คู่หู…อธิษฐาน

42-18915197เรากล่าวแก่ท่านทั้งหลายอีกว่า ถ้าในพวกท่านที่อยู่ในโลกสองคนจะร่วมใจกันขอสิ่งหนึ่งสิ่งใด พระบิดาของเราผู้ทรงสถิตในสวรรค์ก็จะทรงกระทำให้ ด้วยว่ามีสองสามคนประชุมกันที่ไหนๆในนามของเรา เราจะอยู่ท่ามกลางเขาที่นั่น (มัทธิว 18:19-20)

สวัสดีค่ะ  (8 มกราคม 2010)

เป็นเรื่องปกติที่เรามีเพื่อนบางคนที่สนิทเป็นพิเศษ รู้ใจกัน ชอบเหมือนๆกัน ไปไหนก็ไปด้วยกัน บางทีเราก็ทะเลาะกัน เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็ร้ายใส่กัน เราเรียกเพื่อนแบบนี้ว่า “เพื่อนซี้” ที่ยังไม่ซี้

แต่เมื่อเราเปิดประตูก้าวเข้าไปในแผ่นดินของพระเจ้า จะคบเพื่อนซี้ หรือจะมีคู่หูต้องลงลึกไปในอีกมิติหนึ่ง เป็นมิติที่ไม่ใช่ฉาบฉวย แค่รู้ใจ ไปเที่ยวด้วยกัน แต่เป็นมิติที่ต้องใช้พลังฝ่ายวิญญาณสนับสนุนเกื้อกูลกัน เพราะชีวิตบนโลกนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ บางวันโรยด้วยตะบองเพชร หนามใหญ่ หรือแม้แต่กรวดเผาไฟ เจอตอ เจออุปสรรคชิ้นใหญ่ขวางไว้ไม่ให้เดินหน้าต่อไปได้

โดยส่วนตัวจะมีคู่หูฝ่ายวิญญาณ หรือคู่อธิษฐานกับบางคนในคริสตจักร เป็นคนที่พร้อมเสมอจะอธิษฐานด้วยกันกับเรา จะร้องไห้กับเรา ดีใจกับเรา เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเจออุปสรรค กลัว ท้อ ล้า หรือเจ็บป่วย ต้องการกำลังหนุน ต้องการแรงสู้ต่อ หรือมีบางเรื่องที่ไม่อาจเปิดเผยให้คนกลุ่มใหญ่รู้ได้ เราจะอธิษฐานด้วยกัน ไม่ว่าจะอยู่ด้วยกัน หรือทางโทรศัพท์ และไม่พลาดเลยสักครั้ง จะเห็นคือพระเจ้าเคลื่อนไหว ทำการบางอย่าง อัศจรรย์จนนึกไม่ถึงทีเดียว เป็นสิทธิพิเศษที่ลูกๆของพระองค์เท่านั้นทำได้ ทำไมเราไม่ใช้สิทธิอันนี้กันอย่างเต็มที่ล่ะ???

วันนี้คุณมีคู่หูฝ่ายวิญญาณหรือยัง? … ถ้ายัง รีบหาด่วน…. แล้วอัศจรรย์ของพระเจ้าจะไม่ไกลเกินเอื้อม

(CJ ป้านุ้ย)

garfiled

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • การันตีได้ เราเจอเรื่องอัศจรรย์กันชนิดนับครั้งไม่ถ้วน ใช่มั้ยคู่หูของเรา?
  • โดยส่วนตัว ประทับใจผู้เชื่อใหม่หลายคนที่สามารถออกมาอธิษฐานหน้าที่ประชุมได้ อยากเห็นน้องๆหลายคนในคริสตจักรมีภาระใจเป็น “นักอธิษฐาน” เป็นงานรับใช้ที่ดูเหมือนง่าย แต่จริงๆแล้วเป็นงานยากที่สุด แต่เป็นพลังเงียบที่สร้างผลกระทบยิ่งใหญ่อย่างเหลือเชื่อ เราต้องการคนเช่นนี้เยอะๆค่ะ
  • อธิษฐานเผื่อหลายคนในคริสตจักรที่ต้องเผชิญความเครียด ความกดดัน ท้อแท้ สิ้นหวัง คิดว่าอยู่คนเดียวในโลก ขอบอกว่าไม่จริง นอกจากพระเยซูคริสต์แล้ว เรามีสมาชิกที่โบสถ์อีกเป็นร้อย กล้าๆหน่อย ก้าวออกมาขอความช่วยเหลือได้เลย (แต่ห้ามยืมตังกัน เป็นกฎเหล็กของคริสตจักรค่ะ)
  • อ้อ…ใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกทีม “อธิษฐานฉุกเฉิน” ของคริสตจักร สมัครได้ที่ป้านุ้ยด่วน 081-988 1244
  • พรุ่งนี้มีกลุ่มสามัคคีธรรม Sing & Join จะเปิดตัววิธีการเรียนแบบใหม่ในปี 2010 สนใจมาฟังกันได้ค่ะ เราจะพัฒนาการสอนให้สามารถนำมาใช้ในพันธกิจต่างๆของคริสตจักรได้
  • อาทิตย์นี้เทศนาโดย ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ บ่ายโมงครึ่ง ห้ามพลาด ชั้นเรียนพระคัมภีร์เดิมโดย ดร.ธนาภรณ์ ธนะโรจน์ประดิษฐ์ (อ.ปิ๊ก)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.