ไม่ใช่เรื่องของเราที่จะถามว่า “ทำไม?”

ไม่ใช่เรื่องของเราที่จะถามว่า “ทำไม?”

สำหรับพระเจ้าพระองค์นี้ พระมรรคาของพระองค์ไร้ตำหนิ พระดำรัสของพระยาห์เวห์พิสูจน์จนเห็นจริงแล้ว พระองค์ทรงเป็นโล่ของทุกคนที่ลี้ภัยอยู่ในพระองค์ (2ซามูเอล 22:31 THSV11)

เมื่อความสับสนทำให้คุณมองไม่เห็น เมื่อความท้อแท้ขังคุณไว้ที่หลังประตู เมื่อการทดลองพัดถาโถมเข้าสู่หาดทรายในชีวิตคุณ คุณอาจต้องการถามพระเจ้าว่า “ทำไม? ทำไม? ทำไม?”

ในฐานะที่เป็นศิษยาภิบาล ผมได้ไปงานศพหลายงาน ไปโรงพยาบาล ไปที่วอร์ดเด็กหลายแห่ง มีพ่อที่หน้าตาดุดันมาพบผมพร้อมด้วยน้ำตาคลอเบ้า ปากสั่น ตะโกนใส่หน้าถามว่า “ท่านศิษยาภิบาลครับ ทำไมเรื่องนี้จึงเกิดขึ้นกับลูกของผม? ทำไม? ทำไมครับ?”

เพื่อนๆครับ คุณอาจไม่มีทางเข้าใจว่าทำไมสิ่งต่างๆเกิดขึ้นอย่างที่เป็นในชีวิตคุณ แต่นั่นไม่ใช่หน้าที่ของคุณที่จะเข้าใจ มันไม่จำเป็นที่คุณต้องรู้ว่าทำไม นั่นเป็นคำถามของพระเจ้า การตอบสนองของคุณต่างหากที่สำคัญ

เมื่อเราสัมผัสพระหัตถ์ของพระเจ้าไม่ได้ เราต้องวางใจในพระทัยของพระองค์ หน้าที่ของเราคือเชื่อและวางใจ

เราต้องการรู้ว่าทำไม? พระเจ้าอยู่ที่ไหน? จงเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิต ชีวิตไม่ใช่ปัญหาเพื่อแก้ไข แต่เป็นความล้ำลึกที่ต้องดำเนินไป เป็นสิ่งเดียวกับที่พระธรรมโยบพูดไว้ เราไม่ได้ดำเนินตามคำอธิบาย เราดำเนินไปโดยพระสัญญา และพระเจ้าก็ไม่เคยอธิบายอะไรให้โยบฟัง บางครั้งก็เป็นแผนการของพระเจ้าที่เราไม่เข้าใจ เพราะเมื่อไม่เข้าใจและวางใจในพระองค์นั่นคือความเชื่อที่ยิ่งใหญ่กว่าความเข้าใจและวางใจในพระองค์  

มีสิ่งใดเกิดขึ้นที่คุณต้องการคำอธิบายหรือ? และคุณปรารถนาจะได้รับคำตอบ ทูลขอสันติสุขและพระคุณเพื่อจะวางใจในพระองค์

 

โดย Pastor Adrian Rogers’ daily devotional

อนุญาตโดย Love worth finding Ministries: www.lwf.org

(Cr. ภาพ folliet.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.