พระผู้ช่วยให้รอดคือพระคริสต์

พระผู้ช่วยให้รอดคือพระคริสต์

ทูตสวรรค์องค์นั้นกล่าวกับเขาทั้งหลายว่า “อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังพวกท่าน เป็นความยินดีอย่างยิ่งที่จะมาถึงคนทั้งหลาย เพราะว่าในวันนี้ พระผู้ช่วยให้รอดของพวกท่านคือพระคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้ามาประสูติที่เมืองของดาวิด” (ลูกา 2:10-11 THSV11)

ทูตสวรรค์เริ่มต้นด้วยถ้อยคำประกาศที่มหัศจรรย์ไปถึงบรรดาคนเลี้ยงแกะ “อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังพวกท่าน เป็นความยินดีอย่างยิ่งที่จะมาถึงคนทั้งหลาย” คุณอาจกำลังมีความทุกข์แล้วสงสัยว่า “ไหนล่ะ ความยินดี?” แต่เป็นความยินดีเกี่ยวกับอะไร?  กับที่จะได้ไปชอปปิ้ง? ข่าวดีของคริสตมาสคือ “ไปเล่นหิมะกัน” หรือ? ไม่ใช่ครับ “ให้เราไปนมัสการกัน”

การมาเยี่ยมเยียนคนเลี้ยงแกะของทูตสวรรค์กลายเป็นการเฉลิมฉลองคริสตมาสแรก เหมือนสวรรค์และโลกมนุษย์กำลังเฉลิมฉลองด้วยกัน เหมือนพระสิริกำลังฉายส่องลงมา คนเลี้ยงแกะเหล่านี้ได้เห็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติ เห็นฟ้าสวรรค์เปิดออก ในคริสตมาสแรกมีการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ทั้งบนสวรรค์และที่ในโลกถึงการบังเกิดมาขององค์พระเยซูคริสต์

เรามีพระผู้ช่วยให้รอด “ในวันนี้ พระผู้ช่วยให้รอดของพวกท่านคือพระคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้ามาประสูติที่เมืองของดาวิด” (ลูกา 2:11) นี่คือสิ่งสำคัญที่สุด เรามีพระผู้ช่วยให้รอดเสด็จลงมาช่วยเราจากอำนาจความบาปและผลที่ติดตามมา ไม่ว่าคุณกำลังเผชิญกับสิ่งใดในชีวิต จงจำไว้:  คุณมีพระผู้ช่วยคุณอยู่ พระองค์ทรงเหวี่ยงความผิดบาปของคุณออกไปไกลจากคุณ ไกลเท่ากับตะวันออกไกลจากตะวันตก

พระคริสต์ แปลว่า “ผู้ได้รับการเจิมไว้” หรืออีกคำคือพระเมสซิยาห์

พระเยซูทรงเป็นการเติมเต็มของพระสัญญาที่จะส่งพระบุตรลงมาในฐานะพระเมสซิยาห์ สิ่งนี้คือการเตือนเราว่าพระเจ้าทรงรักษาพระสัญญา พระองค์ตรัสว่าจะส่งพระเมสซิยาห์ลงมา และพระเมสซิยาห์ได้เสด็จลงมาแล้ว

องค์พระผู้เป็นเจ้า หมายถึงเรามีพระเจ้าผู้ครอบครองอยู่เหนือชีวิตเรา

วางสิ่งไม่สำคัญที่คุณไปใช้เวลาลง และระลึกว่าคุณมีพระผู้ช่วยให้รอด คุณมีองค์พระผู้เป็นเจ้า คุณมีพระเยซูคริสต์ และคุณมีพระสัญญาของพระองค์

คริสตมาส: คือพระเจ้าทรงรักษาพระสัญญา!

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ BenHammond.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.