ใครที่จะมายืนตรงช่องโหว่?

ใครที่จะมายืนตรงช่องโหว่?

และเราแสวงหาคนหนึ่งในพวกเขาที่จะสร้างกำแพง และยืนอยู่ตรงช่องโหว่ต่อหน้าเราเพื่อแผ่นดินนั้น เพื่อเราจะไม่ทำลายมันเสีย แต่เราก็หาไม่ได้สักคนเดียว  (เอเสเคียล 22:30 THSV11)

คริสเตียนทุกคนถูกเรียกให้มารับใช้พระเจ้า – ไม่ใช่แค่เป็นนักเทศน์หรือมิชชันนารี หรือนักประกาศ พระธรรมโรม 12:4–5 กล่าวว่า “เพราะว่าในร่างกายเดียวนั้น เรามีอวัยวะหลายอย่าง และอวัยวะนั้นๆ มีหน้าที่ต่างกันอย่างไร เราผู้เป็นหลายคนยังเป็นกายเดียวในพระคริสต์และเป็นอวัยวะแก่กันและกันอย่างนั้น” (THSV11)

เราทุกคนเป็นส่วนในร่างกายของพระคริสต์ และแต่ละคนมีงานที่ต้องทำต่างกันไป เพราะเราทุกคนรวมกันเป็นหนึ่งในพระกายของพระเยซู เราเป็นของกันและกันและต้องการกันและกัน เราแต่ละคนได้รับความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน เพื่อทำงานถวายพระองค์ตามที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างดี

พระเจ้าทรงมองหาคนเพื่อเข้ามาเติมเต็มช่องว่าง ในพระธรรมเอเสเคียล 22 พระเจ้าตรัสว่า “และเราแสวงหาคนหนึ่งในพวกเขาที่จะสร้างกำแพง และยืนอยู่ตรงช่องโหว่ต่อหน้าเราเพื่อแผ่นดินนั้น เพื่อเราจะไม่ทำลายมันเสีย แต่เราก็หาไม่ได้สักคนเดียว” (เอเสเคียล 22:30 THSV11)

เราแสวงหาบางคน. . . .”  คิดดูนะครับพระเจ้ากำลังแสวงหา ในตอนนี้ พระองค์ทรงมองหาใครบางคนเพื่อมารับงานของพระองค์ – ชาย หญิง หนุ่ม สาว – พระองค์ทรงมองหาใครบางคนที่จะยกมือแล้วพูดว่า “ลูกอยู่นี่ ส่งลูกไปเถอะ”

คุณอาจไม่ใช่นักเทศน์ แต่คุณมีธรรมาสน์ ธรรมมาสน์เป็นพื้นที่เพื่อให้โอกาสคุณได้สร้างบรรยากาศแห่งอิทธิพลไปรอบข้าง ไม่ว่าอยู่ที่ไหน กำลังขายของข้างถนน คุณก็มีธรรมาสน์ ถ้าเป็นผู้บริหารแม้อยู่ในต่างพื้นที่ คุณก็มีธรรมาสน์

พระเจ้ากำลังถามว่า “ใครอยากมาทำงานให้เราบ้าง?”

คุณจะยกมือขึ้นแล้วพูดว่า “ผม/ฉันเอง”?  พระเจ้าจะใช้คุณถ้าคุณทำตัวว่างเพื่อพระองค์

พระเจ้ากำลังมองหาคนทำงานให้พระองค์นะครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr ภาพ Flickr.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.