พระเจ้าส่งมา

bts-webสวัสดีค่ะ  (11 มกราคม 2010)

เมื่อวันก่อนยุ้ยโดนเข้าเต็มๆเลยค่ะ….จะเล่าให้ฟัง

บ่ายวันอาทิตย์หลังเลิกโบสถ์ พวกเรากลุ่มใหญ่ไปทำธุระกันแถวๆสวนจตุจักร เสร็จแล้วเราสามคน ชี ยุ้ย และป้านุ้ยก็แยกตัวกลับมาโบสถ์โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน พอขึ้นไปยืนบนรถได้สักพักเราก็เริ่มคุยกันตามประสา….

.

.

.

ชี:             “พี่นุ้ยเตือนไอ้ยุ้ยมันหน่อยสิ มันบอกจะลาออกจากงานอีกแล้ว”

นุ้ย:          “จริงเหรอยุ้ย ทำไมล่ะ?”

ยุ้ย:          “ก็มันเบื่อน่ะพี่ เบื่อบางคนในแผนก”

ชี:             “ดูสิ มันไม่ยอมสู้เลยพี่ วิ่งหนีปัญหาตลอด เอะอะ อะไรก็จะลาออก ลาออก”

นุ้ย:          “ออกแล้วมาทำอะไรล่ะ? อยู่บ้านเฉยๆเหรอ จะได้บ้าตาย  แถมจะซื้อคอนโดใหม่อีก เอาตังที่ไหนผ่อนล่ะ”

ยุ้ย:          “ก็ยังไม่รู้เลยพี่ แต่มันเบื่อไม่ค่อยอยากทำน่ะ”nui-che-yui

คุยๆกันอยู่ ก็มีชายร่างใหญ่วัยกลางคน ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น (ไม่หล่อหรอก อย่าต่อยอดความคิดเลย) มาจากไหนไม่รู้ ยื่นหน้ามาที่ยุ้ยพร้อมกับพูดเสียงดังว่า:  “อย่าลาออกเลยคุณ เหมือนผมเนี่ยะ ลาออกแล้วมีภาระ ผมมีบ้านสองหลังก็ต้องรับผิดชอบค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าโน่นค่านี่เต็มไปหมด ไม่มีจะจ่าย มีงานทำน่ะดีแล้ว อย่าไปออกเลยเดี๋ยวกลุ้ม”

!!!!…. เราสามคนได้แต่งง มองหน้ากัน หยุดพูดแล้วหันไปยิ้มให้ผู้ชายคนนั้น “ยุ้ย ชั้นว่าพระเจ้าส่งเค้ามาเตือนเธอนะ” เสียงพี่นุ้ยกระซิบข้างหู ยุ้ยตอบเสียงลอดไรฟันไปว่า “ยุ้ยก็ว่างั้นแหละ” มีเสียงชีสำทับเบาๆว่า “เห็นมั้ย ยุ้ย เห็นมั้ย”

จนรถไฟมาถึงสถานีรัชดา ก่อนที่ผู้ชายคนนั้นจะลง เขาเดินเข้ามาหายุ้ยพูดอีกว่า “อย่าออกเลยนะครับ ผมจะลงแล้ว ไปก่อนนะ ลาละครับ” แล้วก็ลงรถไป ที่น่าแปลกคือเขาไม่สนใจชีกับพี่นุ้ยเลย เขาเจาะจงพูดกับยุ้ยคนเดียวเท่านั้น…ต้องมาจากพระเจ้าแน่ๆ พระเจ้าส่งคนมาเตือนยุ้ยโดยเฉพาะ…แปลว่า พระเจ้ายังไม่ให้ลาออก…พระเจ้าสุดยอดจริงๆ

(CJ ยุ้ย – ศิริพัฒน์ โฆตะวาณิชย์)

เพราะพระเจ้าทรงตักเตือนผู้ที่พระองค์ทรงรัก ดังบิดาตักเตือนบุตรผู้ที่เขาปีติชื่นชม (สุภาษิต 3:12)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คิดเรื่องนี้แล้วยัง งงๆ ขำๆอยู่เลย พระเจ้าจงใจส่งผู้ชายคนนั้นมาบอกยุ้ยตรงๆ ชัดเจน … ในที่สุดยุ้ยก็ตัดสินใจไม่ลาออก ไปมองหาตำแหน่งใหม่ๆที่ท้าทายกว่าทำแทน….เรื่องนี้มีภาค 2 ด้วยค่ะ
  • ใครกำลังมีปัญหาเรื่องงานยุ่ง งานเยอะ งานไม่หนุก ให้ขอบคุณพระเจ้านะคะ ดีกว่าไม่มีงานทำเป็นไหนๆ
  • อธิษฐานเผื่อคนที่ยังไม่มีงานทำ หรือน้องๆที่กำลังจะจบให้พระเจ้าจัดเตรียมงานที่ดีไว้ให้ ที่จะทำควบคู่ไปกับงานรับใช้ อย่าลืมคำอธิษฐานเป็นพลังที่ช่วยแก้ได้ “ทุกปัญหา” แต่ในแบบของพระเจ้า ไม่ใช่ในแบบของเรา
  • สหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทยมี 2 ตำแหน่งว่างค่ะ 1).งานด้านบัญชี  2).งานด้านธุรการ สนใจติดต่อได้ที่ 02-656 9038 สำนักงานอยู่ที่สุขุมวิทซอย 2 สุดซอยค่ะ (หมดเขตรับสมัคร 15 ก.พ.53)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.