ตอนจบจะถูกกำหนดโดยตอนเริ่มต้น

ตอนจบจะถูกกำหนดในตอนเริ่มต้น

แม้ข้าพระองค์จะเดินไปตามหุบเขาเงามัจจุราช ข้าพระองค์ไม่กลัวอันตรายใดๆ เพราะพระองค์ทรงสถิตกับข้าพระองค์ คทาและธารพระกรของพระองค์เล้าโลมข้าพระองค์  (สดุดี 23:4 THSV11)

ดาวิดเขียนว่า “คทาและธารพระกรของพระองค์เล้าโลมข้าพระองค์” คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าหมายถึงอะไร?  คนเลี้ยงแกะจะมีอุปกรณ์เบื้องต้นสองชนิดเพื่อคอยนำทางฝูงแกะ: คทาและธารพระกร คทาคือท่อนไม้หรือไม้พลอง และธารพระกรคือไม้เท้าที่หัวจับเป็นขอเกี่ยว เวลาที่แกะเดินออกนอกฝูง คนเลี้ยงจะใช้ไม้เท้านี้ดึงตัวกลับมา และเมื่อจำเป็นก็อาจต้องใช้ไม้พลอง

พระเจ้าทรงใช้ทั้งสองสิ่งในชีวิตของยาโคบ แต่พระคัมภีร์บอกเราว่าขณะที่ยาโคบใกล้จะตาย ท่าน “ได้นมัสการพระเจ้า ขณะยันกายบนหัวไม้เท้าของท่าน”  (ฮีบรู 11:21 THSV11) ผมชอบมากที่ท่านนมัสการพระเจ้าไปจนชีวิตใกล้จะจบลง

ถ้าคุณต้องการมีจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งไปจนชีวิตจบลง ก็จงมีจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งนับจากวันนี้ ตอนจบจะถูกกำหนดโดยตอนเริ่มต้น ตอนเย็นโดยตอนเช้า จงเดินกับพระเจ้านับแต่วันนี้และเมื่อเวลามาถึง คุณก็จะยังเดินอยู่กับพระองค์ คุณสามารถมองย้อนกลับไปแล้วสะท้อนถึงชีวิตแห่งการนมัสการของคุณ และตระหนักเสมอว่าพระเจ้าทรงควบคุมอยู่ตลอดมา

สดุดี 48:14 กล่าวว่า “นี่คือพระเจ้า ทรงเป็นพระเจ้าของเราเป็นนิตย์นิรันดร์ พระองค์จะทรงนำเราจนถึงที่สุด”  พระเจ้าองค์เดียวกันนี้ผู้ทรงนำคุณมาจากเยาว์วัย และจะอยู่กับคุณไปจนลมหายใจสุดท้าย จะทรงรอต้อนรับเพื่อนำคุณเข้าสู่นิรันดร์กาล ตอนที่ลูกชายผมตาย ผมเชื่อว่าเขาจะตรงไปเข้าเฝ้าที่หน้าพระบัลลังก์ของพระเจ้า เช่นเดียวกับผู้เชื่อแท้ทุกคน

เราไม่รู้ว่าวันของเราคือวันไหน ที่เรารู้คือต้องดำเนินชีวิตให้ดี ดำเนินชีวิตเพื่อถวายพระสิริแด่พระเจ้า และทำสิ่งดีที่สุดในขณะที่ยังคงทำได้ และให้มั่นใจว่าเราพร้อมเสมอสำหรับนิรันดร์กาล

ถ้าคุณต้องการมีจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งไปจนชีวิตจบลง ก็จงมีจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งนับจากวันนี้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr. ภาพ desktopnexus.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.