ปัญหามันเริ่มที่ไหน?

 

ปัญหามันเริ่มที่ไหน?

ไม่มีการทดลองใดๆ เกิดขึ้นกับท่านทั้งหลาย นอกเหนือการทดลองซึ่งเคยเกิดกับมนุษย์ พระเจ้าทรงซื่อสัตย์ พระองค์จะไม่ทรงให้พวกท่านต้องถูกทดลองเกินกว่าที่ท่านจะทนได้ และเมื่อถูกทดลอง พระองค์จะทรงให้มีทางออกด้วย เพื่อพวกท่านจะมีกำลังทนได้ (1โครินธ์ 10:13 THSV11)

หนึ่งในหนทางดีที่สุดที่ใช้จัดการกับการทดลองคือออกไปอยู่ห่างจากมันเท่าที่ทำได้ อย่าลืมว่าการทดลองเข้ามาโจมตีได้ทุกหนแห่ง การทดลองเข้ามาโจมตีขณะนั่งอยู่ในโบสถ์ ไม่จำเป็นต้องเป็นความคิดผิดศีลธรรม อาจเป็นความโกรธ ความเกลียดชัง ความริษยา หรืออื่นๆ การทดลองจะเข้ามาหาเราได้ทุกที่ทุกเวลา

จริงๆแล้วเรารู้ดีว่าสถานที่ไหนที่ทำให้เราอ่อนแอหรืออ่อนไหวต่อการทดลอง ถ้าคุณพยายามลดน้ำหนัก ก็อย่าไปแถวร้านขายโดนัทหรือขนมเค้ก เพราะจะแวะเข้าไปโดยคิดว่าสองสามชิ้นน่าจะโอเค แต่คุณรู้ดีว่าคุณอ่อนแอและจะถูกดูดเข้าไป ตัวเราเองที่พาตัวเราเข้าไปสู่การทดลอง

มารฉ้อฉล มันทำสิ่งเหล่านี้มานานมาก มันจะไม่พูดว่า “เฮ้ พวกคริสเตียนที่มีความสุข มาให้เราทำลายชีวิตเสียแต่โดยดี ที่จริงไม่ใช่แค่ทำลายพวกคุณหรอก แต่ครอบครัว ลูกหลานและคนรอบข้างด้วย จะทำให้พวกแกเละเทะและส่งต่อจากยุคนี้ไปถึงยุคหน้าเลย คิดว่าดีไหม?”

ใครบ้างจะตอบมัน? ไม่หรอก แต่มันจะพูดว่า “เรารู้ว่าคุณคงไม่เคยทำแบบนี้ จะไม่มีวันทรยศคู่สมรส มุ่งมั่นว่าจะไม่ขโมย ไม่พูดโกหก แต่แค่ครั้งเดียว แค่ลองชิมดูสักครั้ง ลองไปขับดู ลองนำข้อเสนอนี้ไปคิดดูเล่นๆ”

และปัญหามันก็เริ่มต้น

มันเริ่มจากสิ่งเล็กๆที่กลายเป็นสิ่งมโหฬารได้ในเวลาไม่นาน

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Strack&Vantil)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.