จะเติมชีวิตให้กับปีเดือนที่เหลือได้อย่างไร?

จะเติมชีวิตให้กับปีเดือนที่เหลือได้อย่างไร?

ขโมยนั้นย่อมมาเพื่อจะลัก ฆ่า และทำลาย เรามาเพื่อพวกเขาจะได้ชีวิตและจะได้อย่างครบบริบูรณ์ (ยอห์น 10:10 THSV11)

ผมเคยได้ยินเรื่องผู้ชายคนหนึ่งเรียกแท็กซี่จากสนามบินเพื่อจะกลับบ้าน ระหว่างทางเขามีคำถามจะถามคนขับ จึงโน้มตัวไปข้างหน้า แตะไปที่บ่าของคนขับ คนขับแท็กซี่สะดุ้งโหยง ตัวเกร็งทันที ทำให้รถเป๋ออกไปถึงสามสี่เลน ก่อนจะตั้งสติได้และค่อยๆขับไปต่อ

“มีอะไรหรือเปล่าครับ?” ผู้โดยสารถามด้วยความตกใจ

“ขอโทษครับท่าน” คนขับแท็กซี่อธิบาย “ผมขับรถขนศพมากว่าสี่สิบปี นี่เป็นวันแรกที่ผมมาขับแท็กซี่น่ะครับ”

เมื่ออายุมากขึ้น เราเริ่มคิดถึงชีวิตหลังความตายบ่อยขึ้น เรารู้ว่ามันใกล้เข้ามา ความเป็นจริงเริ่มชัดเจนขึ้น เพื่อนๆเริ่มจากไป คนในครอบครัวก็ด้วย เรารู้ว่าเวลาของเราใกล้เข้ามาแล้ว

ตอนเป็นเด็กผมรู้สึกว่าเวลาผ่านไปเชื่องช้า ชอบคิดเสมอว่าชั้นประถมสามนี่มันนานสักยี่สิบปีเห็นจะได้ แต่นั่นก็ผ่านไปหลายสิบปีแล้ว ข่าวดีคือเพราะการสิ้นพระชนม์และการคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ ทำให้เราสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างเต็มที่ ในพระธรรมโรม 8:11 กล่าวว่า “ถ้าพระวิญญาณของพระองค์ ผู้ทรงให้พระเยซูเป็นขึ้นมาจากตายสถิตอยู่ในท่านทั้งหลาย พระองค์ผู้ทรงให้พระเยซูคริสต์เป็นขึ้นมาจากตายแล้วนั้น จะทรงทำให้กายซึ่งต้องตายของพวกท่านเป็นขึ้นมาใหม่ โดยพระวิญญาณของพระองค์ซึ่งสถิตอยู่ในท่าน” (THSV11)

ตอนเป็นเด็ก ผมเคยสงสัยว่าอะไรคือความหมายของชีวิต: ทำไมผมถึงมาอยู่ที่โลกนี้?  ทำไมในหัวใจผมจึงว่างเปล่า? จึงเริ่มหาคำตอบ พออายุ 17 ก็ได้ยินข่าวประเสริฐที่นำเสนอให้ผมเข้าใจได้ง่าย ผมจึงขอให้พระเยซูเข้ามาในชีวิต และผมก็ได้พบจุดประสงค์ของชีวิตที่แสวงหามานาน

พระเยซูประทานชีวิตที่คุ้มค่ากับการมีชีวิตอยู่ วิทยาศาสตร์การแพทย์ค้นหาวิธีเพิ่มปีให้กับชีวิต แต่พระคริสต์จะเพิ่มชีวิตให้กับปีเดือนของคุณ

แล้วคุณจะค้นพบจุดประสงค์ของชีวิตได้อย่างไร?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ  World Nomad Journals)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.