ม.ค. 062010
 

policestopสวัสดีค่ะ  (7 มกราคม 2010)

ปกติจะเป็นคนขับรถไม่เร็ว แต่ไม่ค่อยมีสมาธิเพราะชอบคิดโน่นนี่ หรือพูดโทรศัพท์ (hand-free นะจ๊ะ ไม่ผิดกฎหมาย) ตลอดเวลา วันนั้นขับจากถนนพหลโยธินผ่านมาทางหน้าเมเจอร์รัชโยธิน ต้องการจะเลี้ยวเข้าถนนรัชดาภิเศก กำลังฟัง CD This is Love ของโบสถ์อยู่เพลินๆ รถช่องซ้ายสุดติดรถเมล์จอด เลยเบี่ยงแว๊บมาช่องกลาง แล่นไปเรื่อยๆจนเกือบถึงทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้ารัชดาฯ ก็ปาดเข้าทางเลี้ยวซ้ายเลยทันที

แว๊บ! ตำรวจโผล่ออกมาจากไหนไม่รู้ เรียกให้หยุดรถทันที  เฮ้ย! ตกใจหมดเลย ทำไงดีล่ะ  ถ้าเป็นสมัยก่อนก็จะเปิดกระจกลง ยื่นหน้าออกไปเถียงกับตำรวจ  แต่วันนี้กำลังอยู่ในอารมณ์ This is Love เลยหันไปหยิบใบขับขี่ เปิดกระจกส่งให้ตำรวจ พร้อมพูดว่า “พี่ขอโทษด้วยนะคะ พี่ทำผิดจริงๆ”

ตำรวจอึ้งไปสักพัก  แล้วบอกว่า เลี้ยวแบบนี้อันตรายนะครับ และเป็นเส้นทึบห้ามเปลี่ยนเลน รีบตอบไปว่า “ค่ะๆ” แล้วทำหน้าสำนึกผิดสุดฤทธิ์ (ไม่ได้แกล้งนะ สำนึกจริงๆ) ตำรวจจึงส่งใบขับขี่คืนให้ ตะเบ๊ะ 1 ทีแล้วพูดว่า “เชิญครับ ขับรถให้ดีนะครับเดี๋ยวเกิดอุบัติเหตุ”

อ้าว!!! …. อึ้งไป 10 วินาที นึกว่าจะถูกจับและยึดใบขับขี่เพราะเราผิดจริงๆ ดันปล่อยง่ายๆเลย  คิดไม่ถึงเลยขอบคุณตำรวจไป 1 ที  อธิษฐานขอโทษและขอบคุณพระเจ้ามาตลอดทาง ขอบคุณพระองค์ที่สอนให้เราถ่อมใจลง ยอมรับความผิดของตัว สามารถสารภาพความผิดได้อย่างง่ายดายโดยไม่รู้สึกเสียหน้า….ฉันเปลี่ยนไปแล้ว จริงๆนะ … สรรเสริญพระเจ้า

“……..อันที่จริงให้ท่านทุกคนมีความถ่อมใจในการปฏิบัติต่อกันและกัน ด้วยว่า พระเจ้าทรงเป็นปฏิปักษ์กับคนเหล่านั้นที่ถือตัวจองหอง แต่พระองค์ทรงสำแดงพระคุณแก่คนที่อ่อนน้อมถ่อมตน” (1เปโตร 5:5ข)

(CJ เปีย – สุปียา แสงหิรัญ)

pia3

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • เพื่อนเคยถูกจับ เพราะจราจรยกมือให้จอด แต่ไม่จอดวิ่งฝ่าไปหน้าตาเฉย จราจรถามว่าทำไมไม่จอด กลับตอบไปว่า “อ้าวเห็นยกมือ นึกว่าให้ไปได้อีก 5 คัน ใครจะไปรู้ล่ะว่าให้จอด” … เสร็จเลยโดนปรับ !!!
 • ถนนใน กทม.เป็นสนามฝึกความอดทน อดกลั้นชั้นดี ถ้าขับแล้วอารมณ์เย็นยิ้มได้นี่ แสดงว่าเป็นเซียนกทม. ตัวจริง
 • อธิษฐานให้เราถ่อมใจเป็น ไม่รู้สึกเสียหน้า สารภาพผิดได้ และพึ่งพิงพระเจ้าเพื่อจะมีกำลังยืนหยัดได้
 Posted by at 11:19 pm

  7 Responses to “ฉันเปลี่ยนไปแล้ว”

 1. พี่เปียเราเปรี้ยวจิง ๆ สงสัยตำรวจเห็นหน้าใสกิ๊งขนาดนี้เลยปล่อยทันใจ

 2. รูปด้านบนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เรียกพี่เปียให้จอดเหรอค่ะ
  ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะพี่เปีย

 3. หญิงครับ.. แค่รูปจำลองสถานการณ์

 4. ขอปรบมือให้ดัง ๆ กับความกล้าหาญ ที่ยอมรับว่าผิด (*_*) น่าชมเชยจริงๆ จะจำเอาไว้เตือนตัวเองค่ะ

 5. พี่เปียยอมขอโทษ เลยไม่โดยปรับ ดามีพี่สะใภ้คนหนึ่ง โดนตำรวจเรียก หมุนกระจกลงมาร้องไห้เลย บอกว่าเริ่มหัดขับ ตำรวจเลยงงงงงงง…… ทำอะไรไม่ถูกเลยต้องปลอยไป

 6. ความงาม ที่ ออก มาจากหัวใจ ย่อม ส่งผ่านมาถึงใบหน้า แม้ว่า ผิด แต่ยอมรับ คุณตำรวจ เลยปล่อย แถมมีเพลง พระเจ้าอยู่ด้วย เพลงเพราะมาก ชุดใหม่นี้ ได้ฟังกันยังครับ พี่ น้อง CJ ที่ขอๆ ไป เปิด ฟังยังครับ
  ขนาดพี่เปีย ยังบอกว่าฟังเพลินๆ ทำให้อารมณ์ แจ่ม เพลงแบบนี้ (เ,,ห,ล,ม เลย)
  ขอบคุณพระเจ้า ขอบคุณคนทำเพลง และ ทำผลงาน คนร้อง และ ดีใจที่ได้รับ กับเขาด้วย
  อ้อ ขอบคุณ คุณตำรวจที่ เห็นความงาม จาก ผลิตผล DE PIA
  โดมคราบบบบ

 7. คุณดาคะ
  พี่ก็มีเพื่อคนนึงพูดกับตำรวจแบบนี้เหมือนกันว่า “ขอโทษค่ะ เป็นมือใหม่เพิ่งหัดขับ” ตำรวจตอบว่า “ผมก็เป็นตำรวจใหม่เหมือนกัน เพิ่งหัดจับ” โอ๊ยขำกลิ้ง

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)