พระเจ้าใช้คุณได้ไม่ว่าคุณจะเป็นอย่างไร

พระเจ้าใช้คุณได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นอย่างไร

เมื่อทูตสวรรค์เหล่านั้นไปจากพวกเขาขึ้นสู่สวรรค์แล้ว บรรดาคนเลี้ยงแกะก็พูดกันว่า “ให้เราไปยังเมืองเบธเลเฮมดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงแจ้งกับเรา” เขาก็รีบไป แล้วพบนางมารีย์กับโยเซฟ และพบพระกุมารนั้นนอนอยู่ในรางหญ้า เมื่อพวกเขาเห็นแล้วจึงเล่าเรื่องที่เขาได้ยินถึงพระกุมารนั้น” (ลูกา 2:15-17 THSV11)

เราเคยคุยกันว่าสวรรค์ลงมาแตะพื้นพิภพอย่างไรในเหตุการณ์ที่เรียบง่าย ผมไม่รู้เกี่ยวกับคุณ แต่ในเรื่องธรรมดาของชีวิต พระเจ้าตรัสกับผม … ในความงามของอาทิตย์อัสดง หรือในใบหน้าของทารก ในเวลาเหล่านั้นที่เราจะตระหนักได้ว่าข่าวดีของสวรรค์อยู่ใกล้เข้ามา

เช่นเดียวกับบรรดาคนเลี้ยงแกะแถวเบธเลเฮมเมื่อนานมาแล้ว คุณและผมสามารถได้ยินพระสุรเสียงชัดเจนในท่ามกลางชีวิตปกติของเรา เรากำลังออกไปทำธุระตามปกติ แล้วในทันที บางสิ่งที่ธรรมดาก็เตือนเราถึงความรักของพระเจ้าและพระคุณ เราต้องใส่ใจ  

พระวจนะบอกเราว่าพระเจ้าได้เลือกสิ่งที่โลกเรียกว่าโง่เขลามาทำให้คนฉลาดต้องประหลาดใจ และถ้าพระองค์สามารถใช้คนเลี้ยงแกะที่ยากจนและไร้การศึกษาเป็นอุปกรณ์เพื่อนำความจริงไปสู่โลกนี้ เช่นนั้นพระองค์ก็สามารถใช้คุณและผมอย่างง่ายดายให้ทำในสิ่งเดียวกัน

อย่าคิดว่าคุณไม่มีคุณสมบัติพอที่จะนำข่าวสารแห่งพระคุณไปสู่ผู้อื่น พระเจ้าสามารถใช้คุณในแบบที่มีอำนาจเพื่อสำแดงความรักของพระองค์ไปสู่โลก เปิดตัวตนของคุณให้พระเจ้าใช้ตามพระประสงค์ และเฝ้าดูขณะทรงใช้คุณอย่างเต็มที่ด้วยฤทธิ์อำนาจของพระองค์

จงเต็มใจให้พระเจ้าใช้ในฤทธิอำนาจของพระองค์ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม

 

อนุญาตโดย Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.jackgraham.org 

(Cr.ภาพ JW.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.