หมวกแห่งความรอด

หมวกแห่งความรอด

เพราะว่า ถึงแม้ว่าเราดำเนินชีวิตอยู่ในร่างกายมนุษย์ แต่เราก็ไม่ได้สู้รบตามแบบมนุษย์ทั่วๆ ไป เพราะว่าอาวุธของเราที่ใช้สู้รบไม่ใช่แบบมนุษย์ แต่เป็นฤทธานุภาพจากพระเจ้าที่จะทำลายป้อมปราการได้ คือทำลายเหตุผลปลอมทั้งหลาย (2โครินธ์ 10:3-4 THSV11)

เคยสังเกตหรือไม่ คุณไม่อาจคิดสองเรื่องได้ในเวลาเดียวกัน? ถ้าคุณกำลังคิดความคิดที่บริสุทธิ์ ก็ไม่อาจคิดเรื่องสกปรกในเวลาเดียวกัน ถ้ากำลังคิดเรื่องความรัก ก็ไม่อาจคิดเรื่องความเกลียดชังในเวลาเดียวกัน หรือคิดในเรื่องอื่นๆที่ค้านกัน

พระคัมภีร์บอกว่า “เพราะเหตุนี้จงรับยุทธภัณฑ์ทั้งชุดของพระเจ้าไว้ เพื่อท่านจะสามารถต่อสู้ในวันชั่วร้ายนั้น…จงเอาความรอดเป็นหมวกเหล็กป้องกันศีรษะ และจงถือพระแสงของพระวิญญาณคือพระวจนะของพระเจ้า” (เอเฟซัส 6:13, 17 THSV11)  

หมวกแห่งความรอดจะคุ้มครองจิตใจ คุ้มครองความคิดของเรา เพราะนั่นคือที่ๆมารจะจู่โจม ถ้าย้อนกลับไปดูจุดเริ่มต้นบาป ผมเชื่อว่าคุณคงพบว่ามันเริ่มมาจากความคิด  

สุภาษิต 23:7 กล่าวว่า “เพราะเขาคิดในใจอย่างไร เขาก็เป็นอย่างนั้น” (KJV)  เราต้องปกป้องความคิดจิตใจและมโนของเรา เพราะนั่นคือพื้นที่ที่การทดลองเริ่มต้น

มารเป็นพวกเหลี่ยมจัด เหมือนเซลส์แมนขายรถชอบพูดว่า “ทำไมไม่ลองเอาไปขับดูล่ะครับ?” หรือคนขายขนมปังที่เสนอให้ลองชิมฟรี พวกเขาจะพูดทำนองว่า “ผมรู้ว่าคุณคงไม่ทำอะไรแบบนี้แน่ เพราะคุณเป็นคนดี. . . แต่เอาเถอะเพื่อความมัน ทำไมไม่ลองเอารถไปลองขับดู …. อยากให้คุณคิดให้ดีนะครับ … จะได้รู้ว่ามันเป็นยังไง”

นี่คือเหตุผลที่ทำไมเราต้องคุ้มครองความคิดของเรา และนี่คือเหตุผลที่ทำไมเราต้องเติมความคิดของเราด้วยความจริง เริ่มจากความคิด แค่ไม่ทำบางสิ่งยังไม่พอ ต้องหยุดความคิดร้ายนั้นด้วย ศัตรูจะโจมตีเราในพื้นที่นี้ ต้องป้องกันไว้ตลอดเวลา

คุณกำลังดิ้นรนอยู่ในการทดลองหรือเปล่า? ระวังความคิดให้ดีๆนะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.