สิ่งกีดขวางของพระเจ้า

สิ่งกีดขวางของพระเจ้า

ต่อมาเวลาเย็นวันหนึ่ง เมื่อดาวิดทรงลุกขึ้นจากพระแท่น และเดินอยู่บนดาดฟ้าหลังคาพระราชวัง ทอดพระเนตรจากหลังคาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งอาบน้ำอยู่ หญิงคนนั้นสวยงามน่าดูมาก (2ซามูเอล 11:2 THSV11)

ดาวิดไม่อาจถอนสายตาจากนางบัทเชบาเมื่อได้เห็นนางครั้งแรก แต่ท่านสามารถหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะเกิดหลังจากนั้นได้ แต่ดาวิดกลับต่อยอดจากสิ่งที่เห็นโดยเรียกคนรับใช้มาถามว่านางคือใคร คนรับใช้ตอบว่า “หญิงนี้คือบัทเชบา บุตรีของเอลีอัม ภรรยาของอุรียาห์คนฮิตไทต์ไม่ใช่หรือ พ่ะย่ะค่ะ?” (2ซามูเอล 11:3 THSV11)

คุณควรให้เครดิตกับคนรับใช้คนนี้ เขารู้ทันทีว่าดาวิดกำลังคิดอะไร เรื่องนี้น่านำมาพิจารณา – บางครั้งคนอื่นมีจิตสำนึกที่ดีกว่าในสิ่งที่เรากำลังคิดจะทำ คนรับใช้รู้จักดาวิดดี รู้ว่าท่านเจ้าชู้ และรู้ว่าท่านไปเห็นใครมา เขาจึงพูดว่า “เธอคือบัทเชบา . . . ภรรยาของอุรียาห์คนฮิตไทต์” พูดอีกแบบคือ “นางแต่งงานแล้ว ท่านเองก็แต่งงานแล้ว ลืมไปเถอะครับ”

แต่ดาวิดไม่ลืมครับ

พระเจ้าทรงวางสิ่งกีดขวางบนเส้นทางชีวิตของดาวิดเพื่อกันไม่ให้ท่านทำบาป และพระเจ้าจะวางสิ่งกีดขวางไว้ในชีวิตเราด้วย เคยสังเกตหรือไม่เมื่อคุณพยายามทำสิ่งผิด พระเจ้าไม่ได้ปล่อยให้มันเกิดขึ้นง่ายๆ พระองค์ทรงทำให้มันยาก

นี่คือสิ่งที่ผมเห็นว่ามันน่าขัน เมื่อมีคนอ้างว่าที่เขา “ล้มลงไป” ในบาปล่วงประเวณี จริงหรือครับ? ง่ายๆแบบนั้นเลยหรือ – เหมือนเดินสะดุดพรมล้มลงไปเอง? มีคนกล่าวว่า “ผมเป็นชู้กับภรรยาคนอื่น ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร? ผมไปนอนกับผู้หญิงอื่นได้อย่างไร เรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร?”

อยู่ดีๆพวกเขาเดินสะดุดล้มลงไปบนเตียงในห้องโรงแรมหรือที่อื่นๆได้อย่างไร? ผมคิดว่าเป็นไปไม่ได้ พวกเขาไม่ได้จู่ๆสะดุดล้มลงไป แต่ต้องมีการวางแผน มีการนัดแนะ และลงมือทำ หลังจากนั้นก็โกหกเพื่อปกปิด ไม่มีใครอยู่ดีๆ “สะดุดล้ม” ลงไปในการล่วงประเวณี พวกเขาต้องกระโจนฝ่าอุปสรรคบางตัวกว่าจะไปถึงจุดหมายที่บนเตียงนั้น

พระเจ้าจะวางสิ่งกีดขวางไว้ในชีวิตเพื่อกันไม่ให้เราทำบาป

 

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

(Cr.ภาพ ebooksforwriters)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.