การงานเดียวที่นำสู่ชีวิตนิรันดร์

การงานเดียวที่นำสู่ชีวิตนิรันดร์

แต่เดี๋ยวนี้ความชอบธรรมของพระเจ้านั้นปรากฏนอกเหนือธรรมบัญญัติ ความชอบธรรมดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันจากหมวดธรรมบัญญัติและพวกผู้เผยพระวจนะ คือความชอบธรรมของพระเจ้า ซึ่งปรากฏโดยความเชื่อในพระเยซูคริสต์แก่ทุกคนที่เชื่อ โดยไม่ทรงถือว่าเขาแตกต่างกัน (โรม 3:21-22 THSV11)

ผมเป็นอเมริกัน เติบโตในอเมริกา ถูกสอนมาว่าผมสามารถทำอะไรก็ได้ในชีวิตตราบใดที่ผมทำงานหนักเพื่อให้ได้มา และนี่คือสิ่งที่คนที่นี่เรียนรู้ … อย่ายอมแพ้ที่จะสู้เพื่อความฝัน ผูกเชือกรองเท้าให้แน่นและลุกขึ้นยืน ทำบางสิ่งให้กับตนเองไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม

ความคิดนี้ดีกับคนที่ต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ไม่มีความหมายเมื่อต้องเข้าสู่ชีวิตนิรันดร์ เพราะด้วยความสามารถของเราเอง เราไม่มีทางไปสวรรค์ได้ คุณอาจไปถึงดวงจันทร์ได้ง่ายกว่าไปสวรรค์ด้วยความขยันหมั่นเพียร

ยังไม่นับรวมสิ่งที่เป็นตัวตนของเรา – ความเก่งกาจ ความทรนง ความทะเยอทะยาน ความบาป และความน่าสิ้นหวัง ผมพูดอยู่บ่อยๆว่าแค่ 15 นาทีที่ดีที่สุดในชีวิตไม่อาจนำผมไปสวรรค์ได้ แต่ขอบคุณพระเจ้าสำหรับสิ่งที่พระเยซูคริสต์ได้ทำ พระองค์ทำในสิ่งที่ผมไม่อาจทำได้ ทรงนำความบาปของผมไป ชำระผมให้บริสุทธิ์ และเปิดทางสู่สวรรค์ให้ผม ทั้งๆที่ผมเองไม่มีอะไรที่คู่ควร

โอกาสที่คุณจะขึ้นสวรรค์ด้วยตนเองถูกความบาปทำลายลงสิ้น แต่พระเยซูคริสต์ได้ทำลายอำนาจของบาปไปแล้วที่บนกางเขนเพื่อให้คุณได้รับชีวิตนิรันดร์ในสวรรค์ ถ้าเพียงคุณวางใจในพระองค์ จงมีความเชื่อในพระเยซู ไม่ใช่เชื่อในตนเองสำหรับชีวิตนิรันดร์ การงานของพระองค์เท่านั้นที่ช่วยคุณให้รอดได้!

อย่าพี่งพิงการงานของคุณเพื่อไปสวรรค์ แต่ให้วางใจในพระเยซูคริสต์และสิ่งที่พระองค์ทรงทำเพื่อให้เราได้มีชีวิตนิรันดร์

 

โดย Pastor Jack Graham

อนุญาตโดย Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ Shutterstock)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.