ส่องสว่างข่าวประเสริฐไปไม่ว่าอยู่ที่ไหน

ส่องสว่างข่าวประเสริฐออกไปไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน

แต่พวกท่านเป็นพงศ์พันธุ์ที่ทรงเลือกสรร เป็นพวกปุโรหิตหลวง เป็นชนชาติบริสุทธิ์ เป็นประชากรอันเป็นกรรมสิทธิ์ของพระเจ้า เพื่อให้พวกท่านประกาศพระเกียรติคุณของพระองค์ ผู้ได้ทรงเรียกพวกท่านให้ออกมาจากความมืด เข้าไปสู่ความสว่างอันมหัศจรรย์ของพระองค์ (1เปโตร 2:9 THSV11)

มีชายหนุ่มมาพบผมวันหนึ่งแล้วบอกว่า “ศิษยาภิบาลเกรแฮมครับ ผมคิดว่าถูกเรียกให้มารับใช้ ผมทำงานในโลกนี้มากว่าสิบปี และได้เห็นผู้คนดำเนินชีวิตที่ว่างเปล่าและไร้สาระมาก ถ้าผมได้มาทำงานที่โบสถ์คงไม่ถูกล่อลวงให้ไปใช้ชีวิตแบบนั้น”


 
ผมจึงบอกให้เขาไปอธิษฐานก่อน เพราะตรงข้ามกับสิ่งที่คนชอบคิด พวกเราที่โบสถ์ไม่สามารถเข้าถึงหรือทำทุกสิ่งได้ถ้าปราศจากผู้เชื่อที่เป็นฆราวาส ผมอาจทำงานในที่ๆมีบรรยากาศ “ทางโลก” น้อยกว่า แต่การท้าทายในหน้าที่ของผมอาจแตกต่างกับของคุณ ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ยังเป็นการทดลองครับ
 
เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีคริสเตียนในทุกหนแห่ง เราต้องมีคริสเตียนที่ยากจนพอๆกับคริสเตียนที่ร่ำรวย เราต้องมีทนายความคริสเตียน มีผู้บริหารระดับสูงคริสเตียน มีผู้ใช้แรงงานคริสเตียน และบ่อยครั้งสิ่งนี้หมายความว่าผู้เชื่อต่างก็ถูกเรียกให้ดำเนินชีวิตและทำงานในพื้นที่ๆยากลำบาก ง่ายต่อการถูกทดลอง แต่ในสถานการณ์เหล่านั้น พระเจ้าจะเสริมกำลังให้พวกเขาสามารถดำเนินชีวิตเพื่อพระองค์ได้
 
เหตุผลที่พระเจ้าให้คุณอยู่ในที่ๆคุณอยู่เพื่อให้คุณได้ส่องสว่างเพื่อพระองค์ – ให้เป็นแสงสว่างส่องเข้าไปในโลกของคุณ ดังนั้นจงส่องสว่างแห่งข่าวประเสริฐของพระเยซูคริสต์เข้าไปในพื้นที่ๆคุณอยู่ เพื่อให้สามารถเชื่อฟังพระบัญชาของพระองค์ได้

จงส่องสว่างเข้าไปในโลกของคุณ ผูกพันตนใกล้ชิดกับพระเจ้าไว้เพื่อให้ทำตามพระบัญชาได้ในทุกๆวัน

 

โดย Pastor Jack Graham daily devotional

อนุญาตโดย : www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ unsplash,com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.