สันติสุขแท้สู่ครอบครัว

สันติสุขแท้สู่ครอบครัว

“เรามอบสันติสุขไว้กับพวกท่าน สันติสุขของเราที่ให้กับท่านนั้น เราไม่ได้ให้อย่างที่โลกให้ อย่าให้ใจของท่านเป็นทุกข์ อย่ากลัวเลย” -พระเยซูคริสต์ : (-ยอห์น 14:27 THSV11)

“Peace I leave with you; my peace I give to you. Not as the world gives do I give to you. Let not your hearts be troubled, neither let them be afraid.”Jesus Christ: (John 14:27 ESV)

ใครๆ ก็ต้องการสันติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สันติแท้ที่ให้ความสุขอย่างยั่งยืน ไม่ใช่สันติเทียมที่ให้ความสุขชั่วคราว เพราะว่า ในโลกนี้มีสันติปลอม และสันติชั่วคราวมากมาย และมีคนจำนวนมากที่เต็มใจจ่ายราคาแพงเพียงเพื่อได้ สันติเทียม สันติที่เราทุกคนต้องการจริง ๆ ในชีวิตเป็นส่วนตัว ก็คือ สันติที่ให้ความสุขแท้ที่เรียกว่า สันติสุข! และสันติที่เราต้องการเป็นส่วนรวมก็คือ สันติภาพ

…แล้วเราจะไปหาสันติที่เยี่ยมยอดดังที่ว่านั้นได้จากผู้ใด หรือจากที่ไหน ?

แน่นอนว่า หากผู้ที่ให้สันติเช่นนั้นแก่เราเป็นแค่บุคคลที่ตัวเขาเองก็ดำรงอยู่ได้เพียงชั่วคราว สันติที่เขามอบให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็นสันติสุขหรือสันติภาพก็ย่อมต้องเป็นของแค่ชั่วคราวเช่นกัน แต่พระเยซูคริสต์เสด็จจากสวรรค์ลงมาสู่โลก และประทานสันติสุขแท้ให้แก่มนุษย์ทั้งปวง

ข่าวดีเรื่องนี้ ได้รับการประกาศโดยทูตสวรรค์มาตั้งแต่วันคริสต์มาสแล้วว่า..

“อย่ากลัวเลย เพราะเรานำข่าวดีมายังพวกท่าน เป็นความยินดีอย่างยิ่งที่จะมาถึงคนทั้งหลาย เพราะว่าในวันนี้ พระผู้ช่วยให้รอดของพวกท่าน คือพระคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้ามาประสูติที่เมืองของดาวิด” ~ลูกา 2:10-11 THSV11

ซึ่งมีทูตสวรรค์องค์อื่นๆ เข้าร่วมวงร้องเป็นเพลงสรรเสริญพระเจ้าว่า…

“พระสิริจงมีแด่พระเจ้าในที่สูงสุด ส่วนบนแผ่นดินโลก สันติสุขจงมีท่ามกลางมนุษย์ทั้งหลายที่พระองค์โปรดปรานนั้น”  -ลูกา 2:14 THSV11

ใช่ครับ “คริสตมาส” ผ่านมาแล้ว และบัดนี้ เรากำลังก้าวเข้าสู่ปีใหม่! แต่สันติ จากสวรรค์ที่พระเจ้าทรงประทานมาทางองค์พระคริสต์แห่งวันคริสตมาสยังคงส่งต่อเนื่องไปจนถึงปีใหม่และตลอดเวลาที่เหลือของปีอย่างแน่นอน

ด้วยเหตุนี้ ขอให้เราช่วยกันนำส่งสันติสุขเข้าสู่ครอบครัวของเราควบคู่ไปกับการแบ่งปันข่าวประเสริฐแห่งการช่วยไถ่บาปของพระคริสต์ผู้เป็นองค์สันติราชของเราที่มาถึงเราตามคำพยากรณ์ที่ว่า…

“ด้วยมีเด็กคนหนึ่งเกิดมาเพื่อเรา มีบุตรชายคนหนึ่งประทานมาให้เรา และการปกครองจะอยู่บนบ่าของท่าน และเขาจะขนานนามของท่านว่า “ที่ปรึกษามหัศจรรย์ พระเจ้าผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์ พระบิดานิรันดร์ และองค์สันติราช” ~อิสยาห์ 9:6 THSV11

เราจึงสามารถมั่นใจได้ว่า เมื่อใดก็ตามที่คนในครอบครัวของเราได้อัญเชิญ “พระคริสต์องค์สันติราช” เข้าไปในชีวิตของพวกเขาแต่ละคน เมื่อนั้นครอบครัวของเราก็จะไม่เหลืออะไรให้เราแต่ละคนต้องวิตกกังวลหรือกลัวอะไรอีกเลย เพราะเราทุกคนจะมีสันติสุขแท้อันยั่งยืนจากเบื้องบนสวรรค์คอยคุ้มครองจิตและวิญญาณของเราไว้เสมอไป

“แล้วสันติสุขของพระเจ้าที่เกินความเข้าใจ จะคุ้มครองจิตใจและความคิดของท่านทั้งหลายไว้ในพระเยซูคริสต์” ~ฟีลิปปี 4:7 THSV11

คำถามสุดท้ายที่จะถามคือ …

วันนี้ ตัวของคุณมีสันติสุขที่แท้จากสวรรค์นี้แล้วหรือยัง? และคุณกับคนในครองครัวของคุณ(ทุกคน)มีสันติภาพระหว่างกันอย่างที่ควรเป็นแล้วหรือยัง?

และพวกเขามีสันติสุขจากพระเจ้า และมีสันติภาพกับพระองค์เป็นส่วนตัวแล้วหรือไม่?

หากคำตอบคือ “ไม่”  คุณก็ควรจะรู้แล้วนะว่า คุณควรจะทำอะไรกับครอบครัวของคุณในทันที!

…ขอให้ทุกท่านมีความสันติสุขในวันคริสตมาส และมีความสุขแท้ในวันปีใหม่นี้อย่างล้นหลาม!

 

-ธงชัย ประดับชนานุรัตน์-

twitter.com/thongchaibsc, facebook.com/thongchaibsc, twitter.com/lifeanswer, facebook.com/lifeanswer

(CR.ภาพ TeeJah)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.