ความหวังและสันติภาพที่แน่นอน

ความหวังและสันติภาพที่แน่นอน

ข้าพเจ้าได้ยินเสียงดังจากพระที่นั่งว่า “นี่แน่ะ ที่ประทับของพระเจ้าอยู่กับมนุษย์แล้ว และพระองค์จะประทับกับเขาทั้งหลาย พวกเขาจะเป็นชนชาติของพระองค์  พระเจ้าเองจะสถิตกับเขา พระเจ้าจะทรงเช็ดน้ำตาทุกๆ หยดจากตาของเขาทั้งหลาย และความตายจะไม่มีอีกต่อไป ความโศกเศร้า การร้องไห้ และการเจ็บปวดจะไม่มีอีกต่อไป เพราะยุคเดิมนั้นผ่านไปแล้ว” (วิวรณ์ 21:3-4THSV11)

ผมรู้สึกทึ่งที่เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลในช่วง 200 ปีที่ผ่านมา แค่คิด… ในปี ค.ศ. 1813 คนพวกเดียวที่รู้จักหน้าตาของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคงจะมีเฉพาะคนที่อยู่ใกล้ตัวท่าน แต่เดี๋ยวนี้เรามีข้อมูลข่าวสารทั้งภาพ คลิป และเสียงของประธานาธิบดี คนดังในวงการต่างๆ ญาติพี่น้องและเพื่อนๆของเราถ่ายทอดสดได้ตลอดเวลา

ไม่เพียงเท่านั้น แค่ 20 ปีที่ผ่านมาทุกสิ่งพัฒนาไปไกลอย่างรวดเร็ว สมาร์ทโฟนที่ทำสิ่งต่างๆ.ให้เราในแต่ละวัน – เช่นถ่ายรูป ถ่ายคลิป คุยผ่านเสียง ผ่านจอ ส่งและเก็บข้อมูลได้มหาศาล รายการโทรทัศน์ก็เลือกดูได้ตามใจชอบ ถ้าเป็นยุค 1993 กว่าจะทำได้ ก็ต้องใช้ทั้งเครื่องมือ กำลังคน และอุปกรณ์มากมาย

ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณการสื่อสารที่ทำให้โลกนี้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แม้ความรู้และวิทยาการจะถูกเผยแพร่ออกไปได้แทบทุกช่องทาง แต่สันติภาพในโลกกลับห่างไกลกันยิ่งกว่าเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว

ความจริงที่ยากคือ –นอกจากองค์สันติราชแล้ว เราไม่อาจหาสันติภาพได้ที่ไหนอีก สันติภาพจะเสื่อมถอยลงไปตราบใดที่เราพึ่งพิงแผนสันติภาพของมนุษย์  แต่วันหนึ่ง พระเยซูคริสต์จะเสด็จกลับมาพร้อมด้วยสันติภาพที่สมบูรณ์ถาวร ความหวังของวันนั้นคือสันติภาพของโลกจะยั่งยืนเป็นนิจ!

อย่าวางความหวังและสันติภาพของคุณไว้ในมนุษย์คนใด

แต่ให้ฝากไว้ที่องค์สันติราช ผู้ที่กำลังเสด็จกลับมาและจะปกครองชั่วนิรันดร์!

 

โดย Pastor Jack Graham

อนุญาตโดย Power Point Ministries: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ CNCCookbook)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.