ไม่มีที่อยู่ส่งต่อ

ไม่มีที่อยู่ส่งต่อ

โดยความเชื่อ เมื่ออับราฮัมได้รับการทรงเรียกให้ออกเดินทางไปยังที่ที่ท่านจะรับเป็นมรดก ท่านก็เชื่อฟังและเดินทางออกไปโดยไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน (ฮีบรู 11:8 THSV11)

ผมคิดว่าบางครั้งเราชอบให้พระเจ้าบอกรายละเอียดทั้งหมดในพิมพ์เขียวชีวิตเรา เราต้องการรู้ว่าเราจะแต่งงานกับใคร จะอยู่ไปที่ไหน ประกอบอาชีพอะไร มีลูกกี่คน มีหลานกี่คน

แต่พระเจ้าจะนำเราไปทีละก้าว เราจำเป็นต้องก้าวตาม และพระองค์จะเปิดเผยก้าวต่อไป บุคคลที่เปลี่ยนโลกชื่ออับราฮัม พระเจ้าทรงเรียกท่านให้ออกมาจากบ้านเกิด ทิ้งญาติพี่น้องไปยังปลายทางที่ไม่รู้จัก อับราฮัมต้องอาศัยอยู่ในวัฒนธรรมของคนต่างชาติ ครอบครัวของท่านนมัสการพระเทียมเท็จ และท่านเองก็อาจเคยกราบไว้รูปเคารพมา ทั้งหมดนี้ พระเจ้าก็ยังทรงเลือกอับราฮัม พระเจ้าเสด็จมาหาท่านตรัสว่า “พระยาห์เวห์ตรัสแก่อับรามว่า “เจ้าจงออกจากดินแดนของเจ้า จากญาติพี่น้องของเจ้า จากบ้านบิดาของเจ้า ไปยังดินแดนที่เราจะสำแดงแก่เจ้า” (ปฐมกาล 12:1 THSV11)

พระเจ้าไม่ได้บอกว่าคือดินแดนอะไร พระองค์ไม่ได้บอกอับราฮัมว่าดินแดนนี้อยู่ที่ไหน พระองค์ไม่ได้บอกอับราฮัมและภรรยาว่าพวกเขาจะไปอาศัยอยู่ที่ไหน แต่อับราฮัมเชื่อฟังพระเจ้า ท่านเก็บกระเป๋าและออกเดินทางไปโดยไม่ได้แจ้งใครถึงที่อยู่ปลายทาง แต่ปลายทางสุดท้ายของชีวิตท่านคือบ้านบนสวรรค์

พระคัมภีร์บอกเราว่า “โดยความเชื่อ เมื่ออับราฮัมได้รับการทรงเรียกให้ออกเดินทางไปยังที่ที่ท่านจะรับเป็นมรดก ท่านก็เชื่อฟังและเดินทางออกไปโดยไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน” (ฮีบรู 11:8 THSV11)

อับราอัมมีภาพของนิรันดร์กาลอยู่ในสายตา และท่านได้เปลี่ยนแปลงโลกของท่าน

วันนี้เรายังต้องการคนที่จะเปลี่ยนแปลงโลกของตนเอง คนทั่วโลกต่างก็ต้องมีพระเจ้า คนทั่วโลกต่างก็ต้องได้ยินพระกิตติคุณ แต่ตอนนี้ให้เรามาพูดถึงโลกของคุณและอิทธิพลที่คุณมีต่อโลกรอบตัวเหมือนที่อับราฮัมทำ

คุณอยากเปลี่ยนแปลงโลกนี้หรือไม่? ให้เริ่มจากเปลี่ยนโลกของคุณ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ KookkaiJoyce)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.