เฝ้าดู และเฝ้ารอ

เฝ้าดู และเฝ้ารอ

องค์พระผู้เป็นเจ้าไม่ได้ทรงเฉื่อยช้าในเรื่องพระสัญญาของพระองค์ ตามที่บางคนคิดนั้น แต่ทรงอดทนกับพวกท่าน พระองค์ไม่ทรงประสงค์ให้ใครพินาศเลย แต่ประสงค์ให้ทุกคนกลับใจใหม่  (2เปโตร 3:9 THSV11)

ผมเป็นศิษยาภิบาลมากกว่าสี่สิบปี ตอนที่เริ่มทำงานผมเทศนาเรื่องการเสด็จกลับมาของพระเยซูคริสต์ ผมถึงกับออกแบบสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถเป็นตัวการ์ตูนที่ออกแบบเอง พร้อมกับคำพูด “พระเยซูกำลังเสด็จกลับมา!” เราพิมพ์สติ๊กเกอร์นั้นมาใช้กัน แล้วเราก็พิมพ์อีก และพิมพ์อีก

ผมไม่เคยเสียใจที่ทำลงไป ไม่ใช่ว่าสี่สิบปีผ่านไปแปลว่าผมพูดหรือทำอะไรผิด แต่เป็นสี่สิบปีที่ขยับเข้าใกล้การเสด็จกลับมามากว่าสี่สิบปีที่แล้ว และผมก็ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่ตลอด ผมคิดว่าเราควรดำเนินชีวตแต่ละวันเหมือนกับเป็นวันที่พระเยซูจะเสด็จกลับมา เพราะต้องมีสักวันที่ใช่แน่นอน ที่จริง คนส่วนใหญ่ควรจะดีใจที่พระเจ้าไม่ได้ตอบคำอธิษฐานของพวกเราในปี 1970 เพราะตอนนั้นพวกเขายังไม่ได้เป็นคริสเตียน

พระคัมภีร์บอกเราว่า “องค์พระผู้เป็นเจ้าไม่ได้ทรงเฉื่อยช้าในเรื่องพระสัญญาของพระองค์ ตามที่บางคนคิดนั้น แต่ทรงอดทนกับพวกท่าน พระองค์ไม่ทรงประสงค์ให้ใครพินาศเลย แต่ประสงค์ให้ทุกคนกลับใจใหม่”  (2เปโตร 3:9 THSV11)

เมื่อคุณเชื่อว่าพระเยซูจะเสด็จกลับมาในนาทีใดก็ได้ จะส่งผลกับความบริสุทธิ์ฝ่ายวิญญาณของคุณ ใน 1ยอห์น 3:3 กล่าวว่า “และทุกคนที่มีความหวังอย่างนี้ในพระองค์ ก็ชำระตนให้บริสุทธิ์เหมือนที่พระองค์ทรงบริสุทธิ์” (THSV11)

แล้วเราควรจะดำเนินชีวิตอย่างไรขณะที่รอคอย? 

เราต้องดำเนินชีวิตในทางของพระเจ้า ถวายเกียรติพระองค์อย่างเต็มกำลัง ดำเนินไปในทุกๆวันเหมือนเป็นวันสุดท้ายของชีวิต เพราะมันอาจจะเป็นตามนั้น

คุณมีความเห็นอย่างไรต่อการเสด็จกลับมาของพระเยซูคริสต์?

คนที่ซื่อตรงและถูกต้องต่อพระเจ้าจะกล่าวอย่างที่ยอห์นกล่าว “พระเยซูองค์พระผู้เป็นเจ้า เชิญเสด็จมาเถิด”

การเสด็จกลับมาของพระเยซูคริสต์ควรจะอยู่ในความคิดแต่ละวันของเรา

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Jay)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.