คำมั่นสัญญาชั่วชีวิต

คำมั่นสัญญาชั่วชีวิต

เพราะเหตุนั้นผู้ชายจะละจากบิดามารดาของเขาไปผูกพันอยู่กับภรรยา และเขาทั้งสองจะเป็นเนื้อเดียวกัน (ปฐมกาล 2:24 THSV11)

คุณสามารถนำเรื่องความรุนแรงต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์แล้วย้อนรอยกลับไป คุณจะพบว่าต้นตอมาจากครอบครัวที่แตกแยกและมีปัญหา วันก่อนผมอ่านบทความเรื่องการค้ามนุษย์เพื่อนำไปขายบริการทางเพศ และส่วนใหญ่ที่ตกเป็นเหยื่อคือสาวที่อายุยังน้อย

คนร้ายจะปลอมตัวมาในคราบสุภาพบุรุษที่ดูดีทั้งฐานะและหน้าตา แสดงตัวว่าสนใจในพวกเธอผ่านโลกออนไลน์ พวกนี้จะมองหาจุดอ่อนของเหยื่อที่ชอบเล่าความรู้สึกผ่านโลกออนไลน์ เช่นคร่ำครวญผิดหวังในความรัก โดดเดี่ยวอ้างว้าง เหงา เศร้า ฯลฯ คนร้ายก็จะออกปฏิบัติการล่าเหยื่อโดยแสดงความเห็นใจ ปลอบโยน และเริ่มติดต่อขอนัดเจอ

สาวน้อยเหล่านี้จะถูกพาไปปลอบใจตามสถานบันเทิงต่างๆและถูกมอมยา ก่อนนำไปข่มขืนและถ่ายคลิปเก็บไว้แบล็กเมล์ คนร้ายจะบังคับให้เหยื่อทำตามคำสั่ง และนั่นคือประตูเปิดสู่การค้ามนุษย์อย่างเต็มรูปแบบ ถ้าได้ย้อนกลับไปดูประวัติของเหยื่อ พวกเธอล้วนแล้วแต่มาจากครอบครัวที่แตกแยก

คู่สมรสบางคู่อาจถาม “เราควรฝืนอยู่กันต่อเพื่อเห็นแก่ลูกๆหรือ?”  ใช่ครับ นี่คือเหตุผลที่ดีมากเพราะลูกมีความสำคัญ ทุกๆการตัดสินใจของคุณจะส่งผลระยะยาวต่ออนาคตของลูกหลานคุณเอง

แต่ผมมีอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำไมคู่สมรสควรอยู่ด้วยกัน เพราะ “พระเจ้าบัญชา” ในภาพทั้งหมดที่พระเจ้าเลือกเพื่อแสดงถึงความรักที่พระองค์มีต่อมนุษย์ ต่อคริสตจักร ต่อผู้เชื่อ และความรักที่พวกเขามีต่อพระองค์ พระองค์ทรงใช้ภาพของการสมรส (ดูเอฟซัส 5:25)

ในชีวิตสมรสคุณจะสัมผัสได้ถึงความรักท่วมท้นในตอนต้น จากนั้นก็เป็นปรากฎการณ์ของทะเลนิ่งและคลื่นซัด คุณจะเปลี่ยนแปลง คู่สมรสจะเปลี่ยนแปลง และชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง 

แต่เมื่อคุณเคารพในคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ต่อกัน อารมณ์ของคุณจะค่อยๆปรับไปตามคำมั่นสัญญานั้น ประเด็นสำคัญคือ คุณต้องยึดมั่นในคำสัญญาว่า “จะอยู่ด้วยกันไปจนชั่วชีวิต”

ทุกๆการตัดสินใจที่คุณทำจะส่งผลระยะยาวต่ออนาคตของลูกหลานคุณเอง

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.