ล่องเรือไปในปีใหม่นี้

sailboatsm

“…ความหวังที่เรายึดนั้น เป็นเสมือนสมอที่แน่และมั่นคงของจิตใจ….ที่พระเยซูผู้ทรงนำหน้าได้เสด็จเข้าไปก่อนเพื่อเราแล้ว….” (ฮีบรู 6:19-20)

ปีใหม่เป็นเหมือนกับมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ มีคลื่นลมที่เดาทางยาก บางทีก็เจอเรือแปลกหน้าลำอื่นๆ โอกาสที่จะท่องไปในท้องทะเลนั้นกว้างใหญ่ไพศาลรอบทิศ ถ้าเราต้องการจะมีชีวิตที่ดีในปีนี้ เราต้องระมัดระวังไม่ท่องทะเลไปแบบเรื่อยเปื่อยไร้จุดหมาย

เรื่องแย่ที่สุดที่อาจเกิดขึ้นกับเราในปีนี้คือ ปล่อยให้เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวเป็นไปแบบไร้ทิศทาง แทนที่เราจะเข้าไปคุมพวงมาลัย บังคับให้เป็นไปในเส้นทางและเข้าเทียบท่าขององค์พระผู้เป็นเจ้า เป็นไปได้ที่เราอาจเผลอ ปล่อยเรือให้ลอยไปเรื่อยๆ เดี๋ยวค่อยเข้าจอดก็ได้ เลียบไปตามชายฝั่งนั่งมองวิวดีกว่า รู้ตัวอีกที …. ไม่รู้อยู่ที่ไหนแล้ว คุณต้องไม่ลืมที่จะทอดสมอเมื่อถึงปลายทางนะครับ

ใช้เวลาชั่วครู่ คิดคำนึงถึงปีที่ผ่านมา มีอะไรบ้างที่เราทำผิดพลาดไป? มีอะไรบ้างที่ถูกทางแล้ว? และเราตั้งใจจะทำอะไรที่แตกต่างไปในปีใหม่นี้?

โดย: Pastor Adrian Rogers

จาก:  Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คนที่ชอบท่องทะเลจะเห็นภาพชัดเจน บางทีทะเลก็สงบสวยงามเห็นขอบฟ้าอยู่ไกลๆ บางทีก็รู้สึกเคว้งคว้างมองไม่เห็นฝั่ง ยิ่งกลางคืนหรือเจอคลื่นลมแรงด้วยแล้ว ยิ่งน่ากลัว แต่เรามีพระเยซูคริสต์ลงเรือไปด้วยกับเรา เป็นสมอที่แน่และมั่นคงเป็นความหวังใจในขณะที่ล่องเรือไป …. สู่จุดหมายปลายทางที่ “ท่าสวรรค์”
  • อะไรที่ตั้งใจทำเพื่อพระเจ้าในปีที่แล้ว เอามาเดินหน้าสานต่อได้ในปีนี้นะคะ พระเจ้าเฝ้ารอดูอยู่
  • พรุ่งนี้มีเรียนพระคัมภีร์กับ อ.ธงชัย 1 ซามูเอลใกล้จบแล้ว มาแบ่งปันสารทุกข์สุขดิบกันในปีที่ผ่านมา
  • อธิษฐานให้เรามีจุดมุ่งหมายที่แน่ชัด และล่องไปให้ถึง ไม่ต้องกลัวพายุลมแรง เรามีสมอชั้นเลิศในองค์พระเยซูคริสต์ ปลดเชือกออกจากท่ามาละยังคะ? รอคุณอยู่ที่กลางทะเลนะ เราจะไปด้วยกัน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.