ใช้ในสิ่งที่คุณมี

ใช้ในสิ่งที่คุณมี

ฤทธิ์เดชของพระเจ้าได้ให้ทุกสิ่งแก่เรา ที่จำเป็นต่อชีวิตและต่อการดำเนินตามทางพระเจ้า โดยการรู้จักพระองค์ ผู้ได้ทรงเรียกเราด้วยพระสิริและคุณธรรมของพระองค์เอง (2เปโตร 1:3 THSV11)

คุณเคยเหนื่อยหน่ายกับการรอคอยให้บางสิ่งเกิดขึ้นจนคิดว่าจัดการเองจะน่าดีกว่าหรือไม่? พระเจ้าสัญญากับยาโคบว่าจะประทานสิทธิบุตรหัวปีให้ สิ่งที่ยาโคบต้องทำคือรอคอยให้พระสัญญานั้นเป็นจริง แต่เขากลับนำเรื่องนี้มาจัดการเอง

บางครั้งเราขอบางสิ่งจากพระเจ้าและพระองค์ได้ประทานให้คุณแล้ว บางทีคุณอาจมีปัญหาในชีวิตแต่งงาน คุณจึงอธิษฐาน “ข้าแต่พระเจ้า ผมต้องการได้ความรักมากขึ้น ผมรู้สึกว่าไม่ได้รับความรักจากภรรยาเหมือนเคย”

คุณไม่จำเป็นต้องอธิษฐานของความรักมากขึ้นเพราะพระคัมภีร์บอกเราว่า “และความหวังจะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเหตุว่าความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว”  (โรม 5:5 THSV11)

จงหยุดรอการตอบสนองทางอารมณ์ และเริ่มทำในสิ่งที่เป็นความรัก

บ่อยครั้งเราท่องจำพระวจนะเกี่ยวกับความรักใน 1โครินธ์ 13  ซึ่งไม่ได้พูดว่าความรักคืออะไร แต่พูดว่าความรักทำอะไร – “ความรักนั้นก็อดทนนานและมีใจปรานี ความรักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง ไม่หยาบคาย ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ฉุนเฉียว ไม่ช่างจดจำความผิด ไม่ชื่นชมยินดีในความอธรรม แต่ชื่นชมยินดีในความจริง ความรักทนได้ทุกอย่าง เชื่ออยู่เสมอ มีความหวังและความทรหดอดทนอยู่เสมอ” (4-7 THSV11)  – นี่คือสิ่งที่ความรักทำ

บางครั้งเราอธิษฐานขอกำลังและฤทธิ์อำนาจ แต่ในฟีลิปปี 4:13 กล่าวว่า “ข้าพเจ้าเผชิญได้ทุกอย่างโดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังข้าพเจ้า” (THSV11) และ 2เปโตร 1:3 กล่าวว่า “ฤทธิ์เดชของพระเจ้าได้ให้ทุกสิ่งแก่เรา ที่จำเป็นต่อชีวิตและต่อการดำเนินตามทางพระเจ้า โดยการรู้จักพระองค์ ผู้ได้ทรงเรียกเราด้วยพระสิริและคุณธรรมของพระองค์เอง” (THSV11)  

มันเหมือนกับพูดว่าคุณกำลังถังแตก ทั้งๆที่คุณมีเงินเป็นล้านๆอยู่ในบัญชีธนาคาร ทำไมคุณไม่ไปเบิกมาใช้ครับ? เงินรออยู่ที่นั่น คุณมีอยู่แล้ว นำมาใช้เลยครับ

ในฐานะผู้เชื่อ ความต้องการของเราไม่จำเป็นต้องอยากได้บางสิ่งเพิ่มขึ้น แต่ทำบางอย่างมากขึ้นจากสิ่งที่เรามีอยู่แล้ว

บางครั้งเราก็อธิษฐานขอพระเจ้าในสิ่งที่พระองค์ประทานให้แล้ว

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr. ภาพ Teejah)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.