พระเจ้าให้โอกาสครั้งที่สอง

พระเจ้าให้โอกาสครั้งที่สอง

แล้วพระวจนะของพระยาห์เวห์มาถึงโยนาห์เป็นครั้งที่สอง (โยนาห์ 3:1 THSV11)

ถ้ามีสิ่งใดที่เราเรียนรู้ได้จากบรรดาคนที่เปลี่ยนแปลงโลกในพระธรรมฮีบรู 11 เราก็เรียนรู้ว่าพวกเขาเป็นคนที่บกพร่อง ห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แบบ และที่จริงก็ทำผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง ชายและหญิงตามรายชื่อที่เราอ่าน ผมขอเรียกว่า วีรบุรุษ/วีรสตรีในทำเนียบแห่งความเชื่อ ชื่อพวกเขาบันทึกอยู่ที่นั่นไม่ใช่เพราะเป็นคนยิ่งใหญ่ ชื่อของพวกเขาอยู่ที่นั่นเพราะมีความเชื่อในพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่

ลองนึกถึงบางคนในทำเนียบแห่งความเชื่อและที่อื่นๆในพระวจนะ – อับราฮัม บิดาแห่งความเชื่อ โกหกสองครั้งเกี่ยวกับซาราห์ผู้เป็นภรรยาเพราะขาดความเชื่อ อิสอัคบุตรชายก็ทำในสิ่งเดียวกัน ซาราห์หัวเราะกับพระสัญญาของพระเจ้าที่จะประทานบุตรให้ นางไม่เชื่อจึงหัวเราะ ยาโคบบุตรของอิสอัคก็โกหกและหลอกบิดา

โนอาห์เมาเหล้า แซมสันทำผิดศีลธรรม กิเดโอนขี้ขลาด ราหับเป็นโสเภณี ดาวิดล่วงประเวณีและเป็นฆาตกร เอลียาห์ถึงจุดเกือบฆ่าตัวตาย โยนาห์วิ่งหนีพระเจ้า พวกสาวกนอนหลับระหว่างอธิษฐาน หญิงชาวสะมาเรียหย่าสามีมากกว่าหนึ่งครั้ง

อะไรคือข้ออ้างของคุณ? คิดดูครับ คนเหล่านี้ต่างก็ก่อเรื่อง แต่พระเจ้าให้โอกาสครั้งที่สอง บางทีคุณอาจต้องการโอกาสครั้งที่สอง เพราะคุณกำลังหลงไปจากความเชื่อ

เราต่างก็ทำผิดพลาดไปในชีวิต เราต่างก็หลงทางไป ซีโมนเปโตรปฏิเสธพระเยซูต่อหน้า แต่พระองค์ก็ให้โอกาสครั้งที่สอง พระองค์ทรงมอบพระบัญชาให้อีกครั้งที่ริมฝั่งทะเลกาลิลี แล้วโยนาห์? ท่านวิ่งหนีพระเจ้า แต่พระเจ้าก็ส่งให้ท่านไปเรียนรู้ในท้องปลามหึมา โยนาห์สำนึกได้และได้รับโอกาสครั้งที่สอง

พระเจ้าเป็นผู้มอบโอกาสครั้งที่สอง

คุณมีโอกาสครั้งที่สองได้ และพระเจ้าสามารถใช้คุณ บางทีคุณคิดว่าชีวิตจบเห่แล้วเพราะคุณไปก่อเรื่องมา ทำผิดพลาดและทำบาป จงลุกขึ้นวิ่งอีกครั้ง เรื่องของคุณยังไม่ใช่ตอนจบนะครับ

จงลุกขึ้นวิ่งอีกครั้ง เรื่องของคุณยังไม่จบครับ

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ coolclips.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.