อะไรบ้างที่มารไม่อยากให้คุณทำ

อะไรบ้างที่มารไม่อยากให้คุณทำ

ส่วนผู้รับใช้ขององค์พระผู้เป็นเจ้าจะต้องไม่เป็นคนที่ชอบทะเลาะ แต่ต้องมีใจเมตตาต่อทุกคน เป็นอาจารย์ที่เหมาะสมและมีความอดทน 25แก้ไขความคิดเห็นของฝ่ายตรงข้ามด้วยความสุภาพอ่อนโยน เพราะพระเจ้าอาจโปรดให้พวกเขากลับใจ และมาถึงความรู้ในความจริง (2ทิโมธี 2:24-25 THSV11)

ผลสำรวจจากบริษัทบาร์น่ากรุ๊ปในปี 2013 เผยว่าเมื่อถามคริสเตียนว่าพวกเขารู้สึกต้องรับผิดชอบต่อการแบ่งปันความเชื่อกับผู้อื่นหรือเปล่า?

73 % ตอบใช่ แต่ในรายงานยังบอกอีกว่ามีเพียงครึ่ง (52%) ของคริสเตียนบังเกิดใหม่บอกว่าที่จริงแล้วพวกเขาเคยเล่าข่าวประเสริฐให้คนที่มีความเชื่ออื่นอย่างน้อยครั้งหนึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

มารไม่ชอบให้เราแบ่งปันความเชื่อเพราะเป็นการคุกคามอาณาจักรของมันโดยตรง พวกมันจะทำทุกวิถีทางเพื่อกันไม่ให้เราแบ่งปันความเชื่อ ผมไม่รู้เกี่ยวกับคุณ แต่ผมจะพยายามทำเป็นสองเท่าในสิ่งที่พวกมารไม่ต้องการให้ทำ เราสามารถนำคนมาถึงพระเยซูได้ เพียงแต่พวกเราส่วนใหญ่ยังไม่ได้ก้าวเท้าแรกออกไป

คริสเตียนทุกคนควรแบ่งปันความเชื่อง่ายๆสั้นได้ภายในสามนาทีหรือน้อยกว่านั้น ลองคิดว่าคุณอยู่บนเครื่องบินและได้ยินว่าเครื่องยนต์มีปัญหา เครื่องกำลังดิ่งลง คุณมีเวลาสามนาทีพูดกับผู้โดยสาร คุณคิดว่าคุณสามารถเล่าข่าวประเสริฐได้ทันในเวลานั้นหรือเปล่า? ผมว่าคุณทำได้ คุณเพียงแต่พูดสาระสำคัญออกไป ผมเชื่อว่าถ้าเราได้ทำบ่อยๆ เราจะนำคนมากมายมาถึงพระเยซู

อย่าพูดว่า “ฉันไม่เชื่อว่าพระเจ้าเรียกให้ฉันไปประกาศ ฉันแค่ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีก็พอแล้ว” แบบอย่างที่ดีไม่อาจนำคนมาถึงพระคริสต์ได้ แบบอย่างที่ดีอาจเปิดประตูที่มองเห็นถึงความเชื่อและนำคนมาถึงพระคริสต์ได้ และแบบอย่างที่ดีเป็นสิ่งที่เราต้องทำเพื่อให้มีโอกาสใช้คำพูดเป็นหนทางแบ่งปันความเชื่อ

สถิติบอกเราว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของคริสเตียนไม่เคยนำใครไปถึงพระเยซูเลย คุณล่ะครับ?

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ ATD)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.