ภายใต้การปกป้องของพระเจ้า

ภายใต้การปกป้องของพระเจ้า

แต่เปาโลสะบัดมือให้งูตกลงไปในไฟ และไม่ได้เป็นอะไร (กิจการ 28:5 THSV11)

เมื่อเปาโลถูกส่งขึ้นเรือเพื่อจะไปยังกรุงโรม ท่านได้เผชิญกับประสบการณ์เรือแตกระหว่างทาง แต่พระเจ้าทรงส่งทูตสวรรค์มาบอกให้ท่านมั่นใจว่าจะไม่มีใครเสียชีวิต พวกเขาจะถึงปลายทางอย่างปลอดภัย ทุกคนรอดตายได้ขึ้นฝั่ง และขณะที่เปาโลกำลังเอามือผิงไฟ งูพิษตัวหนึ่งก็พุ่งเข้าฉกที่มือของท่าน ท่านจึงสะบัดมือ และงูนั้นก็ตกลงไปในไฟ คนพวกนั้นคิดว่าเปาโลเป็นเทพเจ้า เพราะท่านไม่เป็นอะไร แต่เวลาของเปาโลยังมาไม่ถึง

เรื่องนี้เตือนถึงสิ่งหนึ่ง – จนกว่าพระเจ้าจะเสร็จสิ้นกับเรา เราจะไม่ถูกทำลาย – พระเยซูตรัสถึงผู้เชื่อว่า  “พวกเขาจะจับงูได้ด้วยมือเปล่า ถ้าพวกเขากินยาพิษใดๆ มันจะไม่ทำอันตรายแก่พวกเขา และพวกเขาจะวางมือบนคนเจ็บคนป่วย แล้วคนเหล่านั้นจะหายโรค” (มาระโก 16:18)

สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าเราควรไปเอางูพิษมาจับเล่นเหมือนบางคริสตจักรทำ หรือมาดื่มยาพิษกันเพื่อพิสูจน์ความเชื่อ ถ้าเราทำก็เท่ากับเรากำลังทดสอบพระเจ้า และนี่ไม่ใช่สิ่งที่พระองค์ตรัส

แต่ความหมายคือ : จนกว่าพระเจ้าจะเสร็จสิ้นกับเรา ไม่มีสิ่งใดจะหยุดยั้งเราได้ เราไม่จำเป็นต้องมีชีวิตอยู่ในความกลัว เพราะจนกว่าจะถึงวันที่พระเจ้าให้เราหยุดพัก เราจะปลอดภัยอยู่ในการปกป้องของพระองค์

และเมื่อวันนั้นมาถึง วันที่พระองค์ให้เราสิ้นสุดภารกิจที่ทรงมอบให้ จะเกิดอะไรขึ้น? เช่นเดียวกับที่เปาโลพูด “เพราะว่าสำหรับข้าพเจ้า การมีชีวิตอยู่ก็เพื่อพระคริสต์ และการตายก็ได้กำไร” (ฟีลิปปี 1:21 THSV11)

ในระหว่างนั้น เราไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงโดยไม่จำเป็น  เราไม่ควรทำสิ่งที่โง่เขลาเพื่อเป็นอันตรายต่อชีวิต ถ้าเราปรารถนาจะอยู่ในน้ำพระทัยของพระเจ้า ไม่มีอะไรที่เราต้องกังวล

เป็นมุมมองที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราที่อาศัยอยู่ในโลกที่เต็มด้วยอันตรายนี้ เราขอบคุณพระเจ้าเพราะเราอยู่ภายใต้การปกป้องของพระองค์

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ Free Bible images)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.