ความหมายที่แท้จริงของคริสตมาสสำหรับคุณ

ความหมายที่แท้จริงของคริตมาสสำหรับคุณ

เมื่อเข้าไปในบ้านก็พบพระกุมารกับนางมารีย์มารดา จึงก้มลงนมัสการพระกุมารนั้น แล้วเปิดหีบสมบัติของพวกเขาและถวายเครื่องบรรณาการแด่พระกุมาร คือ ทองคำ กำยาน และมดยอบ (มัทธิว 2:11 THSV11)

เมื่อหลายปีที่แล้วผมเห็นทีมทำข่าวพิเศษไปที่ห้างชื่อดังและสัมภาษณ์คนที่ได้ชื่อว่า “นับถือศาสนาคริสต์” พวกเขากำลังเดินหาซื้อของขวัญวันคริสตมาส คำถามที่ใช้สัมภาษณ์คือ “อะไรคือความหมายที่แท้จริงของคริสตมาส?”

น่าประหลาดใจที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าคริสตมาสที่จริงแล้วเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร คำตอบที่คนส่วนใหญ่ตอบไม่มีเรื่องเกี่ยวกับพระเจ้าหรือพระเยซู แต่ส่วนใหญ่ตอบทำนองว่า “เป็นเวลาของครอบครัว” หรือ เป็นเวลาแห่งการให้และการรับ”

แต่หัวใจของเทศกาลนี้ไม่ใช่เรื่องของ “อะไร” แต่เป็นเรื่องของ “ใคร” ปราศจากพระบุคคลขององค์พระเยซูคริสต์ คริตมาสก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าเวลาที่รู้สึกดีมีความสนุกสนานมากกว่าเป็นเทศกาลที่เชื่อมต่อกับพระคริสต์ผ่านการให้อย่างไม่เห็นแก่ตัว

มีคำนิยามมากมายในโลกนี้ที่พยายามดึงเราออกจากความหมายที่แท้จริงของคริสตมาส อย่าไขว้เขวไปจากความจริง จับจ้องความคิดและจิตใจของคุณไปที่พระเยซูคริสต์แห่งวันคริสตมาส ขอบคุณพระเจ้าสำหรับของขวัญแห่งพระคุณที่เกินคำอธิบายที่ทรงมอบให้แก่โลกนี้ในวันคริสตมาสแรก!

จับจ้องจิตใจไปที่พระเยซูคริสต์แห่งวันคริสตมาส และของพระคุณที่พระเจ้าทรงส่งพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ลงมาเพื่อเราทุกคน!

 

โดย Pastor Jack Graham

อนุญาตโดย Power Point Ministry by Jack Graham: www.jackgraham.org

(Cr. ภาพ Nuisri)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.