ให้สวรรค์เติมเต็มความคิดคุณ

ให้สวรรค์เติมเต็มความคิดคุณ

เราบอกพวกท่านว่า คนจำนวนมากที่มาจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตกจะมาร่วมงานเลี้ยงกับอับราฮัม อิสอัค และยาโคบในแผ่นดินสวรรค์ (มัทธิว 8:11 THSV11)

ผมเคยอ่านพบว่าเราใช้สมองของเราไปเพียงห้าเปอร์เซ็น จึงคิดเอาเองว่าเมื่อเราได้เข้าสวรรค์ เราจะได้ใช้อีกเก้าสิบห้าเปอร์เซ็นที่เหลือ หรือมากกว่านั้น ซึ่งจะล้ำเลิศเกินจินตนาการ และผมกำลังรอคอยที่จะได้ขึ้นไปสัมผัส

อีกสิ่งยิ่งใหญ่ที่ทำให้ผมคิดถึงสวรรค์เสมอ นอกจากจะได้พบกับลูกชายแล้วยังได้พบกับหลายคนที่ผมรักที่จากไปก่อนหน้า และความจริงที่ว่าเราจะได้กินกันอีกเมื่ออยู่ในสวรรค์  ดีใจไหมครับ?

ในวิวรณ์ 19:9 บอกเราว่า “และทูตสวรรค์องค์นั้นบอกข้าพเจ้าว่า “จงเขียนลงไปว่า ความสุขมีแก่คนทั้งหลายที่ได้รับเชิญมาในงานเลี้ยงอภิเษกสมรสของพระเมษโปดก” และท่านบอกอีกว่า “ถ้อยคำเหล่านี้เป็นคำที่สัตย์จริงของพระเจ้า” (THSV11) นอกจากได้รับประทานอาหารด้วยกันแล้ว เราจะได้พบเจอแต่ผู้ชอบธรรม พระคัมภีร์กล่าวว่า “คนจำนวนมากที่มาจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตกจะมาร่วมงานเลี้ยงกับอับราฮัม อิสอัค และยาโคบในแผ่นดินสวรรค์” (มัทธิว 8:11 THSV11)

สวรรค์เป็นสถานที่ล้ำเลิศ และนี่คือสิ่งที่พระคัมภีร์บอกเราให้เติมเต็มความคิดด้วยสิ่งที่เป็นของสวรรค์ “เพราะฉะนั้นเมื่อพระเจ้าทรงทำให้พวกท่านเป็นขึ้นมาด้วยกันกับพระคริสต์แล้ว ก็จงแสวงหาสิ่งที่อยู่เบื้องบนในที่ซึ่งพระคริสต์สถิตอยู่ คือประทับอยู่เบื้องขวาของพระเจ้า จงเอาใจใส่สิ่งที่อยู่เบื้องบน ไม่ใช่สิ่งที่อยู่บนแผ่นดินโลก” (โคโลสี 3:1-2 THSV11)

เราใช้เวลาส่วนใหญ่เอาใจใส่แต่สิ่งที่เป็นของโลก สิ่งที่ทำให้เราเครียดและเป็นกังวล พระคัมภีร์ไม่ได้บอกว่าเราไม่ควรคิดถึงสิ่งเหล่านี้ แต่บอกว่าเราไม่ควรเป็นกังวลในสิ่งเหล่านี้ แต่ให้คิดถึงเรื่องสวรรค์ให้มากกว่า และเมื่อได้ทำ ทุกสิ่งที่เหลือจะลงตัวอย่างสวยงาม

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Videoblocks)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.