ธรรมดาแต่ว่าเกิดประโยชน์

ธรรมดาแต่ว่าเกิดประโยชน์

พระเจ้าได้ทรงเลือกพวกที่โลกถือว่าต่ำต้อยและดูหมิ่น และเห็นว่าไม่สำคัญ เพื่อทำลายสิ่งซึ่งโลกเห็นว่าสำคัญ เพื่อไม่ให้มนุษย์สักคนหนึ่งโอ้อวดเฉพาะพระพักตร์พระเจ้าได้ (1โครินธ์ 1:28-29 THSV11)

ดาวิดเป็นบุรุษที่ขึ้นสู่บัลลังก์อิสราเอลอย่างไม่มีใครคาดคิด ประชาชนเลือกชายที่ชื่อซาอูล หนุ่มแน่น สูงกว่าทุกคน และดูมีเสน่ห์ ผู้คนต่างก็ชื่นชม เริ่มต้นซาอูลมีแนวโน้มเป็นกษัตริย์ที่ดี แต่ไม่นานก็เริ่มทะนงตนและจงใจไม่เชื่อฟังพระเจ้า พระเจ้าทรงเตือน แต่ท่านก็ยังดื้อดึงฝ่าฝืน ในที่สุดท่านก็ดันตนเองมาถึงจุดที่ – พอกันที เราจะตั้งคนมาแทนเจ้า

แล้วดาวิดก็มา หัวแดงผิวตกกระ เมื่อคนเห็นซามูเอลเจิมตั้งดาวิดเป็นกษัตริย์องค์ต่อไปของอิสราเอล พวกเขาคงคิดว่าซามูเอลน่าจะชราภาพและเลอะเลือน – ล้อเล่นหรือเปล่า? เด็กคนนี้หรือ? มีคนเหมาะสมกว่าตั้งเยอะ ทำไมซามูเอลถึงเลือกเด็กคนนี้?

แต่พระเจ้าทรงมองต่างจากเรา ดาวิดเป็นเพียงเด็กเลี้ยงแกะ แต่เป็นเด็กเลี้ยงแกะที่พระเจ้าเลือก

ทำไมคุณคิดว่าพระเจ้าเลือกคนที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่สุด? คำตอบธรรมดามาก เพื่อพระองค์จะได้รับพระเกียรติ ตามที่ 1โครินธ์ 1:28–29 บอก “พระเจ้าได้ทรงเลือกพวกที่โลกถือว่าต่ำต้อยและดูหมิ่น และเห็นว่าไม่สำคัญ เพื่อทำลายสิ่งซึ่งโลกเห็นว่าสำคัญ เพื่อไม่ให้มนุษย์สักคนหนึ่งโอ้อวดเฉพาะพระพักตร์พระเจ้าได้” (THSV11)

คุณไม่มีอะไรจะพูดได้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญ แต่มีเรื่องพูดได้มากมายถึงสิ่งที่คุณจะตอบสนองและเป้าหมายการดำเนินชีวิตของคุณ

พระเจ้าไม่ได้มองหาคนที่เก่งกาจ มีพรสวรรค์ หรือคนที่หน้าตาหล่อเหลาสวยงาม ผมไม่ได้บอกว่าพระองค์จะไม่ใช้คนเหล่านี้ แต่พระเจ้าทรงมองหาคนที่มีเวลาและหัวใจเพื่อพระองค์ พระองค์ทรงทำได้มากมายจากสิ่งเล็กน้อยที่พวกเขานำมาถวาย ทรงทำสิ่งพิเศษโดดเด่นผ่านคนธรรมดาที่ไม่มีอะไรโดดเด่น พระเจ้าทรงใช้คนธรรมดาเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

ครับ พระเจ้าทรงใช้คนธรรมดาเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 (Cr.ภาพ KJEPCV.com)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.