พระเจ้าเคยสายไหม?

พระเจ้าเคยสายไหม?

แล้วพระองค์ทอดพระเนตรเห็นพวกสาวกกำลังตีกรรเชียงด้วยความลำบากเพราะทวนลมอยู่ พอถึงเวลายามที่สี่พระองค์ทรงดำเนินบนน้ำทะเลไปหาพวกเขา และพระองค์ทรงดำเนินเหมือนจะผ่านพวกเขาไป (มาระโก 6:48 THSV11)

ขณะที่พวกสาวกกำลังสู้อยู่กับพายุรุนแรงกลางทะเลกาลิลี พวกเขาอาจคิดกันว่า “พระเยซูอยู่ที่ไหน?”

คุณอาจตอบได้ว่าพระองค์กำลังเฝ้ามองพวกเขาอยู่ “เกร็กครับ จากภูเขาลงไปที่กลางทะเลกาลิลีไม่ไกลไปหน่อยหรือ?”

ไกลครับ แต่พระเยซูทรงเป็นพระบุตรของพระเจ้า พระองค์ทรงทราบทุกสิ่งที่เกิดขึ้น พระองค์ไม่ได้เฝ้าดูพวกสาวกแบบไร้จุดหมาย ที่จริง ผมแน่ใจว่าพระองค์ทรงกำลังอธิษฐานเผื่อพวกเขา

พวกสาวกมองไม่เห็นพระเยซู แต่พระองค์ทรงมองเห็นพวกเขา และทรงเข้าแทรกแซงเพราะทรงเป็นห่วง และจะทรงนำพวกเขาให้ผ่านเหตุการณ์ร้ายนั้นไปได้ แม้พวกเขาไม่เห็นพระองค์ แต่พระองค์ทรงอยู่ที่นั่น

ทราบหรือไม่พระเยซูทรงอธิษฐานเผื่อคุณด้วย? พระคัมภีร์กล่าวว่าพระองค์ทรงประทับที่ในสวรรค์ และทรงทำหน้าที่เป็นตัวกลางเพื่อพวกเรา: “…พระเจ้าทรงให้พระองค์เป็นขึ้นมาจากความตาย พระองค์สถิต ณ เบื้องขวาพระหัตถ์ของพระเจ้า และทรงอธิษฐานขอเพื่อเราด้วย” (โรม 8:34 THSV11)

หลังจากทรงเฝ้าดู หลังจากอธิษฐาน พระเยซูเสด็จไปหาพวกเขา แต่มาดูเรื่องเวลากัน: “เมื่อเวลาใกล้รุ่งเช้า พระองค์ทรงดำเนินบนทะเลไปยังพวกสาวก “ (มัทธิว 14:25 THSV11)  นั่นคือช่วงเวลาสุดท้ายของกลางคืน ก่อนรุ่งสาง แปลได้ว่าพวกสาวกอยู่ในทะเลต่อสู้กับพายุรุนแรงนั้นถึงเก้าชั่วโมง

ทำไมพระเยซูทรงรอนานขนาดนั้น? เราไม่ทราบคำตอบ ผมคิดว่าพระเจ้าไม่เคยสาย แม้บางครั้งดูเหมือนพระองค์จะมาสาย บางทีพระเยซูทรงรอให้พวกเขาใช้พลังที่มีจนหมดก่อน มีคำกล่าวว่า “เมื่อคุณไปถึงที่สุดของตัวคุณเอง คุณก็ก้าวเข้าสู่จุดเริ่มต้นของพระเจ้า” นี่เป็นโอกาสให้พระเจ้าได้สำแดงพระสิริของพระองค์

เมื่อคุณไปถึงที่สุดของตัวคุณเอง คุณก็ก้าวเข้าสู่จุดเริ่มต้นของพระเจ้า

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ Backhuysen.ludolf)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.