จะขยายพื้นที่ชีวิตคุณบนโลกนี้ได้อย่างไร

จะขยายพื้นที่ชีวิตของคุณบนโลกนี้อย่างไร

“และถ้าพวกท่านร้องเรียกพระองค์ว่าพระบิดา ผู้ทรงพิพากษาอย่างไม่มีอคติตามการกระทำของแต่ละคน พวกท่านก็จงดำเนินชีวิตด้วยความยำเกรงในเวลาที่พวกท่านอยู่ในโลกนี้ พวกท่านรู้ว่าพวกท่านได้รับการไถ่ออกจากการดำเนินชีวิตที่ไร้สาระ ซึ่งตกทอดมาจากบรรพบุรุษของพวกท่าน ไม่ใช่ไถ่ด้วยสิ่งที่เสื่อมสลายได้เช่นเงินหรือทอง แต่ด้วยพระโลหิตล้ำค่าของพระคริสต์ ดังเลือดลูกแกะที่ไร้ตำหนิและไร้จุดด่างพร้อย” (1เปโตร 1:17-19 THSV11)

หนึ่งในนักคิดผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลกคือเบนจามิน แฟรงกลิน ในช่วงชีวิตของท่าน ท่านได้บัญญัติวลีที่เฉียบคมและเป็นความจริงไว้นับไม่ถ้วน และหนึ่งในวลีที่ผมโปรดปรานจากแฟรงกลินคือ “คุณรักชีวิตหรือ? อย่าใช้เวลาไปอย่างสิ้นเปลือง เพราะเวลาคือสิ่งที่สร้างชีวิต”

เป็นวลีที่สะท้อนความจริงจากพระคัมภีร์ : พระเจ้ามอบให้เราแต่ละคนเวลานาทีที่สามารถนำไปสร้างผลกระทบให้กับโลกนี้ แต่ก็มีหลายคนล้างผลาญเวลาที่มีในโลกโดยไม่ทำอะไรที่สร้างความสำคัญให้แก่แผ่นดินของพระเจ้า

แต่ความจริงคือขณะที่เราอยู่บนโลกนี้ (ตามพระวจนะด้านบน) พระเจ้าต้องการให้เราขยายขอบเขตอิทธิพลของเราในท่ามกลางผู้คนเพื่ออาณาจักรของพระองค์ ขณะที่หลายคนไล่ล่าความมั่งคั่งซึ่งเสื่อมสลายได้ เราต้องไล่ล่าความมั่งคั่งที่ไม่มีวันเสื่อมสลาย … คือสิ่งที่เป็นของพระเยซูคริสต์

ทุกวันที่ยังมีชีวิตคือของขวัญจากพระเจ้า ดังนั้นเมื่อเก็บของตกแต่งลงจากต้นคริสตมาส ให้พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยชีวิตที่เจิดจรัสและมีความหมาย

จงดำเนินชีวิตในแต่ละวันให้เต็มที่เพื่อองค์พระเยซูคริสต์!

ขยายพื้นที่ชีวิตโดยสร้างผลกระทบสำคัญให้กับพระเยซูคริสต์ในชีวิตทุกวันที่เหลือของคุณ!

 

โดย Pastor Jack Graham daily devotionals

อนุญาตโดย Jack Graham Power Point Ministry: www.jackgraham.org

(Cr.ภาพ bluffparkchurch.org)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.