ก็เป็นแค่อีกคืนในเบธเลเฮม

ก็เป็นแค่อีกคืนในเบธเลเฮม

“อย่ากลัวเลย โอ แผ่นดินเอ๋ย จงยินดีและเปรมปรีดิ์เถิด เพราะพระยาห์เวห์ทรงทำการใหญ่โตมาก”  (โยเอล 2:21 THSV11)

ในวันคริสตมาสแรก ไม่มีไฟกระพริบประดับประดาอยู่ตามบ้านเรือน ไม่มีถุงเท้าแขวนไว้ ไม่มีไม้เท้าลูกกวาด ไม่มีแม้แต่เด็กออกมาเต้นระบำกันด้วยความรื่นเริง เป็นแค่อีกคืนในเบธเลเฮม มีคำสั่งจากซีซ่าร์ให้สำรวจสำมะโนประชากรเพื่อเก็บภาษีให้ได้จากทุกคน แต่ประวัติศาสตร์กำลังจะเปลี่ยนไปที่ในเบธเลเฮม

ประชาชนชาวอิสราเอลกำลังอยู่ในยุคที่น่าหวาดกลัวของประวัติศาสตร์ พวกเขาอยู่ภายใต้การปกครองของกษัตริย์ที่โหดร้ายอย่างเฮโรดที่สามารถสั่งฆ่าใครก็ได้ตามอำเภอใจ นอกจากนั้น ชาวยิวยังตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของโรมันที่ครอบครองอยู่ ประชาชนไม่มีสิทธิจะใช้ชีวิตหรือทำตามที่ตนเองต้องการ พวกเขาได้แต่สงสัยว่าเมื่อไรจะหลุดพ้นจากการครอบครองของโรมันเสียที? การปกครองที่โหดร้ายนี้เมื่อไรจะจบลง? โลกที่เขาอยู่นี้จะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงหรือไม่?

แล้วจู่ๆก็มีทูตสวรรค์มาสำแดงตัวกับคนเลี้ยงแกะ บอกพวกเขาว่าอย่ากลัวเลย – พระเมสซิยาห์ได้เสด็จมาบังเกิดแล้ว

มีเรื่องให้พวกเราตระหนกและหวาดกลัวได้มากมายในโลกที่ไม่แน่นอนนี้ ดูเหมือนหันไปทางไหนก็ได้ยินแต่เรื่องโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นรอบโลก มันทำให้เราอดหวาดกลัวไม่ได้

แล้วยังมีความกลัวส่วนตัวอีก – ถ้าฉันเกิดเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงล่ะ? ถ้ามีคนในครอบครัวต้องจากไปล่ะ? ถ้ามีเรื่องนั้น มีเรื่องนี้เกิดขึ้นล่ะ? มีเรื่องต่างๆมากมายที่เข้ามาในความคิดของเรา

และนี่คือข่าวของวันคริสตมาสแรก – และมีมาถึงพวกเราในวันคริสตมาสนี้ด้วย:  “อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังพวกท่าน เป็นความยินดีอย่างยิ่งที่จะมาถึงคนทั้งหลาย”  (ลูกา 2:10 THSV11)

เรย์ สเตดแมนเขียนว่า “เครื่องหมายสำคัญที่สุดของคริสเตียนคือปราศจากความกลัวและเต็มด้วยความชื่นชมยินดี”

นี่คือคุณหรือไม่? คริสตมาสมาเพื่อกำจัดความกลัว — และแทนที่ด้วยความชื่นชมยินดี

คริสตมาสมาเพื่อกำจัดความกลัวนะครับ!

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Darlenespondering.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.