ม.ค. 072010
 

42-18915197เรากล่าวแก่ท่านทั้งหลายอีกว่า ถ้าในพวกท่านที่อยู่ในโลกสองคนจะร่วมใจกันขอสิ่งหนึ่งสิ่งใด พระบิดาของเราผู้ทรงสถิตในสวรรค์ก็จะทรงกระทำให้ ด้วยว่ามีสองสามคนประชุมกันที่ไหนๆในนามของเรา เราจะอยู่ท่ามกลางเขาที่นั่น (มัทธิว 18:19-20)

สวัสดีค่ะ  (8 มกราคม 2010)

เป็นเรื่องปกติที่เรามีเพื่อนบางคนที่สนิทเป็นพิเศษ รู้ใจกัน ชอบเหมือนๆกัน ไปไหนก็ไปด้วยกัน บางทีเราก็ทะเลาะกัน เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็ร้ายใส่กัน เราเรียกเพื่อนแบบนี้ว่า “เพื่อนซี้” ที่ยังไม่ซี้

แต่เมื่อเราเปิดประตูก้าวเข้าไปในแผ่นดินของพระเจ้า จะคบเพื่อนซี้ หรือจะมีคู่หูต้องลงลึกไปในอีกมิติหนึ่ง เป็นมิติที่ไม่ใช่ฉาบฉวย แค่รู้ใจ ไปเที่ยวด้วยกัน แต่เป็นมิติที่ต้องใช้พลังฝ่ายวิญญาณสนับสนุนเกื้อกูลกัน เพราะชีวิตบนโลกนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ บางวันโรยด้วยตะบองเพชร หนามใหญ่ หรือแม้แต่กรวดเผาไฟ เจอตอ เจออุปสรรคชิ้นใหญ่ขวางไว้ไม่ให้เดินหน้าต่อไปได้

โดยส่วนตัวจะมีคู่หูฝ่ายวิญญาณ หรือคู่อธิษฐานกับบางคนในคริสตจักร เป็นคนที่พร้อมเสมอจะอธิษฐานด้วยกันกับเรา จะร้องไห้กับเรา ดีใจกับเรา เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเจออุปสรรค กลัว ท้อ ล้า หรือเจ็บป่วย ต้องการกำลังหนุน ต้องการแรงสู้ต่อ หรือมีบางเรื่องที่ไม่อาจเปิดเผยให้คนกลุ่มใหญ่รู้ได้ เราจะอธิษฐานด้วยกัน ไม่ว่าจะอยู่ด้วยกัน หรือทางโทรศัพท์ และไม่พลาดเลยสักครั้ง จะเห็นคือพระเจ้าเคลื่อนไหว ทำการบางอย่าง อัศจรรย์จนนึกไม่ถึงทีเดียว เป็นสิทธิพิเศษที่ลูกๆของพระองค์เท่านั้นทำได้ ทำไมเราไม่ใช้สิทธิอันนี้กันอย่างเต็มที่ล่ะ???

วันนี้คุณมีคู่หูฝ่ายวิญญาณหรือยัง? … ถ้ายัง รีบหาด่วน…. แล้วอัศจรรย์ของพระเจ้าจะไม่ไกลเกินเอื้อม

(CJ ป้านุ้ย)

