โบสถ์ของเราเป็นสถานที่ถ่ายทำ เป็นหนังที่มีพระเอกชื่อดังของยุคนั้น เบิร์ต เรโนลด์เป็นดารานำ ผมจึงคิดว่าน่าจะไปดูการถ่ายทำสักหน่อย  

ผมไม่ได้เจอกับเบิร์ต เรโนลด์หรอกครับ แต่ได้เจอกับคนที่เป็นสตั๊นท์เล่นแทนในฉากเสี่ยงตายต่างๆ เขาได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงแทนที่มีชื่อเสียงโด่งดังของยุคนั้น เป็นพวกไม่กลัวตาย กล้ากระโดดลงมาจากตึกสูงๆ หรือแม้แต่กระโดดลงมาจากเครื่องบิน และการแสดงที่เสี่ยงตายอื่นๆอีก

ผมถามเขาว่า “คุณไปเอาความกล้าขนาดนี้มาจากไหนครับ?” เขาตอบในสิ่งที่ผมไม่มีวันจะลืม เขาบอกว่า “ผมสามารถกระโดดจากความสูงขนาดไหนก็ได้ ตราบใดที่มีตัวรองรับที่ประกันความปลอดภัยอยู่ด้านล่าง”

ในฐานะคริสเตียน เราเรียนรู้ได้มากมายจากคำพูดนี้ พระเยซูคริสต์ทรงเป็นผู้รองรับเราอย่างปลอดภัย พระองค์ทรงสัญญาไว้แล้วว่าจะไม่ละทิ้งหรือปล่อยเราไปไหน และนี่คือสิ่งที่เรามั่นใจได้ว่าการทรงเรียกของพระองค์จะไม่เสี่ยงเกินกว่าจะทำตามได้ พระองค์จะทรงคอยรองรับเมื่อเรากล้าที่จะวางใจในพระองค์

ไม่มีเรื่องท้าทายใดที่น่ากลัวเกินไปเมื่ออยู่ในน้ำพระทัยและในพระประสงค์ของพระเจ้า จงกล้าก้าวเท้าและกระโจนออกไปในความเชื่อ วางใจว่าพระองค์จะคว้าเราไว้ในท่ามกลางอันตรายเสมอ!

จงก้าวเท้าและกระโจนออกไปในความเชื่อและการเชื่อฟัง โดยรู้อยู่เสมอว่าพระเจ้าจะคว้าเราไว้ในทุกสถานการณ์

 

โดย Pastor Jack Graham

อนุญาตโดย Power Point Ministry by Jack Graham (www.jackgraham.org)

(Cr.ภาพ IndiaMart.com)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.