สารจากศิษยาภิบาล

2 ธันวาคม 2018

สวัสดีครับชาว CJ

ขอต้อนรับทุกท่านสู่การนมัสการพระเจ้าในวันนี้ ผมเรื่องดีใจหลายเรื่องคือ

1. ดีใจที่อาทิตย์ที่แล้วมีผู้ประกาศตัวต้อนรับพระคริสต์ถึง 6 คนคือ

  1. คุณมานพ มีศรี (จันทร์) 2.คุณอมรศักดิ์ ชัยกัลยาสิทธิ์ (เบนซ์) 3. คุณจิรานุวัฒน์ บุญนก (ต๊ะ) 4. คุณอติทร สิทธิชัย (แอน) 5. คุณกิตติทัต. บุญนก (น้องแลนมาร์ค) 6. คุณพลอยชมพู. บุญนก(น้องไอรีน)

2.ดีใจที่หนังสือ “เรื่องของผม คนอื่นเขียน” ออกมาแล้ว ขอบคุณทีมงานที่ยอดเยี่ยมในการผลิต ที่นำทีมโดยครูเอ๋ และลูกทีมฝีมือยอด อย่างแบ๊ว แนน และคนอื่นๆ ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเขียนกันส่งเข้ามาเป็นเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ทุกท่าน และขอบคุณสำหรับพี่น้องที่อุปการะคุณ ทำให้ผลิตออกมาได้ แม้สายกว่าที่คิดแต่ก็ดี กลายเป็นของขวัญคริสตมาสและปีใหม่ไปเลย

ตอนนี้มีคนจากทุกสารทิศขอกันเข้ามา จึงต้องจัดระบบให้พร้อมส่งมอบหนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่หนังสือดีเลิศอะไรที่จำเป็นต้องอ่าน แต่สำหรับคนที่ต้องการรู้จักตัวของผมแบบย้อนเวลาครอบคลุมเกือบ 50 ปีของชีวิตของผม ก็อาจได้รู้จักตัวผมมากขึ้น

3. ดีใจที่เราจะมีการรับบัพติศมารุ่นสุดท้ายของปี 2018 นี้ ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธ.ค.นี้ โดยมีผู้สมัครใจขอรับดังนี้

  1. คุณ ธนาธร​ โล่ห์สุนทร (น็อต)  2.​  คุณ สุนทร วังวานลักษณ์(ธร)  3. ​ คุณรัตตินันท์ ธีรศรีสุคนธ์(มิกิ) 4. คุณ อณัฐวิภา  จันทร์มณี(พิม​)  5. คุณ บุญธิดา ศรีสวัสดิ์(ปลา) 6. คุณ​ปราณิตา รัชตะวรรณ (ปูเป้) 7. คุณ​จิราภา รัชตะวรรณ (แม่แดง)

4. ดีใจที่ปีนี้ CJ กับ CL จัดคริสต์มาส Rejoice” ร่วมกันในเย็นวันที่ 23 ธ.ค.นี้  ณ โรงแรมจัสมิน เวลา 17.00 – 21.00 น. และบัตรเข้างานคริสตมาสของเราหมดไปรอบหนึ่งแล้ว และต้องขอเพิ่มจำนวนขึ้นอีกจำนวนหนึ่ง จึงขอแจ้งว่า ไม่มีบัตรขายหน้างานนะครับต้องจัดหาให้เรียบร้อยก่อน ดีใจและภูมิใจกับทีมงานด้วยครับ

5. ดีใจที่กลุ่มแคร์ต่าง ๆ มีคนไปร่วมกันมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มแคร์วันอังคารที่ บ.เลิฟอีส มีคนไปเกือบทะลุ40 คน ขอบคุณพระเจ้า ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์เพียงครั้งหรือสองครั้ง หรือต่อเนื่องระยะยาว เพราะมีผู้ไม่เชื่อไปร่วมทุกครั้ง และเปิดใจมากขึ้นทุกคน

6. ดีใจที่ชั้นเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัสย้ายไปที่ BSC สี่แยกพญาไท คนสะดวกมากขึ้น มีพี่น้องจากหลายคริสตจักรไปร่วมศึกษาด้วยมากขึ้น ขอบคุณที่ CJ เราเป็นพรต่อคนมากมายโดยไม่มีเงื่อนไข

7. ดีใจที่สมาชิกมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น เสนอแนะและร่วมตัดสินใจในทิศทางของคริสตจักรมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการประชุมรวมสมาชิกที่ผ่านมา เจาะจงเรื่องที่ดินและอาคารเป็นพิเศษ ผมดีใจที่มากกว่า 90% ของสมาชิกเขียนมาว่าจะขอมีส่วนร่วมถวายเพื่อนิมิตในอนาคตของเรา

8. ดีใจที่กลุ่ม Alpha กลุ่มต่างๆ กำลังไปได้ดี มีคนแสดงความสนใจ และรับเชื่อเพิ่มขึ้นเป็นระยะๆ ทำดีแล้วครับ ทำต่อไป

9. ดีใจที่ Operation Andrew(OA) กำลังดำเนินไปด้วยดี สมาชิกจำนวนมากมีใจแน่วแน่ที่จะอธิษฐานเผื่อคนที่ตนห่วงใยและนำเขาไปงาน  Amazing Love Festival ในวันที่ 19-20 ม.ค.นี้ ที่ ไบเทค บางนา

10. ดีใจที่ทีมผู้อภิบาลของ CJ แม้จะมีภารกิจมากแบบไม่มีเวลาว่างเหมือนชาวบ้านทั่วๆ ไป แต่ก็พยายามจัดสรรเวลาประชุม วางแผน ตัดสินใจ ด้วยใจกว้างขวาง รักและเสียสละเพื่อคริสตจักรเสมอมา

11. ดีใจที่ทีมศิษยาภิบาลมีผู้มีน้ำใจสมัครใจเข้ามาช่วยงานกันเพิ่มขึ้น เชื่อว่าจะก้าวไปได้ไกลและกว้างมากกว่าเดิม

12. ดีใจที่คณะผู้อภิบาลมีนิมิตกว้างไกล มีมติให้ส่งมิชชันนารีของเราไป ประกาศ และตั้งกลุ่มที่ BSC เพื่อนำคนเข้าแผ่นดินของพระเจ้า และเข้าคริสตจักรของเรามากขึ้นตั้งแต่ มกราคม 2019 เป็นต้นไป

13. ดีใจ ที่สมาชิก บางท่านแม้ต้องเผชิญกับวิกฤติชีวิต สุขภาพ ครอบครัว และการงานอาชีพ แต่ก็ยังสามารถฟันฝ่ามาได้โดยพระคุณของพระเจ้า และมีใจปรารถนาที่จะรับใช้พระเจ้ามากขึ้น

ผมยังมีเรื่องดีใจอีกหลายเรื่องแต่เขียนไม่หมด จึงขอสรุปว่า ผมดีใจที่พระเจ้าทรงเมตตาให้ผมรู้จักกับพระองค์ จนผมศรัทธาในพระองค์ และมารับใช้พระองค์ใน CJ แห่งนี้ ผมมีความสุขมากจริงๆ และดีใจที่หลายคนก็มีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ CJ เช่นกัน

ขอพระเจ้าทรงอวยพรทุกท่านให้มีความสุขโดยถ้วนหน้าเช่นกัน

ด้วยรัก

(ธงชัย  ประดับชนานุรัตน์) ศิษยาภิบาล

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.