จงยำเกรงและภักดีต่อพระเจ้า

จงยำเกรง และจงภักดีต่อพระเจ้า!

“…สวัสดิมงคลจะมีแก่เขาทั้งหลายที่ยำเกรงพระเจ้า คือ ที่มีความยำเกรงเฉพาะพระพักตร์พระองค์

(Yet I know that it will be well with those who fear God, because they fear before him.”) –ปัญญาจารย์ 8:12 THSV11

เราต้องเป็นคนที่ยำเกรงพระเจ้า!

คนที่ยำเกรงพระเจ้าจริงๆ จะไม่กล้าทำสิ่งชั่วร้ายใดๆ ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลัง

คนที่ยำเกรงพระเจ้าจะอุทิศตนเพื่อเรียนรู้จักพระเจ้า และเขาจะปรนนิบัติพระองค์ด้วยความจงรักภักดี

เราไม่อาจพูดว่ายำเกรงพระเจ้าโดยปราศจากความจงรักภักดีต่อพระองค์ เมื่อเรายำเกรงพระเจ้า เราจะตระหนักเสมอว่าเรากำลังอยู่จำเพาะพระพักตร์ของพระเจ้าผู้ทรงบริสุทธิ์ ยุติธรรม และเกรียงไกร อยู่ตลอดเวลา ไม่มีอะไรที่เราคิด พูด และทำ จะพ้นจากสายพ้นจากสายพระเนตรของพระองค์ ความจริงนี้จะทำให้เรามีความสำนึกรับผิดชอบต่อทุกแรงจูงใจ ความคิด คำพูด และการกระทำของเรา

นอกจากนี้ หากเราเป็นคนยำเกรงพระเจ้าจริง ๆ  เราจะมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะดำเนินชีวิตให้ประสานกลมกลืนกับมาตรฐานอันชอบธรรมของพระเจ้า และถวายพระเกียรติแด่พระองค์ในสิ่งที่เราพูด เขียน พิมพ์ หรือโพสต์ออกไปตามสื่อออนไลน์ต่างๆ เราจะสำนึกอยู่เสมอว่า ความยำเกรงพระเจ้าเป็นจุดเริ่มต้นของปัญญา!

ด้วยเหตุนี้ อย่าให้เราทำอะไรโง่ๆ ที่เป็นการดูหมิ่น หรือปฏิเสธ คำสั่งสอนแห่งพระปัญญา ด้วยอาการของการไม่ยำเกรงพระเจ้า เพราะเป็นสัญญาณเตือนว่า เรากำลังขาดความรู้ และกำลังเดินเข้าสู่อันตรายโดยไม่รู้ตัว

ในพระธรรมสุภาษิตย้ำว่า …

“ความยำเกรงพระยาห์เวห์เป็นจุดเริ่มต้นของความรู้ คนโง่ย่อมดูหมิ่นปัญญาและการสั่งสอน”   –สุภาษิต 1:7 THSV11

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของชีวิต ของเราและคนที่อยู่กับเรา รวมทั้งทรัพย์สิน และทั้งกิจการ ทั้งหลายของเรา เราต้องทุ่มเทความจงรักภักดีของเราไปที่พระเจ้าผู้ทรงรัก ทรงห่วงใย และทรงฤทธิ์ สามารถดูแลรักษาและปกป้องชีวิตของเราได้ตราบนิรันดร์ให้เราแสดงความเกรงกลัวและยำเกรงพระองค์ผ่านสิ่งที่เราพูด แสดงและกระทำออกมา

จงแน่ใจเถอะว่า ถ้าเราดำเนินชีวิตด้วยความยำเกรงพระเจ้าจริงๆ อย่างไว้วางใจพระองค์สุดหัวใจ เราจะไม่เหลืออะไรในโลกนี้ ให้ต้องวิตกกังวล หรือ กลัว อีกต่อไปเลย!

 

-ธงชัย ประดับชนานุรัตน์- twitter.com/thongchaibsc, facebook.com/thongchaibsc, twitter.com/lifeanswer, facebook.com/lifeanswer

(Cr.ภาพ Fordingbridge)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.