พระพรแห่งการปฏิเสธ

พระพรแห่งการปฏิเสธ

คนที่สู้ทนต่อการทดลองใจก็เป็นสุข เพราะเมื่อเขาผ่านการทดสอบแล้ว เขาจะได้รับมงกุฎแห่งชีวิตที่พระเจ้าทรงสัญญาไว้กับคนทั้งหลายที่รักพระองค์ (ยากอบ 1:12 THSV11)

ออสการ์ ไวลด์ เคยกล่าวว่า “ผมสามารถต้านทานทุกอย่างได้ยกเว้นการทดลอง”

เวลาออกไปทานข้าวข้างนอก ผมมักจะไม่ทานของหวาน แต่เมื่อพนักงานเสิร์ฟมาถามว่าเราจะสั่งของหวานหรือไม่ ภรรยาผมก็จะพูดว่า “คุณมีอะไรบ้าง?” แล้วเธอก็จะหันมาบอกผมว่า “ชิมแค่คำเดียว” แล้วผมก็จะเตือนเธอว่านี่เป็นคำพูดเดียวกับที่เอวาพูดกับอาดัม

พอเขานำของหวานมาเสิร์ฟพร้อมส้อมมากกว่าหนึ่งคัน ผมก็รู้ว่าถ้าผมลองชิมแค่คำเล็กๆ ปัญหาก็จะเกิดขึ้นทันที แต่ถ้าผมไม่ได้ลองชิม ก็ไม่เกิดเรื่อง แต่ในนาทีที่ผมชิม เกมก็จบครับ ผมกระโจนเข้าไปเต็มตัว แล้วคุณก็ทราบว่าอะไรจะเกิดขึ้น

นี่คือปัญหาของการทดลอง มันยั่วยวน มารมันรู้ดีว่าจะใส่มาในห่อสวยๆอย่างไร รู้ดีว่าจะทำให้เรื่องเลวดูดีได้อย่างไร และเรื่องดีดูเลวได้อย่างไร และนี่คือความรุนแรงของการทดลองเมื่อถูกโจมตี เราต้องรับแรงกดดันให้ดี

ข่าวดีคือ พระเจ้าตามที่ใน 1โครินธ์ 10:13 กล่าว “ไม่มีการทดลองใดๆ เกิดขึ้นกับท่านทั้งหลาย นอกเหนือการทดลองซึ่งเคยเกิดกับมนุษย์ “ (THSV11)

เราก็ถูกทดลอง ไม่ใช่แค่เรื่องของหวาน แต่ในเรื่องที่ร้ายแรงกว่ามาก ในเรื่องที่เป็นบาป อาจเป็นการล่อลวงให้เกิดความโลภ ให้เกิดความเย่อหยิ่ง ให้เกิดความเกลียดชัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด สิ่งที่ยิ่งใหญ่คือเราเอาชนะการทดลองได้ เมื่อเราตอบปฏิเสธมัน

เมื่อคุณตอบปฏิเสธการทดลอง มันไม่ง่าย ใช่หรือไม่? แต่ถ้าทำได้พระพรจะติดตามมา ถ้าเราต้องการเป็นผู้เปลี่ยนแปลงโลก เราก็ต้องเรียนรู้ว่าจะปฏิเสธบางอย่างได้อย่างไร เราจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะตอบ “ได้ครับ” กับพระเจ้า และตอบว่า “ไม่ได้เด็ดขาด” กับมาร

มันยากที่จะตอบปฏิเสธการทดลอง แต่อย่าลืมว่ามีพระพรที่ติดตามมา

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Nuisri)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.