garfiled

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • การันตีได้ เราเจอเรื่องอัศจรรย์กันชนิดนับครั้งไม่ถ้วน ใช่มั้ยคู่หูของเรา?
 • โดยส่วนตัว ประทับใจผู้เชื่อใหม่หลายคนที่สามารถออกมาอธิษฐานหน้าที่ประชุมได้ อยากเห็นน้องๆหลายคนในคริสตจักรมีภาระใจเป็น “นักอธิษฐาน” เป็นงานรับใช้ที่ดูเหมือนง่าย แต่จริงๆแล้วเป็นงานยากที่สุด แต่เป็นพลังเงียบที่สร้างผลกระทบยิ่งใหญ่อย่างเหลือเชื่อ เราต้องการคนเช่นนี้เยอะๆค่ะ
 • อธิษฐานเผื่อหลายคนในคริสตจักรที่ต้องเผชิญความเครียด ความกดดัน ท้อแท้ สิ้นหวัง คิดว่าอยู่คนเดียวในโลก ขอบอกว่าไม่จริง นอกจากพระเยซูคริสต์แล้ว เรามีสมาชิกที่โบสถ์อีกเป็นร้อย กล้าๆหน่อย ก้าวออกมาขอความช่วยเหลือได้เลย (แต่ห้ามยืมตังกัน เป็นกฎเหล็กของคริสตจักรค่ะ)
 • อ้อ…ใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกทีม “อธิษฐานฉุกเฉิน” ของคริสตจักร สมัครได้ที่ป้านุ้ยด่วน 081-988 1244
 • พรุ่งนี้มีกลุ่มสามัคคีธรรม Sing & Join จะเปิดตัววิธีการเรียนแบบใหม่ในปี 2010 สนใจมาฟังกันได้ค่ะ เราจะพัฒนาการสอนให้สามารถนำมาใช้ในพันธกิจต่างๆของคริสตจักรได้
 • อาทิตย์นี้เทศนาโดย ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ บ่ายโมงครึ่ง ห้ามพลาด ชั้นเรียนพระคัมภีร์เดิมโดย ดร.ธนาภรณ์ ธนะโรจน์ประดิษฐ์ (อ.ปิ๊ก)
 Posted by at 11:26 pm

  7 Responses to “คู่หู…อธิษฐาน”

 1. ขอบคุณเรื่องดีดี และข้อคิดดีดีนะค่ะ ขอพระเจ้าอวยพระพรค่ะ

 2. หญิงมีคู่หู่ในการอธิษฐานแล้วค่ะ นั่นคือน้องเลี้ยงที่น่ารักของหญิงนั่นเอง
  เวลาเรามีน้องเลี้ยงแล้วเค้าเติบโดขึ้นรู้สึกถึงความรักที่พระเจ้าฟูมฟักเค้าไว้
  แล้วเค้าก็รักพระเจ้าเป็นที่สุด ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

 3. ผมรับ สมัคร เพื่อนอธิฐาน และ สมัครทีมอธิฐานด้วยครับ พี่นุ้คราบ นายโดม หมายเลขโทรศัพท์ 084 010 2006
  โดม คราบบ

 4. อี๊ดก็มีคู่หูในการอธิฐานแล้วเหมือนกัลลล เป็นพี่เลี้ยงของอี๊ดเอง ขอบคุณพระเจ้าที่ส่งพี่เลี้ยงคนนี้มา เค้าเป็นทุกอย่างสำหรับอี๊ด เป็นทุกๆคำ ที่นุ้ยเขียนเลยค่ะ เรารักกันมากๆ เราคุยกันได้ทุกเรื่อง และที่เหมือนกันมากๆ คือเรารักพระเจ้าที่สุดค่ะ ขอบคุณพระเจ้าค่ะ

 5. ผมยังไม่มีคู่หูเลยครับ มีแต่คู่ฮา

  ก็ว่าไป

 6. พี่นุ้ยคะ แล้วเกดกับแอมมี่ยังอธิษฐานได้ไม่เก่งเลย เราจะเป็นคู่หูอธิษฐานกันได้หรือเปล่าคะ หรือว่าต้องเป็นคนที่มีวุฒิภาวะทางฝ่ายวิญญาณใมากกว่าเราคะ…(^^)

 7. น้องเกตคะ
  พี่ว่าก่อนอื่นเลย อธิษฐานขอพระเจ้าให้ประทานคู่หูในการอธิษฐานมาให้ แล้วลองไปทาบทามดู เอาผู้ใหญ่ฝ่ายวิญญาณหน่อย อย่าอธิษฐานกันเองเลย เดี๋ยวพากันไปไหนไม่รู้ จะให้พี่เริ่มต้นให้ก็ยินดีนะ จะได้ฝึกอธิษฐานไปเรื่อยๆ ว่างๆก็โทรมาหาได้จ้ะ – พี่นุ้ย

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)