ทำในสิ่งที่คุณทำได้ขณะที่ยังทำได้

ทำในสิ่งที่คุณทำได้ในขณะที่คุณยังทำได้

เพราะฉะนั้นคนที่ปลูกและคนที่รดน้ำไม่สำคัญอะไร แต่พระเจ้าผู้ทรงให้เติบโตนั้นต่างหากที่สำคัญ  (1โครินธ์ 3:7 THSV11)

ถ้าคุณเคยรู้สึกว่าความสามารถในการประกาศของคุณไม่เก่งเท่าไหร่ ให้นึกถึงโนอาห์ โนอาห์เป็นพยานให้พระเจ้าเป็นเวลาถึง 120 ปีแต่ไม่มีสักคนกลับใจ พระคัมภีร์เรียกท่านว่า “โนอาห์ผู้ประกาศความชอบธรรม” (2 เปโตร 2:5 THSV11) แม้ท่านไม่อาจแตะไปถึงใครได้ยกเว้นครอบครัวของท่าน ท่านไม่อาจทำให้คนนับพันกลับใจ ไม่อาจแม้แต่หลักร้อยหรือหลักสิบ แต่ท่านแตะไปถึงครอบครัวของท่านเอง และพวกเขาก็ได้เป็นผู้เชื่อ

ฮีบรู 11:7 กล่าวว่า “โดยความเชื่อ เมื่อโนอาห์ได้รับพระดำรัสเตือนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ยังมองไม่เห็น ท่านจึงยำเกรงและต่อเรือใหญ่ เพื่อช่วยครอบครัวของตนให้ปลอดภัย และโดยทางความเชื่อนั้น ท่านจึงกล่าวโทษชาวโลก และกลายเป็นทายาทแห่งความชอบธรรมซึ่งมาโดยความเชื่อ” (THSV11) ครอบครัวของโนอาห์ทราบดีว่าท่านรักพระเจ้า และท่านเป็นบุรุษแห่งความซื่อสัตย์

พระเจ้ามอบหมายหน้าที่ให้พ่อแม่คริสเตียนเลี้ยงดูบุตรขึ้นมาในทางของพระองค์ พ่อแม่ครับ อย่าพลาดไปจากหน้าที่นี้ อย่าพูดว่าคุณยุ่งเกินไป อย่าพูดว่าไม่มีเวลา  จงให้เวลากับสิ่งที่สำคัญ เพราะเวลาผ่านไปเร็ว ในไม่นานพวกเขาก็จะโตเป็นผู้ใหญ่

ให้เข้าใจว่าหน้าที่ของเราคือประกาศพระกิตติคุณ หน้าที่ของเราไม่ใช่ไปทำให้ใครกลับใจ ผมไม่อาจทำให้ใครกลับใจ คุณเองก็ด้วย เพราะนั่นเป็นงานของพระวิญญาณบริสุทธิ์ บางครั้งหน้าที่ของผมคือหว่านเมล็ดพันธ์ บางครั้งคือรดน้ำที่คนอื่นหว่านเอาไว้ และบางครั้งผมก็ได้รับสิทธิพิเศษเก็บเกี่ยวสิ่งที่ผู้อื่นหว่านและรดน้ำเอาไว้ ผมแค่ทำตามการทรงเรียกให้ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่

จงซื่อสัตย์ต่อสิ่งที่พระเจ้าตั้งไว้ตรงหน้าคุณ พระเจ้าจะไม่ไปให้คุณรับผิดชอบต่อสิ่งที่พระองค์ทรงเรียกให้ผมทำ และจะไม่ทรงให้ผมรับผิดชอบต่อสิ่งที่พระองค์ทรงเรียกให้คุณทำ จงทำสิ่งที่คุณทำได้ในขณะที่ยังทำได้

เราถูกเรียกให้ไปประกาศพระกิตติคุณ แต่การกลับใจเป็นงานของพระวิญญาณบริสุทธิ์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Sunshinecoastdaily.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.