ทำไมเราจำเป็นต้องอยู่ใกล้กับคนของพระเจ้า

ทำไมเราจำเป็นต้องอยู่ใกล้กับคนของพระเจ้า

แล้วกษัตริย์นั้นทรงบัญชาอัชเปนัสหัวหน้าขันทีของท่านไปนำคนอิสราเอลบางคน ทั้งเชื้อพระวงศ์และเชื้อสายขุนนาง (ดาเนียล 1:3 THSV11)

ฮานันยาห์ มิชาเอล และอาซาริยาห์ ถูกนำมาจากยูดาห์แผ่นดินเกิดและส่งไปที่ดินแดนของคนต่างชาติชื่อบาบิโลน ชื่อของพวกเขาก็ถูกเปลี่ยนไปด้วย ฮานันยาห์ถูกเปลี่ยนเป็นชัดรัค มิชาเอลถูกเปลี่ยนเป็นเมชาค และอาซาริยาห์ถูกเปลี่ยนเป็นอาเบดเนโก

แม้พวกเขาถูกเปลี่ยนชื่อไป แต่คุณลักษณะของพวกเขาไม่ได้เปลี่ยนตาม และเมื่อผู้คนในบาบิโลนต้องก้มลงกราบต่อหน้ารูปปั้นของกษัตริย์เนบูคัดเนสสาร์ — ชัดราค เมชาค และอาเบดเนโก ยืนหยัดหนักแน่นปฏิเสธไม่ยอมก้มหัวให้ เพราะพวกเขามีความเชื่อในพระเจ้า พวกเขาไม่ยอมประนีประนอม

คนที่เปลี่ยนแปลงโลกมักเป็นคนส่วนน้อยและหาตัวจับยาก ถ้าเป็นคนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้หมายความว่าส่วนใหญ่จะถูกต้อง ตัวอย่างเช่น: คนส่วนใหญ่ต้องการให้พระเยซูถูกตรึงกางเขน บ่อยครั้งแค่หญิงหรือชายคนเดียว – ผู้เปลี่ยนแปลงโลก – ผู้ยืนหยัดอยู่ในความจริงและพูดในสิ่งที่ถูกต้อง

คุณไม่อาจควบคุมโลกรอบตัวคุณได้ทั้งหมด คุณอาจทำงานในท่ามกลางคนที่ไม่เชื่อ คุณอาจอยู่ในห้องเรียนที่คนอื่นๆไม่สนใจความเชื่อของคุณ สมาชิกในครอบครัวคุณอาจไม่ได้มีชีวิตตามทางของพระเจ้า ผมไม่ได้บอกว่าคุณสามารถเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้ได้ แต่มันมีความแตกต่างระหว่างผู้คนที่อยู่รอบตัวคุณ และผู้คนที่คุณเลือกจะไปใช้เวลาด้วย

ใช้เวลากับคนของพระเจ้า คบเพื่อนที่เป็นคนของพระเจ้าผู้จะช่วยเสริมคุณขึ้นในความเชื่อ และกระหายในสิ่งที่เป็นฝ่ายวิญญาณ – ไม่ใช่คนที่ฉุดคุณลง และลดความกระหายในเรื่องฝ่ายวิญญาณลง

สดุดี 1:1 กล่าวว่า “บุคคลผู้เป็นสุขคือ ผู้ไม่เดินตามคำแนะนำของคนอธรรม ไม่ยืนอยู่ในทางของคนบาป ไม่นั่งอยู่ในที่นั่งของคนที่ชอบเยาะเย้ย” (THSV11) ถ้าคุณต้องการเป็นคนที่มีความสุข อย่าใช้เวลาอยู่กับคนที่ไม่ใช่คนของพระเจ้า

บางครั้งสถานการณ์ของเราก็เปลี่ยนไป แต่ถ้าเราเป็นชายและหญิงของพระเจ้า สถานการณ์นั้นก็ไม่อาจเปลี่ยนเราได้

เมื่อเลือกที่จะใช้เวลากับบางคน ให้เลือกด้วยปัญญานะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ BrainPickings)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.