มันเริ่มต้นที่หัวใจ

มันเริ่มต้นที่หัวใจ

คนไม่ซื่อสัตย์ต่อพระเจ้า ท่านทั้งหลายรู้ว่าการเป็นมิตรกับโลกนั้นคือการเป็นศัตรูกับพระเจ้าไม่ใช่หรือ? เพราะฉะนั้น ใครก็ตามที่ต้องการเป็นมิตรกับโลก ก็ตั้งตัวเป็นศัตรูกับพระเจ้า (ยากอบ 4:4 THSV11)

คนบางคนร่ำรวย แต่ก็ไม่ได้ยึดติด พวกเขาเข้าใจว่าเป็นสิ่งที่พระเจ้าประทานให้ และพระองค์จะนำกลับคืนไปเมื่อไรก็ได้ เงินทองจึงไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่มีคนบางประเภทที่ยึดติดเงินทอง สำหรับพวกเขาเงินคือพระเจ้า เงินบันดาลทุกสิ่งได้  

อับราฮัมและโลทร่ำรวย แต่การยึดติดกับความร่ำรวยของทั้งคู่แตกต่างกัน อับราฮัมเป็นผู้ครอบครองทรัพย์สมบัติ แต่โลทกลับถูกทรัพย์สมบัติครอบครอง ไม่มีอะไรผิดที่ร่ำรวย ถ้าคนๆนั้นทำงานหนัก อดออม ฉลาดลงทุน และถวายคืนพระเจ้าอย่างสัตย์ซื่อ ถ้าพวกเขาถวายเกียรติแด่พระเจ้าและดำเนินชีวิตอย่างโปร่งใส พระเจ้าก็อวยพรให้พวกเขามีทรัพย์สมบัติไว้ครอบครอง ไม่ควรมีใครรู้สึกตกใจที่พระเจ้าอวยพระพรบางคนที่ดำเนินชีวิตตามหลักของพระคัมภีร์    

แต่ความแตกต่างระหว่างอับราฮัมและโลทไม่ใช่เป็นเพราะแผ่นดินที่พวกเขาครอบครอง การกันดาร ความมั่งคั่ง หรือแม้แต่คนงานที่ดูแลฝูงสัตว์ เพราะหัวใจของทุกๆปัญหาคือปัญหาของหัวใจ .

หัวใจของโลทอยู่ในโลกนี้ ดูได้จากชีวิตท่านจบลงที่ไหน โลทต้องการทุกสิ่งที่โลกนี้เสนอให้ และอยากเป็นมิตรกับพระเจ้าด้วย ส่วนอับราฮัมพอใจในสิ่งที่มีอยู่ โลทมีแต่อยากได้มากขึ้นและมากขึ้น แต่อับราฮัมต้องการพระเจ้า โลทต้องการเป็นมิตรกับโลก แต่อับราฮัมต้องการเป็นมิตรกับพระเจ้า

พระคัมภีร์เตือนว่า “คนไม่ซื่อสัตย์ต่อพระเจ้า ท่านทั้งหลายรู้ว่าการเป็นมิตรกับโลกนั้นคือการเป็นศัตรูกับพระเจ้าไม่ใช่หรือ? เพราะฉะนั้น ใครก็ตามที่ต้องการเป็นมิตรกับโลก ก็ตั้งตัวเป็นศัตรูกับพระเจ้า (ยากอบ 4:4 THSV11)

คุณต้องตัดสินใจ – ต้องการเป็นมิตรกับพระเจ้า หรือต้องการเป็นมิตรกับโลก? คุณไม่อาจได้ทั้งสองอย่าง

หัวใจของทุกๆปัญหาคือปัญหาของหัวใจ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Love, peace & gratitude)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.